Mục lục [Hiện]
 1. Quy trình xin visa Trung Quốc khẩn đầy đủ
  1. 1.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc
  2. 1.2 2. Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc khẩn ở đâu?
  3. 1.3 3. Thời gian xét duyệt kết quả visa Trung Quốc khẩn
 2. Làm visa Trung Quốc khẩn lưu ý gì?
 3. Dịch vụ làm visa Trung Quốc khẩn tại Vietnam Booking

Làm visa Trung Quốc khẩn | Từ 1 – 3 ngày

Bạn cần làm visa Trung Quốc khẩn để kịp thời đi công tác, thăm người thân hay du lịch. Hãy sử dụng dịch vụ làm visa gấp để hồ sơ xin visa được xét duyệt nhanh chóng chỉ trong khoảng 2 ngày. Chi tiết về thủ tục xin visa Trung Quốc khẩn sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Quy trình xin visa Trung Quốc khẩn đầy đủ

Xin visa Trung Quốc trải qua nhiều thủ tục, trong đó chuẩn bị hồ sơ đóng vai trò quan trọng. Hồ sơ xin visa Trung Quốc là yếu tố chủ chốt giúp Cơ quan thẩm quyền đi đến quyết định cấp visa cho đương đơn hay không. Vì vậy, hồ sơ xin cấp thị thực Trung Quốc cần chuẩn bị đầy đủ, chuẩn xác.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Trước khi làm hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn cần xác định rõ mục đích đến Trung Quốc và chọn loại visa phù hợp. Dưới đây là hồ sơ xin visa du lịch, công tác, thăm người thân phổ biến dành cho công dân Việt.

STT

Hồ sơ xin visa Trung Quốc

1

Giấy tờ nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc.
 • 02 ảnh thẻ, khổ 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy nghỉ phép (nếu xin visa du lịch) hoặc thư mời đến Trung Quốc (nếu làm visa thăm người thân, visa công tác). Trường hợp không có hợp đồng lao động, có thể thay thế bằng bảo hiểm Y tế.
 • Các trường hợp khác liên hệ tổng đài 1900 3498 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

3

Chứng minh tài chính (không bắt buộc):

 • Làm visa Trung Quốc khẩn, nếu “giàu” tài chính, bạn nên chứng minh để tăng tỉ lệ đậu visa:
 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số tiết kiệm có số dư khoảng 100 triệu đồng.
 • Hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh tài sản như xe ô tô, bất động sản,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình làm việc, du lịch rõ ràng, cụ thể tại Trung Quốc.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

*Lưu ý: Hồ sơ làm visa Trung Quốc gấp phải rõ ràng, chính xác. Các giấy tờ làm theo khổ A4, không nhàu rách. Các giấy tờ ngoài bản tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (hoặc song ngữ Anh – Việt). Nếu xin visa đi Trung Quốc công tác hoặc thăm người thân, đương đơn cần bổ sung thêm thư mời/thư bảo lãnh và thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh tại nước ngoài.

Giao diện của trang web visaforchina.org xin visa Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

2. Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc khẩn ở đâu?

Nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc:

Sau khi đã chuẩn bị checklist hồ sơ như trên, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc ở Việt Nam.Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Trị trở ra miền Bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội. Những đương đơn có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, bạn sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh ở Đà Nẵng. Đương đơn ở các khu vực còn lại sẽ nộp hồ sơ tại Tp Hồ Chí Minh.

🔹 Tại Hà Nội: Số 01, Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

🔹 Tại Đà Nẵng: Unit B Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

🔹  Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16 SaiGon Trade center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1

Nộp hồ sơ tại Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín:

Nếu không nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán, đương đơn có thể liên hệ công ty dịch vụ làm visa để ủy quyền nộp hồ sơ. Đến với công ty dịch vụ visa, chỉ cần nộp hồ sơ gốc, các thủ tục phức tạp còn lại như dịch thuật, công chứng giấy tờ, đi lại làm việc tại Đại sứ quán, nhận kết quả visa,… sẽ được dịch vụ visa hoàn tất.

Địa chỉ công ty dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp – Vietnam Booking:

✔️ Tại Tp Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • 190-192 Trần Quý, Quận 11, Hồ Chí Minh

✔️ Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

✔️ Tại Đà Nẵng: số 174 đường Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Công ty dịch vụ làm visa uy tín

Văn phòng làm việc tại Đà Nẵng của Vietnam Booking. (Ảnh: VNBK)

3. Thời gian xét duyệt kết quả visa Trung Quốc khẩn

Thông thường, các loại visa Trung Quốc ngắn hạn có thời gian xét duyệt trong khoảng 5 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt cần xác minh thông tin thì thời gian xét duyệt visa có thể lâu hơn.

Visa công tác Trung Quốc: Thời gian xét duyệt visa khoảng 4 ngày.

➥ Visa du lịch Trung Quốc: Thời gian xét duyệt visa khoảng 5 ngày.

➥ Visa Trung Quốc nhiều lần, visa theo đoàn/tour: thời gian xét duyệt từ 7 đến 10 ngày.

Những đương đơn xin visa Trung Quốc theo diện thăm người thân, lao động hay kết hôn,… thời gian xét duyệt visa có thể nhanh hoặc lâu tùy vào hồ sơ và các trường hợp cụ thể của từng người.

Thay vì phải đợi kết quả visa từ 5 đến 10 ngày, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ làm visa Trung Quốc khẩn. Chỉ từ 1 đến 3 ngày, đương đơn sẽ có ngay visa. Tuy nhiên, lệ phí xin visa khẩn cao hơn so với phí visa thông thường và phải được Đại sứ quán chấp nhận.

✔️ Nhận kết quả visa tại Đại sứ quán: Thời gian nhận kết quả visa được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn mang theo biên lai đã đóng lệ phí visa đến văn phòng Đại sứ quán để lấy visa.

✔️ Nhận kết quả visa tại công ty dịch vụ làm visa: Thay vì phải mất thời gian đến Đại sứ quán nhận thị thực. Khi có kết quả visa Trung Quốc khẩn, Vietnam Booking sẽ thay bạn đi nhận visa và giao visa tận tay khách hàng.

Xin visa Trung Quốc cấp tốc

Số người xin visa Trung Quốc tại Lãnh sự quán lúc nào cũng đông. (Ảnh: Internet)

Làm visa Trung Quốc khẩn lưu ý gì?

Đương đơn không phải xin visa Trung Quốc khẩn, thay vào đó sẽ được cấp giấy thông hành nếu đi bằng biên giới đường bộ Việt Nam – Trung Quốc (qua cửa khẩu đường bộ). Tuy nhiên, từ điểm đến so với biên giới Việt – Trung chỉ được trong bán kính 150 km.

Nếu có thẻ doanh nhân APEC, bạn sẽ được miễn visa Trung Quốc và được nhập cảnh nhiều lần vào quốc gia này, mỗi lần lưu trú tối đa 2 tháng. Visa Trung Quốc chỉ được nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục. Nếu quý khách muốn đi Hong Kong, Macau thì phải xin visa riêng

Đại sứ quán Trung Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa từ 9h00 đến 11h00 (từ thứ 2 đến thứ 6), nghĩa là chỉ có 2 tiếng mỗi ngày. Do đó, để nộp hồ sơ diễn ra thuận lợi, bạn nên đến văn phòng Đại sứ thật sớm để xếp hàng và lấy số thứ tự.

Nên làm visa Trung Quốc cấp tốc trước ngày nhập cảnh ít nhất 15 ngày, tránh trường hợp thời gian gấp gáp không kịp chuẩn bị hồ sơ nếu Đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ.

Đại sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ xin visa vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Việt Nam hoặc Trung Quốc. Để biết chính xác lịch làm việc của cơ quan lãnh sự, bạn nên thường xuyên truy cập vào website chính thức của Đại sứ quán.

Xin visa Trung Quốc bình thường đã khó, làm visa Trung Quốc nhanh lại càng khó hơn. Do đó, ngoài chuẩn bị hồ sơ thật tốt, bạn cần phải am hiểu về lĩnh vực visa Trung Quốc để nhạy bén xử lý khi có sự cố xảy ra trong quá trình xin visa. Nếu không tỏ tường về lĩnh vực này, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa.

visa đi trung quốc khẩn

Xin visa Trung Quốc nhanh chóng cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa Trung Quốc khẩn tại Vietnam Booking

Nếu am hiểu về lĩnh vực visa Trung Quốc khẩn nhưng không có thời gian chuẩn bị hồ sơ, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và đi lại làm việc với Đại sứ quán,… bạn nên tìm đến dịch vụ  làm visa để được hỗ trợ, tăng tỉ lệ đậu visa Trung Quốc khẩn.

Vietnam Booking – Công ty dịch vụ làm visa có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, làm visa đi Trung Quốc và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Đặc biệt, Vietnam Booking sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, sớm nắm bắt được các quy định, thay đổi mới nhất từ Đại sứ quán, biết được đâu là lợi thế và hạn chế trong hồ sơ của bạn. Từ đó khắc phục điểm yếu và củng cố điểm mạnh, tăng tỉ lệ đậu visa của bạn lên mức cao nhất.

Đặc biệt, đơn vị làm visa này còn có văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Bất kì lúc nào, ở đâu, miễn bạn có nhu cầu, chúng tôi đều sẵn sàng giúp bạn xin thành công visa công tác Trung Quốc. Mọi thắc mắc về visa, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY!

Tú Anh 11:40 11/07/2022 | 1765 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp