Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀN ĐƠN VISA HÀN QUỐC ONLINE (E-VISA)

Hướng dẫn điền đơn visa Hàn Quốc online      

Hàn Quốc được biết đến là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhât châu Á với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những kiến trúc cổ kính được lưu giữ cẩn thận, những khu vui chơi và mua sắm sôi động. Đại lý Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa du lịch Hàn Quốc trực tuyến để bạn nhanh chóng có được tấm visa đến với đất nước tình yêu xinh đẹp.

ĐIỀN ĐƠN VISA HÀN QUỐC ONLINE (E-VISA)

Nhập đơn visa Hàn Quốc online giúp bạn không cần phải viết tay tờ đơn, dán hình thẻ và nhất là không mất công đi lại. Điền đơn visa Hàn Quốc online khác với điền đơn visa trên giấy là trên trang đầu của đơn visa online có mã vạch đó là mã số đơn của bạn. Dữ liệu đơn visa online của bạn đã được nhập liệu vào hệ thống của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, bạn phải in đơn visa online ra giấy và nộp cùng với các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

visa di han quoc

Điền đơn visa Hàn Quốc online bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ màu với kích thước 3.5cm x 4.5cm, nền trắng, được chụp trong 6 tháng gần nhất. Bạn cần chỉnh ảnh về đúng kích thước quy định rồi upload lên form nhập liệu mà không cần phải đi rửa ảnh. Khi vào website điền đơn visa Hàn Quốc online bạn sẽ gặp một số thông báo không cho chạy Java Application cũng như cảnh báo chữ ký số hết hạn.

Chuyển giao diện sang tiếng Anh

Dùng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ www.visa.go.kr. Lưu ý giao diện của trang này được mặc định là tiếng Hàn, vì thế nếu không hiểu tiếng Hàn bạn nên chuyển giao diện sang tiếng Anh. Chỉ trình duyệt IE mới truy cập được địa chỉ www.visa.go.kr, còn các trình duyệt web khác như Firefox và Chrome đều không hỗ trợ trang này. Phía bên trái màn hình chọn Application, chọn e-Form (Visa).

visa di dai loan

Bạn cũng có thể vào trực tiếp trang nhập liệu đơn Visa Hàn Quốc oline, sau đó trượt xuống cuối trang chọn nút Fill out the e-Form. Trang nhập liệu đơn visa online sẽ được tải lên, nhưng bạn sẽ nhận được thông báo chặn không cho chạy Java Application của trang web nhập đơn. Đối với các máy chưa cài đặt Java thì phải cài đặt.

Cho phép chạy Java Application của trang điền đơn visa Hàn Quốc

Vào Control Panel chọn Java, trong hôp thoại Java Control Panel. Chọn tab Security, sau đó chọn nút Edit site list… rồi nhập vào địa chỉ: www.visa.go.kr và nhấn OK để lưu lại. Nhấn OK để đóng hộp thoại Java Control Panel lại.  Sau đó Restart lại trình duyệt IE (tắt rồi vào lại trang nhập đơn visa Hàn Quốc online). Bạn sẽ gặp 2 cảnh báo, chọn nút Run trong cả 2 cảnh báo.

Nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online

Lưu ý tất cả các ô nhập liệu có nút tìm kiếm kế bên đều không thể nhập liệu trực tiếp vào, mà phải chọn nút tìm kiếm rồi chọn từ danh sách trả về của nút tìm kiếm. Đối với hình thẻ một khi bạn đã tải lên form và thực hiện lưu thì bạn không thể đổi được hình khác, do vậy bạn phải có ảnh đúng theo quy định và chắc chắn không thay đổi thì mới tiến hành nhập liệu và lưu đơn visa Hàn Quốc online.

Trong quá trình nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online, bạn có thể sử dụng nút SAVE để lưu lại thông tin đang nhập. Khi lưu thành công, bạn nhất nút NEXT để qua trang kế tiếp, đến đầu trang kế tiếp bạn sẽ thấy số Application No, đây là mã số đơn visa Hàn Quốc online của bạn vì vậy cần copy và lưu lại số này.

 visa di dai loan

Bạn có thể nhập liệu đơn visa trong nhiều lần với thời gian bao lâu tùy thích, do vậy bạn có thể nhập liệu trước để đó. Khi nào cần nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc bạn sẽ vào lại màn hình nhập đơn và nhấn nút Apply. Bạn nhất nút Visa application để tải file đơn visa online về máy tính, kiểm tra lại thông tin trên đơn một lần nữa trước khi in ra, ký tên rồi đem nộp cùng với các giấy tờ khác của bộ hồ sơ xin visa.

Mở lại đơn visa đang nhập dang dở

Để mở lại đơn visa đang nhập dang dở thì điều cần thiết là bạn đã lưu đơn visa thành công và có số Application No (hoặc đã nhập số hộ chiếu trong đơn khi lưu). Dùng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ www.visa.go.kr, phía bên trái màn hình chọn Check Application Status, sau đó chọn tiếp Check Application Status & Print.

visa di han quoc

Bạn cũng có thể vào link: www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 nhập các thông tin cần thiết để tìm lại đơn visa chưa Apply. Chọn nút “Show details” để tải đơn visa lên tiếp tục nhập liệu. Nếu nhập nhiều đơn, khi tìm theo số hộ chiếu thì hệ thống chỉ hiển thị đơn nhập sau cùng và muốn lấy lại đơn trước đó thì bạn phải tìm theo số Application No.

Kiểm tra trạng thái của đơn visa

Vào menu như mục mở lại đơn visa đang nhập dang dở để xem trạng thái của đơn visa đã nộp, bạn nên dùng số hộ chiếu để truy vấn trạng thái của hồ sơ. Không dùng số “Application No”.

Vietnam Booking 16:04 12/02/2022 | 392 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp