Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Mục lục [Hiện]
 1. Quy định của lãnh sự về hồ sơ xin visa Trung Quốc
  1. 1.1 Chứng minh thân nhân
  2. 1.2 Chứng minh công việc
  3. 1.3 Lịch trình chuyến đi
 2. Yêu cầu về chứng minh tài chính visa Trung Quốc
 3. Làm visa Trung Quốc tại Vietnam Booking

Bạn đang băn khoăn xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không? Bởi thông thường làm hồ sơ xin visa, tài chính là yếu tố quan trọng nhất. Để trả lời cho câu hỏi visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính? mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Quy định của lãnh sự về hồ sơ xin visa Trung Quốc

Mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau về quy chuẩn hồ sơ xin visa. Visa Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với chính sách thị thực thông thoáng, Đại sứ quán Trung Quốc không bắt buộc công dân Việt Nam phải chứng minh tài chính khi làm hồ sơ thị thực. Trừ giấy tờ chứng minh tài chính, hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm những hạng mục sau:

 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân thân).
 • Giấy tờ chứng minh công việc.
 • Giấy tờ lịch trình chuyến đi.

Chứng minh thân nhân

Hộ chiếu: phải là hộ chiếu chính thức, còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa. Hộ chiếu bản gốc kèm bản photo.

visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không

Làm hộ chiếu là điều kiện tiên quyết nếu bạn có nhu cầu xin visa Trung Quốc - Ảnh: Internet

Ảnh để dán vào tờ khai: Chuẩn bị 2 ảnh khổ 4x6cm, nền trắng chuẩn quốc tế, chụp trong 6 tháng gần nhất. Đại sứ quán Trung Quốc thường khắt khe về ảnh thẻ, bạn nên chuẩn bị kỹ phần này.

Tờ khai visa Trung Quốc: Mẫu tờ khai đúng chuẩn Lãnh sự. Form này sẽ được cấp trực tiếp tại văn phòng lãnh sự hoặc download từ web Lãnh sự. Link điền form thông tin và download tờ khai:

http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/lsfw/ywpd/P020150823808719642918.pdf

Bản photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sơ yếu lịch lịch, sổ hộ khẩu và công chứng đầy đủ.

Nên cung cấp số điện thoại di động của đương đơn xin visa Trung Quốc bởi Đại sứ quán Trung Quốc thường gọi xác nhận thông tin hoặc phỏng vấn qua điện thoại.

Chứng minh công việc

Hồ sơ chứng minh công việc sẽ khác nhau tùy vào độ tuổi, chức vụ và công việc. Vì vậy, đương đơn cần biết mình thuộc trường hợp nào và chuẩn bị giấy tờ hợp lý.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nếu là nhân viên làm việc tại cơ quan/doanh nghiệp: sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế) và giấy xin nghỉ phép đến Đài Loan có chữ kí và đóng dấu của thủ trưởng đơn vị mà bạn làm.

Chứng minh công việc nhằm thể hiện cho ĐSQ thấy bạn có việc làm ổn định tại Việt Nam - Ảnh: Internet

Nếu là học sinh/sinh viên: Cung cấp thẻ học sinh/sinh viên (bản gốc và bản photo) và giấy xin nghỉ phép đến Đài Loan có chữ kí và đóng dấu của Hiệu trưởng nhà trường.

Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Bắt buộc phải có thư ủy quyền và thông tin của người bảo lãnh (bố mẹ, người thân).

Lịch trình chuyến đi

Booking vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và đặt phòng khách sạn là yêu cầu không thể thiếu khi làm hồ sơ xin visa Trung Quốc. Bên cạnh đó, đương đơn cần lên kế hoạch du lịch/công tác tại Trung Quốc rõ ràng, chi tiết.

Lưu ý:

Các giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đương đơn photo công chứng trên giấy khổ A4. Mỗi mặt in trên một tờ A4, tuyệt đối không cắt nhỏ ra.

Giấy tờ chỉ cần dịch thuật sổ hộ khẩu và lịch trình chuyến đi (sang tiếng Hàn hoặc song ngữ Anh – Việt). Không cần dịch thuật hộ chiếu và chứng minh nhân dân.

Thời gian trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi phải ăn khớp với nhau.

Trường hợp nhờ người nộp hộ hồ sợ: chỉ có người thân trong gia đình (bố mẹ, anh/chị/em) mới nộp giúp được. Tuy nhiên phải có giấy ủy quyền và chuẩn bị giấy khai sinh người nộp thay, sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn (trường hợp nhờ chồng/vợ nộp thay).

Yêu cầu về chứng minh tài chính visa Trung Quốc

Như đã đề cập ở trên, Lãnh sự quán không bắt buộc đương đơn phải chứng minh tài chính xin visa Trung Quốc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải chứng minh tài chính. Bởi có thể tài chính là điều kiện để Đại sứ quán xem xét bạn có đủ khả năng cho chuyến đi đó hay không. Từ đó, nâng tỉ lệ đậu visa lên cao.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Nếu tài chính mạnh, bạn nên chứng minh tài chính để tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Trung Quốc - Ảnh: Internet

Nếu chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số dư tài khoản tiết kiệm khoảng 50 đến 100 triệu. Trường hợp không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như nhà đất (sổ đỏ, bất động sản) hoặc giấy tờ xe ô tô,…

Như vậy, nếu có tài chính mạnh, bạn đừng bỏ qua thủ tục chứng minh tài chính. Vì biết đâu, chứng minh tài chính là tiền đề giúp bạn xin thành công visa du lịch Trung Quốc.

Làm visa Trung Quốc tại Vietnam Booking

Nếu gặp khó khăn về thủ tục làm hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn đừng quên liên hệ dịch vụ làm visa uy tín – Vietnam Booking qua tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ.

Dịch vụ làm visa Vietnam Booking có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó,... sẽ giúp bạn nâng tỉ lệ đậu visa Trung Quốc lên 99% và cắt giảm tối đa những thủ tục hành chính phức tạp. Đặc biệt, phí dịch vụ visa tại Vietnam Booking vô cùng cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng, đảm bảo bạn sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

152 lượt xem | 15-03-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên