Hướng dẫn xin visa đi Anh công tác tỉ lệ đậu cao

Anh quốc không chỉ nổi bậc về du lịch, du học mà còn gây ấn tượng về một nền kinh tế thu hút giới đầu tư, kinh doanh. Visa đi Anh công tác mở ra cơ hội giao lưu kinh tế giữa Anh và các nước trên thế giới. Vậy, công dân Việt Nam muốn xin loại thị thực này thì phải làm sao? Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Anh của Vietnam Booking tìm hiểu nhé!

kinh nghiệm xin visa đi anh

Anh, quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Anh công tác

Nếu đã nhận được thư mời từ đối tác tại Anh, bạn nên lên kế hoạch xin visa sớm để tránh làm lỡ chuyến đi. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Anh là công tác làm mất nhiều thời gian của bạn, đương đơn xin visa cần đảm bảo:

1. Tờ khai xin visa đi Anh được thực hiện online. Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu, bạn cần in tờ khai này và ký tên xác nhận.

2. Ảnh visa đi Anh kích cỡ 3,5 x 4,5 cm, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

3. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

4. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm lao động.

5. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao có giá trị tổi thiểu 20,000 USD trở lên hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có).

6. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

7. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

8. Giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân.

9. Thư mời từ đối tác tại Anh, trong thư nêu rõ thông tin cá nhân người được mời sang.

10. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, cung cấp thông tin người được cử đi.

11. Thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên công ty.

12. Kế hoạch, mục đích của chuyến công tác.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Anh có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

14. Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin lưu trú khác tại Anh.

15. Bảo hiểm trong suốt chuyến đi.

Nếu có người đứng ra tài trợ chi phí chuyến công tác (cá nhận hoặc doanh nghiệp, đương đơn xin visa phải chứng minh được khả năng tài chính của người tài trợ, thông tin người tài trợ và giấy tờ cam kết,…

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi, tùy thuộc vào yêu cầu từ Lãnh sự, đối tượng và thời điểm xin visa. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn.

dịch vụ visa khaaan5 đi anh

Những công trình kiến trúc ở Anh luôn khiến du lịch trầm trồ - Ảnh: Sưu tầm

Dịch vụ visa khẩn đi Anh

Khi nộp hồ sơ xin visa công tác Anh bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm khẩn để thời gian xét duyệt nhanh hơn bằng cách đóng thêm phí visa đi Anh khẩn. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chắc chắn được cấp visa. Phí dịch vụ thị thực khẩn, cũng như lệ phí visa đi Anh không hoàn lại dù visa có được chấp nhận hay không.

Ai được miễn trừ cung cấp thông tin sinh trắc học?

Đương đơn xin visa vào Anh sẽ được miễn trừ cung cấp thông tin sinh trắc học nếu rơi vào các trường hợp:

1. Các nhà ngoại giao đi nhiệm kỳ tại Vương quốc Anh hoặc quá cảnh qua Vương quốc Anh để đến quốc gia nơi họ được ủy nhiệm.

2. Bộ trưởng các nước và cán bộ trong phái đoàn của họ đi đến Vương quốc Anh.

3. Trong chuyến công tác chính thức của chính phủ.

4. Cán bộ của Liên Hợp Quốc (UN) có giấy thông hành của UN đi trong chuyến công tác chính thức của UN.

5. Trẻ em dưới 5 tuổi.

6. Những người xin giấy chứng nhận quyền cư trú tại Vương quốc Anh, những người xin visa của các quốc gia trong Khối Thịnh vượng chung khác và các Vùng Lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh.

7. Người thuộc một số tổ chức nhất định được quốc tế công nhận, thực hiện chuyến công tác chính thức.

8. Các thành viên được miễn trừ của các Lực lượng Vũ trang Khối Thịnh vượng chung đi nhiệm kỳ hoặc tập huấn tại Vương quốc Anh.

9. Chỉ những người phụ thuộc của thành viên được miễn trừ của các Lực lượng Vũ trang Khối Thịnh vượng chung đi nhiệm kỳ.

7 lượt xem | 10-01-2018, Vietnam Booking