Cộng hòa Séc nối lại xét duyệt thị thực cho công dân Việt Nam

Cơ quan lãnh sự Cộng hòa Séc tại Việt Nam và 19 quốc gia khác trên thế giới đã chính thức tiếp nhận trở lại đơn xin visa và lưu trú của công dân nước sở tại. Trong đó bao gồm cả visa lao động và đoàn tụ gia đình.

SÉC NỐI LẠI XÉT DUYỆT VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Bắt đầu từ ngày 11/5/2020, Cộng hòa Séc (Czech Republic) nối lại việc tiếp nhận hồ sơ xin visa Séc cho công dân Việt Nam và công dân của 19 quốc gia khác. Trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Úc và Serbia,… Những người có nhu cầu nhập cảnh Séc có thể nộp đơn xin visa và lưu trú vào thời gian này. Đây là thông báo chính thức của Bộ Ngoại giao Séc, được Hãng thông tấn Séc (CTK) cập nhật.

Cụ thể, các cơ quan đại diện ngoại giao của Cộng hòa Séc ở nước ngoài sẽ tiếp nhận đơn xin visa dài hạn theo mục đích làm việc thời vụ; Giấy phép lưu trú theo chương trình dành cho nhân viên đảm nhiệm vị trí chủ chốt và cán bộ khoa học; Giấy phép lưu trú theo chương trình dành cho người lao động có trình độ cao, nếu họ là nhân viên y tế hoặc nhân viên dịch vụ xã hội. Mặt khác Cơ quan thẩm quyền Séc cấp thị thực dài hạn cho những đương đơn sang Séc nhận giấy phép lưu trú theo mục đích đoàn tụ gia đình. Các nước Anh, Ukraine, Nga và Romania không nằm trong số 20 quốc gia kể trên.          

visa séc

Cộng hòa Séc - điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm và lựa chọn. (Ảnh: Internet)

Trước đó, vào giữa tháng 3 vừa qua, Séc đã ngừng tiếp nhận đơn xin visa và lưu trú do đại dịch Covid-19. Theo Nghị quyết số 511 của Chính phủ Séc ban hành ngày 4/5, từ ngày 11/5, các cơ quan đại diện ngoại giao của Séc ở nước ngoài sẽ dần khôi phục các công tác thị thực, nhưng với sự hạn chế nhất định.

NHỮNG THÔNG TIN VỀ VISA SÉC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Visa Séc được chia làm 2 loại, gồm visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn là những visa có thời gian lưu trú ngắn, tối đa không quá 90 ngày, cấp cho mục đích du lịch, công tác và thăm người thân,… Visa Séc dài hạn cho phép bạn lưu trú lâu dài tại quốc gia này trong thời hạn từ 1 – 3 năm, tùy từng trường hợp cụ thể.

Để xin visa Séc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định với 4 hạng mục bắt buộc sau: Chứng minh công việc, chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi.

Hồ sơ xin visa Séc được nộp tại trung tâm thị thực VFS Global (đối với visa ngắn hạn) và Đại sứ quán Séc ở Hà Nội (đối với visa dài hạn).

Lệ phí xin thị thực Séc là 2.050.000 VND (80 Euro) dành cho người lớn; đối với trẻ em 6-12 tuổi là 1.030.000 VND (40 Euro). Phí dịch vụ của VFS Global là 465.000 VND.

Lệ phí xin visa Séc đã nộp sẽ không được hoàn lại kể cả trong trường hợp hồ sơ thị thực của bạn bị từ chối. Vì thế, để đảm bảo tỉ lệ đậu visa, tránh mất tiền oan, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Séc để được hỗ trợ trọn gói.

Để lại thông tin để nhận tư vấn và hỗ trợ xin visa đi Cộng hòa Séc nhanh nhất

Nhận tư vấn miễn phí

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc Cộng hòa Séc nối lại xét duyệt thị thực cho công dân của 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến visa Séc, visa Schengen hay visa Việt Nam,… quý khách vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên visa của chúng tôi sẽ lập tức tư vấn, hỗ trợ bạn hoàn thiện các thủ tục về visa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa uy tín, trọn gói:

🔹 Văn phòng tại TP. HCM:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP. HCM

🔹 Văn phòng tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

🔹 Văn phòng tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Tú Anh 11:34 05/06/2020 | 406 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp