Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin Visa đi Đài Loan

Nhiều bạn đang có dự định cho chuyến đi Đài Loan sắp tới đã liên hệ với Vietnam Booking với nhiều băn khoăn khác nhau: Đi Đài Loan có cần Visa không? Nếu có thì xin Visa đi Đài Loan ở đâu? Thực sự, xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan không quá khó khăn như những nước châu Âu, nhưng để vấn đề ấy trở nên dễ dàng hơn thì bạn phải nắm những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ tươm tất

Thủ tục xin Visa đi Đài Loan sẽ bớt nhọc nhằn hơn khi bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác và trung thực. Những giấy tờ cần lưu ý:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Mẫu form xin Visa đi Đài Loan đã điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên. Đơn xin Visa đi Đài Loan có thể download tại trang web chính thức của văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc.

2

Hộ chiếu xuất cảnh còn thời hạn theo quy định, còn ít nhất 2 trang trống.

3

Ảnh chuẩn phông, không mang kính, trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

4

Hộ khẩu gia đình (bản sao, công chứng).

5

Chứng minh nhân dân (bản sao, công chứng, cả 2 mặt).

6

Tình trạng hôn nhân, gia đình.

7

Chứng minh công viêc: hợp đồng/bổ nhiệm chức vụ, bảo hiểm, giấy hưu trí,…

8

Chứng minh khả năng tài chính.

9

Chi tiết lịch trình chuyến đi.

10

Vé máy bay (có khứ hồi), bảo hiểm du lịch (nếu cần thiết).

visa di dai loan

Địa chỉ làm Visa đi Đài Loan

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc ở TPHCM hay Hà Nội tùy theo hộ khẩu thường trú. Lưu ý hộ khẩu từ Huế trở ra thì gửi đến văn phòng Hà Nội; hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào gửi đến văn phòng TPHCM.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ thị thực ( Visa du lịch chỉ được tiếp nhận vào buổi sáng):

  • Buổi sáng: 8:30-12:00.
  • Buổi chiều: 13:30-17:30.

Việc xếp hàng đợi chờ làm thủ tục sẽ làm bạn rất tốn kém thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được nhận làm Visa đi Đài Loan.

Lệ phí làm Visa đi Đài Loan

Đối với Visa nhập cảnh một lần thì lệ phí Visa đi Đài Loan là từ 50 USD. Lưu ý là chỉ thu bằng đô la Mỹ, không chấp nhận tiền Việt nên bạn nên đổi trước khi nộp hồ sơ.

Đối với những trường hợp khác, xin Visa đi học Đài Loan hay lao động, định cư mức phí sẽ cao hơn. Visa làm khẩn mức lệ phí là hơn 70 USD.

Phỏng vấn xin Visa đi Đài Loan

Khi xin thị thực ngắn hạn và nhập cảnh một lần thì sẽ không yêu cầu phỏng vấn. Trong trường hợp xin Visa du học, định cư, lao động dài hạn hay kết hôn,… bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn (phía văn phòng thị thực sẽ dựa trên thông tin mà bạn khai trong mẫu xin Visa đi Đài Loan). Nếu có lịch hẹn phỏng vấn, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy để ý những bí quyết dưới đây:

  • Thứ nhất, hãy chủ động về thời gian. Vietnam Booking khuyên bạn nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm 15-20 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn nên thư giản, hít thở sâu, điều đó sẽ giúp bạn bớt đi căng thẳng.
  • Thứ hai, tác phong lịch sự, ăn mặc kín đáo. Bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà phỏng vấn. Điều này cũng giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với họ.
  • Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai.
  • Cuối cùng, lời cám ơn chân thành khi ra về sẽ rất cần thiết. Điều đó sẽ không thừa đâu, bạn sẽ được họ đánh giá rất cao đấy.

Bạn đang tìm kiếm một nơi làm Visa đi Đài Loan giá rẻ, thì còn chần chừ gì nữa mà không đến với dịch vụ làm visa uy tín, chất lượng của Vietnam Booking.

25 lượt xem | 18-07-2017, Vietnam Booking