Mục lục [Hiện]
  1. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức
    1. 1.1 1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Đức
  2. 2. Trước khi đi phỏng vấn
  3. 3. Khi đi phỏng vấn
  4. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Đức
  5. Dịch vụ làm visa Đức trọn gói, uy tín tại Vietnam Booking

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức

Nắm rõ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi, lấy được lòng tin từ phía chuyên viên Đại sứ quán. Bởi sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa Đức, phỏng vấn là điều kiện cuối cùng quyết định bạn có đậu visa Đức hay không.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức

Trước tiên, bạn cần biết rằng, nước Đức không cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam. Do đó, bạn có thể xin visa đi Đức thăm người thân để du lịch hoặc xin visa một nước khác trong khối Schengen gần Đức. Hiện nay, tại Việt Nam có bốn nước trong khối Schengen cấp visa du lịch tự túc là Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Ba Lan. Vậy, phỏng vấn như thế nào để được cấp visa Đức? Hãy tham khảo những kinh nghiệm phỏng vấn thị thực Đức dưới đây.

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đức

Thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa. (Ảnh: Internet)

1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Đức

Thực tế, có rất nhiều người xin visa Đức chỉ tập trung vào khâu chuẩn bị hồ sơ mà quên mất thủ tục quan trọng nhất là đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán. Đây là nguyên nhân khiến đương đơn phải mất thêm một khoản tiền lớn để nhờ canh lịch, thậm chí nhiều trường hợp còn vỡ kế hoạch do không đặt được lịch hẹn bởi quá sát ngày đi.

Để điều đáng tiếc không xảy ra, quý khách nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Đức trước 2 tháng để đảm bảo lịch trình diễn ra suôn sẻ.

visa đi đức

Thông báo của Đại sứ quán khi bạn đặt lịch hẹn thành công. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Khi đặt lịch phỏng vấn visa Đức trên website của Đại sứ quán Đức, bạn cần điền thông tin một cách chính xác và cẩn trọng nhất. Nếu sai thông tin nào đó, quý khách có thể chủ động hủy lịch đã đăng ký và đặt lại một lịch hẹn khác.

Nếu nhận được thông báo của Đại sứ quán về lịch hẹn, bạn phải in lịch hẹn này ra và mang theo khi đến nộp hồ sơ. Trường hợp đến ngày hẹn, quý khách không có mặt tại văn phòng Đại sứ quán và cũng không hủy lịch hẹn, bạn sẽ bị khóa đăng ký lịch hẹn trong vòng 4 tháng. 

2. Trước khi đi phỏng vấn

Nhớ lại chi tiết lịch trình chuyến đi mà bạn đã nộp cho Đại sứ quán. Tìm hiểu trước một số câu hỏi trong kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức thường gặp và hướng trả lời. Ngoài ra, để trả lời suôn sẻ, bạn có thể cùng người thân tập duyệt phỏng vấn “nháp” ở nhà. Việc này giúp quý khách tự tin, chủ động và tập lối tư duy nhanh nhạy hơn.

3. Khi đi phỏng vấn

Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến thành công của buổi phỏng vấn visa Đức. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Đồng thời nên đến đúng giờ hoặc đến sớm khoảng 15 phút trước khi diễn ra buổi phỏng vấn.

Trong quá trình trả lời câu hỏi từ phía chuyên viên Đại sứ quán, đương đơn phải hết sức bình tĩnh, hít thở sâu, trả lời câu hỏi ngắn gọn và chính xác. Khi trả lời phỏng vấn, bạn hãy nhìn thẳng người phỏng vấn, đừng quên mỉm cười và tỏ ra thân thiện.

*Lưu ý: Nếu xin visa du học Đức, bạn bắt buộc phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng Đức. Còn đối với các loại visa như thăm thân, visa du lịch Đức, visa công tác, bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt. 

Phỏng vấn xin visa đức

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn trung thực, đúng trọng tâm. (Ảnh: Internet)

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Đức

Tùy vào diện visa Đức mà bạn xin hoặc tùy vào người phỏng vấn để có những câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các câu hỏi sẽ không khác nhau quá nhiều. Vietnam Booking xin đưa ra một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Đức, bạn có thể tham khảo:

Một số câu hỏi về nhân thân: Tên gì, đến từ đâu, bao nhiêu tuổi, sống ở đâu,…?

Mục đích sang Đức của bạn là gì? (du lịch, thăm người thân, công tác, du học,…).

Bạn có bạn bè/người thân tại Đức không? Mối quan hệ giữa bạn và người mời (người bảo lãnh) tại Đức? Và người đó hiện đang làm công việc gì tại Đức?

Bạn dư định ở lại Đức trong thời gian bao lâu?

Bạn đã đi nước ngoài bao giờ chưa? Nếu có đã đi những nước nào/mấy lần?

Bạn có biết tiếng Đức hay ngôn ngữ nào khác không?

➤ Bạn được cơ quan/doanh nghiệp cử đi Đức hay tự đi cá nhân?

Bạn có ý định ở lại Đức không? Nếu du lịch, bạn có làm việc trong thời gian du lịch ở Đức?

Dịch vụ làm visa Đức trọn gói, uy tín tại Vietnam Booking

Visa Đức – visa Schengen được đánh giá là khắt khe đối với công dân Việt. Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đặt lịch hẹn và đi lại làm việc với Đại sứ quán, bạn buộc phải có rất nhiều thời gian rảnh. Và không ai dám chắc rằng, sau khi nộp hồ sơ, visa của bạn sẽ đậu 100%. Đó là chưa kể những người có tài chính yếu, công việc chưa ổn định hoặc nhân thân lỏng lẽo,… việc đậu visa Đức dường như là không thể. Thay vì phải đau đầu suy nghĩ, tìm đến dịch vụ làm visa Đức trọn gói là điều cần thiết.

Vietnam Booking, dịch vụ làm visa uy tín, hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác Đức có giá trị nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đến với Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Đức, hướng dẫn kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức, giúp bạn xin thành công visa nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY!

Vietnam Booking 16:02 07/05/2022 | 1711 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp