Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa Trung Quốc bao nhiêu tiền?
  2. Bảng giá phí dịch vụ xin visa Trung Quốc
  3. Miễn visa và lệ phí làm visa Trung Quốc cho những ai?
  4. Cách thanh toán lệ phí xin visa Trung Quốc

Xin visa Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Làm visa du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu xin visa Trung Quốc. Nếu bạn chưa biết bảng giá dịch vụ xin visa Trung Quốc như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sáng tỏ.

Xin visa Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Phí xin visa Trung Quốc được Đại sứ quán thu không đồng nhất. Tùy vào từng loại visa và số lần nhập cảnh để quy định tiền phí khác nhau. Dưới đây bảng giá làm visa Trung Quốc mới nhất, được cập nhật tại website chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Loại visa Trung Quốc Thời hạn visa Lệ phí visa Ghi chú
Visa 3 tháng một lần 3 tháng 60 USD Giá visa có thể thay đổi tùy vào thời điểm mà bạn làm cũng như loại visa mà bạn xin cấp.
Visa 3 tháng nhiều lần 3 tháng 90 USD

Lưu ý:

Bảng lệ phí trên đây mới chỉ là phí mà bạn nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, chưa bao gồm phí chứng minh tài chính, công việc, phí dịch thuật, công chứng và đi lại làm việc với cơ quan lãnh sự,… Để không mất thời gian, công sức vừa tăng tỉ lệ đậu visa, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói bởi chi phí không chênh lệch là bao.

Bảng giá dịch vụ xin visa Trung Quốc

Lệ phí làm visa Trung Quốc tại Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả dù kết quả bạn có đậu visa hay không - Ảnh: Internet

Visa Trung Quốc 3 tháng một lần là loại visa ngắn hạn áp dụng cho đương đơn đến Trung Quốc với mục đích du lịch, công tác và thăm người thân. Loại visa này có thời hạn 3 tháng nhưng thời gian lưu trú tối đa cho một lần nhập cảnh là 15 ngày.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần cũng áp dụng cho mục đích du lịch, công tác và thăm người thân. Tuy nhiên, visa này cho phép đương đơn được nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần trong 3 tháng, mỗi lần ở lại không quá 30 ngày. Đặc biệt, lần nhập cảnh thứ 2 phải cách lần thứ nhất tối thiểu 30 ngày.

Thông thường, visa du lịch Trung Quốc sẽ có kết quả sau 4 ngày, tính từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, hiện nay đương đơn có thể làm visa nhanh (lấy visa sau khoảng 2 – 3 ngày) hoặc visa hỏa tốc (lấy visa sau 1 ngày), với điều kiện phải đóng thêm phí theo quy định.

>>> Xem thêm: Visa du lịch Trung Quốc giá bao nhiêu?

Bảng giá phí dịch vụ xin visa Trung Quốc

Nếu không có thời gian làm visa Trung Quốc tự túc, quý khách nên tìm đến dịch vụ visa để được hướng dẫn, hỗ trợ. Dưới đây là bảng giá phí dịch vụ xin visa Trung Quốc trọn gói của Vietnam Booking.

Loại visa Trung Quốc Thời gian xét duyệt Giá tham khảo Ghi chú
Visa du lịch Khoảng 8 ngày Từ 120 USD Giá dịch vụ làm visa đi Trung Quốc có thể thay đổi theo thời giá.
Visa công tác
Visa thăm thân nhân

Phí dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Vietnam Booking đã bao gồm:

  • Phí dịch vụ chứng minh tài chính, chứng minh công việc (nếu hồ sơ yếu).
  • Phí dịch thuật và công chứng hồ sơ xin visa.
  • Phí đặt lịch hẹn và làm việc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
  • Phí dịch vụ làm visa Trung Quốc.

làm visa trung quốc giá bao nhiêu

ĐSQ Trung Quốc chỉ chấp nhận thu phí visa bằng tiền USD và nộp trực tiêp tại ngân hàng chỉ định - Ảnh: Internet

Miễn visa và lệ phí làm visa Trung Quốc cho những ai?

Trung Quốc áp dụng chính sách miễn visa và lệ phí xin visa cho những đối tượng đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Miễn lệ phí xin visa với thành viên gia đình, bao gồm: vợ/chồng, bố/mẹ, con cái của nhân viên, viên chức hành chính kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao. Lãnh sự Việt Nam đi thăm người thân là nhân viên cơ quan đại diện của nước mình tại nước sở tại.

Miễn visa cho người có hộ chiếu công vụ, ngoại giao đi công tác. Những đối tượng được miễn visa có thể là vợ/chồng hoặc con cái của họ chưa đến tuổi thành niên cùng đi và dùng chung 1 trong 3 loại hộ chiếu như trên.

Các cá nhân sở hữu thẻ doanh nhân APEC sẽ được miễn visa Trung Quốc và được nhập cảnh nhiều lần và quốc gia này, mỗi lần lưu trú tối đa 2 tháng.

Công dân Việt Nam sẽ không phải xin visa du lịch Trung Quốc, thay vào đó sẽ được cấp giấy thông hành nếu đi bằng biên giới đường bộ Việt Nam – Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng cách từ điểm đến so với biên giới Việt Nam – Trung Quốc chỉ được trong bán kính 150km.

Cách thanh toán lệ phí xin visa Trung Quốc

Dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói

Khách xếp hàng nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM - Ảnh: Internet

Đại sứ quán Trung Quốc không trực tiếp thu lệ phí visa mà sẽ do một ngân hàng khác được chỉ định trong phiếu đóng tiền của bạn thu. Thông thường, ngân hàng Công thương Trung Quốc là địa chỉ thu lệ phí làm visa Trung Quốc. Ngân hàng chỉ nhận thanh toán phí thị thực bằng tiền USD, bạn nhớ chuẩn bị trước và nộp theo hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 3, số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại TP.HCM: Tầng trệt và tầng 11 Tòa nhà Times Square, 22-36 đường Nguyễn Huệ hoặc 57-69F đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.

Nếu nhờ dịch vụ làm visa Trung Quốc hỗ trợ, bạn sẽ nộp phí bằng hình thức chuyển khoản qua ATM, thanh toán trực tiếp tại các văn phòng Vietnam Booking hoặc thanh toán cho nhân viên của Vietnam Booking khi nhận kết quả visa tại nhà.

Nếu bạn là người bận rộn hoặc không am hiểu lĩnh vực làm visa Trung Quốc, hãy lựa chọn dịch vụ visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking để đồng hành. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh,… Vietnam Booking cam kết giúp bạn hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, chỉnh chu với tỉ lệ đậu 99% cùng mức phí hợp lý nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Trung Quốc, hãy liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp.

Tú Anh 13:48 12/03/2019 | 549 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp