Visa đi Trung Quốc công tác

Trung Quốc là một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới và cũng là đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Sở hữu visa đi Trung Quốc công tác, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về tốc độ phát triển kinh tế thần tốc của quốc gia này và tìm kiếm được nhiều đối tác làm ăn, hay kí kết những hợp đồng thương mại có giá trị.

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc công tác

visa di trung quoc cong tac

Để quyết định vào thành công của việc đậu visa đi Trung Quốc công tác, một buổi phỏng vấn có thể là chưa đủ giúp bạn ghi điểm trong mắt bộ phận cấp visa đi Trung Quốc. Chính vì vậy, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết giữ một vai trò quan trong trong suốt quá trình làm visa của bạn. Để giải quyết những thắc mắc của các bạn về công việc này, Vietnam Booking xin chia sẻ với bạn danh sách các danh mục cần chuẩn bị cho hồ sợ xin visa đi trung quốc công tác.

STT

Giấy tờ xin visa đi Trung Quốc công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

04 ảnh mới chụp trong vòng 3-6 tháng gần nhất. Ảnh có kích thước 4x6 với nền trắng hoặc xanh nhạt.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp thêm 01 bản sao hộ chiếu đó.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 

10

Thư mời phía đối tác tại Trung Quốc. Trong đó, thư phải nếu rõ đầy đủ thông tin người được mời: họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, tên công ty, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, số fax, số hộ chiếu,...

11

01 bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác bên Trung Quốc.

12

Bản chính giấy quyết định cử đi công tác tại Trung Quốc từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. Nó cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác.

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp như hợp đồng thương mại, thư từ, email trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

14

Kế hoạch, lịch trình chuyến công tác chi tiết, rõ ràng tại Trung Quốc.

15

Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Trung Quốc.

16

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Trung Quốc của người mời.

17

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường quy định.

Một số lưu ý khi làm visa đi Trung Quốc công tác

  • Chuẩn bị đầy đủ các mục trong hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch theo bảng trên.
  • Đơn xin visa cần viết cẩn thận, sạch sẽ, tránh tẩy xóa. Các thông tin khai phải chính xác, không mập mờ.
  • Ngoài bộ hồ sơ hoàn chỉnh (bản gốc), bạn cần nộp kèm thêm một bản photo giống với bản gốc  trên khổ giấy A4.
  • Giầy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của bạn đều phải viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, nếu không bạn phải nộp bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung có công chứng.
  • Trường hợp, người đã nghỉ hưu, ngoài các giấy tờ trên, quý khách cần phải nộp thêm bản photo sổ lương của mình.
  • Đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ ra ngoài phía bắc, bạn sẽ nộp đơn xin cấp visa đi Trung Quốc tại Đại sứ quán ở Hà Nội. Những đương đơn đang công tác hoặc có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ vào khu vực phía Nam, sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phí làm visa sẽ không được hoàn lại nếu visa của bạn bị từ chối không cấp.

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc du lịch uy tín của Vietnam Booking

Vietnam Booking luôn tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu trong dịch vụ làm visa trọn gói. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viện nhiệt huyết và giỏi chuyên môn, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ với khả năng đậu visa vô cùng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website chính thức của chúng tôi: vietnambooking.com hoặc qua tổng đài toàn quốc 1900 6360 167 để được hướng dẫn chi tiết.

158 lượt xem | 30-09-2017, Vietnam Booking