Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa đi Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Visa đi Hàn Quốc là một bước quan trọng khi trong thủ tục xin thị thực vào quốc gia xin đẹp này. Điền đơn xin Visa đi Hàn Quốc cũng làm nhiều bạn lo lắng vì yêu cầu sự chỉn chu và chính xác. Hôm nay, Vietnam Booking sẽ có bài hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Một số lưu ý chung

  • Mẫu đơn xin Visa đi Hàn Quốc là bắt buộc với mọi hồ sơ cấp thị thực Hàn Quốc. Form này theo mẫu chung theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam.
  • Khai thông tin theo trình tự để tránh sai sót.
  • Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng tốt.
  • Những thông tin cung cấp trong tờ khai phải trùng khớp với hộ chiếu, đảm bảo chính xác và trung thực.
  • Trường hợp thiếu thông tin hay sai lệch đều bị từ chối cấp thị thực và bạn sẽ rất khó xin lại.
  • Đương đơn phải kí tên xác nhận trên tờ khai. Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi phải có xác nhận từ người có thẩm quyền như cha/mẹ hay người giám hộ.

visa di han quoc

Hàn Quốc trở thành điểm đến lí tưởng của nhiều du khách Việt trong thời gian gần đây (Ảnh-internet).

Hướng dẫn điền đơn xin Visa đi Hàn Quốc

STT

Mục

Thông tin cần cung cấp

1

Family name

Given name (s)

Họ của bạn, ghi chữ in hoa

Tên đệm và tên của bạn, ghi chữ in hoa.

2

Giới tính

Bạn đánh vào ô lựa chọn cho phù hợp.

3

Ngày/tháng/năm sinh

Phần này bạn nhớ viết theo thứ tự.

4

Quốc tịch

Điền thông tin về quốc tịch theo đúng hộ chiếu

5

Quốc gia sinh

Bạn có thể đối chiếu với khai sinh cho chính xác.

6

Số chứng minh

Cung cấp đầy đủ các con số

7

Bạn đã từng dung tên nào khác khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa?

Bạn lựa chọn: Nếu có thì là Yes, không thì đánh No.

8

Quốc tịch bạn đang mang có nhiều hơn 1 không?

Tương tự bạn cũng đánh Yes hoặc No cho đúng.

9

Loại hộ chiếu của bạn

Thông thường là hộ chiếu phổ thông, nên bạn sẽ check vào Regular.

10

Số hộ chiếu

Bạn quan sát dưới quốc huy sẽ thấy, bao gồm cả chữ và số.

11

Hộ chiếu quốc gia nào?

Bạn xem hộ chiếu rồi ghi vào.

12

Nơi cấp hộ chiếu

Bạn cung cấp đầy đủ thông tin như trong hộ chiếu.

13

Ngày cấp và ngày hết hạn

Trên hộ chiếu sẽ có thông tin về thời gian cấp và ngày hết hạn.

14

Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không?

Bạn chọn Yes hoặc No cho phù hợp.

15

Địa chỉ thường trú

Bạn ghi theo đúng hộ khẩu gia đình

16

Địa chỉ tạm trú

Nếu có thì ghi, không bạn bỏ qua.

17

Số điện thoại (di động, số bàn)

Ghi số điện thoại có thể liên lạc được với bạn.

18

Email

Thư điện tử của bạn.

19

Thông tin liên lạc khác

Bạn cung cấp họ tên, địa chỉ, số điện thoại, mối quan hệ của một người thân để phòng trường hợp không liên hệ được với bạn.

20

Tình trạng hôn nhân

Bạn đánh dấu vào lựa chọn phù hợp (Độc thân, đã kết hôn, ly thân, ly dị, góa hay khác)

22

Thông tin người hôn phối (nếu có)

Nếu đã kết hôn, bạn cung cấp thông tin của vợ/chồng ngay mục này.

22

Học vị cao nhất

Bạn sẽ đánh vào mục thích hợp với bằng cấp học vị của mình.

23

Tên trường và địa chỉ trường

Mục này bạn ghi thông tin trường đã cấp bằng cho bạn.

24

Nghề nghiệp

Ghi việc làm hiện tại của bạn

25

Chi tiết công việc

Tên đơn vị công tác/trường học, chức vụ, địa chỉ nơi công tác, số điện thoại cơ quan.

26

Bạn có người bảo lãnh tại Hàn Quốc không?

Bạn chọn Yes hoặc No cho phù hợp.

Nếu chọn Yes bạn cần cung cấp thông tin người bảo lãnh bên dưới.

27

Mục đích xin đi Hàn Quốc

Nếu bạn đi du lịch, tham quan thì chọn Tourism/Transit

28

Số ngày dự kiến ở lại

Bạn ghi rõ số ngày bạn sẽ lưu trú tại Hàn Quốc

29

Thời gian dự định bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc

Ghi ngày/tháng/năm dự kiến vào mục này.

30

Địa chỉ tại hàn Quốc

Mục này bạn ghi địa điểm lưu trú khi sang Hàn Quốc, có thể là địa chỉ khách sạn mà bạn đã booking từ trước

31

Số điên thoại liên lạc tại hàn Quốc

Ghi số điện thoại cảu khách sạn mà bạn đã đặt, không thì ghi “not decided”

32

Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa?

Không thì đánh No, nếu chọn có bạn khai báo thêm lịch sử nhập cảnh bên dưới.

33

Bạn có đi với ai trong gia đình không?

Cũng chọn Yes/No, chọn Yes thì bạn cung cấp thêm thông tin của thành viên đó.

34

Số tiền dự định chi tiêu trong thời gian chuyến đi

Ghi bằng đơn vị USD.

35

Người tài trợ chuyến đi

Nếu bạn hoàn toàn chủ động về tài chính thì ghi thông tin mình vào, không thì ghi thông tin người bảo lãnh tài chính và số điện thoại của họ.

36

Bạn có sự trợ giúp nào khi hoàn tất mẫu đơn này không?

Bạn nên chọn No nhé.

37

Xác nhận thông tin là chính xác

Nếu có thì bạn đánh chọn là đồng ý.

38

Chữ ký

Đương đơn xin cấp visa xác nhận đã hoàn thành tờ khai, ký và ghi rõ họ tên.

675 lượt xem | 26-07-2017, Vietnam Booking