Mục lục [Hiện]
 1. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐỨC THĂM THÂN
 2. THỦ TỤC XIN VISA ĐI ĐỨC DU LỊCH
  1. 2.1 1. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Đức
  2. 2.2 2. Nộp hồ sơ làm visa Đức
  3. 2.3 3. Nhận kết quả visa Đức
 3. ĐỊA CHỈ LÀM VISA ĐI ĐỨC UY TÍN
  1. 2.1 1. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Đức
  2. 2.2 2. Nộp hồ sơ làm visa Đức
  3. 2.3 3. Nhận kết quả visa Đức

Xin visa đi Đức thăm thân – Hướng dẫn chi tiết các thủ tục

Visa đi Đức ngắn hạn được cấp cho nhiều mục đích khác nhau như du lịch, công tác, thăm thân. Trong đó, visa thăm thân Đức khiến nhiều người lo ngại vì những yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ và các thủ tục xin cấp thị thực. Dịch vụ làm visa thăm thân Đức chất lượng của Vietnam Booking sẽ cùng bạn giải quyết những trăn trở đó trong bài viết này.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐỨC THĂM THÂN

Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá cao vì nó quyết định bạn có được cấp visa đi Đức hay không. Một bộ hồ sơ tươm tất sẽ rút ngắn thời gian xin visa đi Đức. Dịch vụ làm visa đi Đức của Vietnam Booking gợi ý những giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Đức thăm thân

1

Đơn xin visa đi Đức theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

2

Ảnh làm visa đi  kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3

Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
 • Đối với người đã về hưu: Sổ/ thẻ hưu trí.

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

 • Sổ tiết kiệm bản sao/ bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị tối thiểu 10.000 USD, sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

Ngoài ra, khi chứng minh tài chính gia hạn visa Đức, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến các giấy tờ này. Theo đó, hãy cung cấp mọi bằng chứng về quyền sở hữu các tài sản có giá trị đứng tên bạn để tăng tỉ lệ đậu visa.

10

Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định.

11

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

 • Thư mời sang Đức với mục đích thăm thân.
 • Bản sao hộ chiếu và giấy phép lưu trú của thân nhân gia đình đang sống tại các nước Schengen và giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng.
 • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.

12

Lên kế hoạch chuyến đi.

13

Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi.

14

Thông tin về lưu trú khi đến Đức: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú.

15

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

*Lưu ý: Các văn bản không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức thì bạn phải dịch thuật công chứng sang tiếng Đức. Mỗi giấy tờ đến phải có hai loại hồ sơ, hồ sơ gốc và hồ sơ photo/ dịch thuật.

THỦ TỤC XIN VISA ĐI ĐỨC DU LỊCH

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây là bạn đã có thể sở hữu cho mình visa Đức thăm thân. Trước đó, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thị thực Đức thật tốt như hướng dẫn ở trên.

1. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Đức

Để làm visa đi Đức thăm thân, bạn cần thực hiện nhiều quy trình khác nhau. Cụ thể, sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn xin visa Đức với Đại sứ quán Đức.

Đầu tiên, bạn truy cập vào website của Đại Sứ Quán Đức theo địa chỉ: https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start, và điền đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến, tiếp đến chọn lịch hẹn và nộp đơn online. Sau khi nộp đơn và lịch hẹn, bạn sẽ nhận được một email xác nhận lịch hẹn tới Đại Sứ Quán nộp hồ sơ. Kế tiếp, hãy in lịch hẹn ra và mang theo khi đến nộp hồ sơ visa thăm thân Đức tại Cơ quan lãnh sự. Nếu không có lịch hẹn, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ.

Mẹo xin visa thăm thân Đức khi đặt lịch hẹn:

✔️ Khi đặt lịch hẹn thành công, bạn in từ hướng dẫn xin visa và sắp xếp theo thứ tự logic theo file hướng dẫn. Tiếp đến, hãy đánh dấu vào phần chỉ dẫn ở cuối danh mục giấy tờ và đề địa điểm, ngày tháng nộp hồ sơ, sau đó ký tên đầy đủ.

✔️ Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần in 1 bản cứng để nộp cho Đại sứ quán. Trong bản cứng có một bản tuyên bố bạn cần điền thông tin đầy đủ bằng tay và ký tên. Không chấp nhận đánh máy.

2. Nộp hồ sơ làm visa Đức

Bạn không nộp hồ sơ xin visa Đức tại Đại sứ quán Đức, mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại 1 trong hai địa chỉ sau để nộp:

VFS Global Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

⚑ VFS Global TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Bạn không được ủy quyền mà phải tự đến nộp để lấy dữ liệu sinh trắc và có thể phỏng vấn. Sau khi trình bộ hồ sơ và được chấp thuận, bạn sẽ đóng phí visa thăm thân Đức và nhận giấy hẹn hẹn ngày trả kết quả visa.

Mẹo phỏng vấn xin visa Đức:

✔️ Khi đi phỏng vấn, bạn cần mặc trang phục lịch sự. Tránh mặc quần bò, áo phông khi đi phỏng vấn.

✔️ Bình tĩnh, trả lời rõ ràng và trung thực khi được hỏi

✔️ Nội dung phỏng vấn chủ yếu xoay quanh mục đích bạn xin đi. Ví dụ: bạn đang làm gì, tại sao bạn muốn qua Đức, thời gian ở Đức là bao lâu, đã đi nước ngoài lần nào chưa … Nhìn chung, các câu trả lời của bạn cần thể hiện là bạn sang Đức với mục đích du lịch hợp pháp, có khả năng và điều kiện chăm sóc cho chính mình trong thời gian lưu trú và không có dự định ở lại quá lâu.

3. Nhận kết quả visa Đức

Vào đúng thời gian ghi trong giấy hẹn, bạn đến trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global Đức để nhận kết quả visa Đức. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa là 10 – 15 ngày, tùy trường hợp.

Mặc dù thời gian xét duyệt dự kiến không quá dài, nhưng vì thông thường, lượng du khách Việt nộp hồ sơ xin visa đi Đức cũng rất lớn (đặc biệt khoảng thời gian cao điểm, từ tháng 5 - tháng 10). Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Đức trước thời gian đi dự kiến khoảng 2 tháng. 

Đối với những trường hợp cần nhập cảnh Đức khẩn, bạn hãy liên hệ dịch vu làm visa thăm thân Đức để được hỗ trợ xử lý hồ sơ khẩn, qua đó nhanh chóng sở hữu visa và nhập cảnh Đức đúng hẹn.

xin visa đi đức thăm thân

Visa đi Đức dài hạn loại nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

ĐỊA CHỈ LÀM VISA ĐI ĐỨC UY TÍN

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Đức tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Đức ở Việt Nam.

Gửi hồ sơ tại Đại sứ quán nếu bạn thường trú ở 1 trong những tỉnh/ thành phố sau: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Gửi hồ sơ tại Lãnh sự quán nếu bạn thường trú ở 1 trong những tỉnh/ thành phố sau: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Nếu bạn không có thời gian để hoàn tất các thủ tục xin visa đi Đức, hãy để dịch vụ làm visa thăm thân Đức của Vietnam Booking giúp bạn. Chúng tôi chuyên làm visa đi Đức nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức, bằng một quy trình xin visa cụ thể:

Tư vấn dịch vụ xin visa uy tín;

✔ Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và kí hợp đồng dịch vụ;

✔ Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Đức;

✔ Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn;

✔ Gửi hồ sơ visa tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam;

✔ Theo dõi hồ sơ và cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể tự tin làm visa Đức và chuẩn bị cho chuyến đi của mình mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa thăm thân Đức. Để có thêm kinh nghiệm xin visa đi Đức du lịch, công tác, quý khách có thể  tham khảo thêm tại website www.vietnambooking.com/visa hoặc liên hệ Vietnam Booking qua  hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa sẽ lập tức tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY!

Vietnam Booking 08:30 17/05/2022 | 252 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp