Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Hà Lan thăm thân

Bạn sẽ dễ dàng sở hữu visa đi Hà Lan thăm thân nếu nắm rõ quy trình thủ tục cũng như có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Hà Lan của Vietnam Booking theo dõi bài viết để không còn e dè mỗi khi xin visa thăm thân Hà Lan nữa nhé!

visa đi hà lan thăm thân

Amsterdam mang đến cho du khách nhiều điều tuyệt vời - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Hà Lan thăm thân

Dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa thăm thân Hà Lan. Cụ thể:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai xin visa đi Hà Lan theo mẫu quy định (mẫu Schengen), được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh làm visa đi Hà Lan kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Hà Lan (hoặc khối Schengen).

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/ thẻ hưu trí/ sổ lương hưu

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

10

Bản gốc thư mời của bên bảo lãnh trong đó nêu rõ:

•        Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/ fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh

•        Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Hà Lan

•        Trách nhiệm của người bảo lãnh chi trả mọi chi phí phát sinh tại Hà Lan

11

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Hà Lan có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

12

Thông tin về lưu trú khi đến Hà Lan: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú.

13

Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euro cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen

Lưu ý:

1. Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa đi Hà Lan ngắn hạn là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

2. Bạn phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn xin visa đi Hà Lan trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

3. Nếu hiện tại bạn đang sở hữu một visa Schengen vẫn còn hiệu lực (hay nếu bạn vẫn chưa sử dụng hết số ngày trên thị thực), nhưng vẫn muốn xin visa mới, thì trước hết visa cũ của bạn phải được hủy bỏ tại Đại sứ quán cấp visa đó.

4. Đơn xin visa Schengen đi Hà Lan phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh và ký hợp lệ.

5. Cán bộ Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn xin visa vào Hà Lan bổ sung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết.

286 lượt xem | 13-02-2018, Vietnam Booking