Mục lục [Hiện]
 1. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA
 2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA
  1. 2.1 1. Đơn xin thị thực Tây Ban Nha
  2. 2.2 2. Bản sao công chứng hộ chiếu kèm bản gốc
  3. 2.3 3. Sơ yếu lí lịch cá nhân
  4. 2.4 4. Ảnh thẻ
  5. 2.5 5. Booking vé máy bay khứ hồi tại Tây Ban Nha
  6. 2.6 6. Bảo hiểm du lịch quốc tế
  7. 2.7 7. Giấy tờ chứng minh mục đích và lịch trình chuyến đi
  8. 2.8 8. Giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính
  9. 2.9 9. Giấy tờ chứng minh công việc
 3. ĐỊA CHỈ NỘP HỐ SƠ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA TRỌN GÓI

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha mới nhất 

Hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha là điều kiện cần để bạn có thể xin thành công visa đến quốc gia này. Như vậy, để sở hữu thị thực Tây Ban Nha, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu.

Được mệnh danh là quốc gia có nền văn hoá đặc sắc nhất thế giới với những lễ hội kì lạ, vũ điệu Flamenco đầy mê hoặc, các công trình kiến trúc cổ kính và tinh xảo,… Tây Ban Nha nghiễm nhiên trở thành đất nước thu hút lượng khách du lịch gần như lớn nhất châu Âu hiện nay. Điều này cũng giải thích vì sao mà thông tin về thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha lại trở nên “nóng sốt” hơn bao giờ hết. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha thuộc khu vực Schengen (có 26 quốc gia). Vì vậy, đến quốc gia này du lịch, bạn có thể sử dụng visa Schengen (Schengen loại C). Lợi thế của visa loại này là cho phép bạn đến các nước thuộc khu vực Schengen du lịch mà không cần phải xin visa trực tiếp tại các quốc gia đó.

Nhưng trước khi tìm hiểu các giấy tờ, bạn cần lưu ý đến chi tiết này khi thực hiện quy trình xin visa du lịch Tây Ban Nha:

Hiện tại, tất cả các hồ sơ xin visa Schengen đi Tây Ban Nha nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực BLS hoặc tại Đại sứ quán Tây Ban Nha đều phải đặt hẹn trước thông qua hệ thống đặt lịch hẹn của trung tâm thị thực BLS:  https://vietnam.blsspainvisa.com/index.php.

➤ Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ không chấp nhận những đơn xin visa từ các đương đơn có họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và số hộ chiếu không trùng khớp hoàn toàn với các chi tiết trên tờ xác nhận đặt hẹn in từ hệ thống đặt hẹn.

➤ Bên cạnh đó, hệ thống BLS không cho phép bạn hủy lịch hẹn. Người xin thị thực chỉ có thể đặt lại lịch hẹn mới sau 03 tháng kể từ ngày đặt hẹn thành công lần cuối cùng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ tất cả các dữ liệu trước khi khẳng định và gửi các dữ liệu này tại bước cuối cùng của quy trình đặt hẹn.

Xin visa du lịch Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có nền văn hoá đặc sắc nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA

Một bộ hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha bao gồm 4 hạng mục giấy tờ cần thiết, lần lượt bao gồm: Hạng mục giấy tờ chứng minh nhân thân; chứng minh công việc; chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi.

1. Đơn xin thị thực Tây Ban Nha

Đơn xin visa đi Tây Ban Nha theo mẫu của Đại sứ quán phải được điền thông tin và ký tên đầy đủ. Chỉ chấp nhận mẫu đơn chính thức bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh có các chú dẫn riêng của Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha. Lưu ý, bạn không khai đơn bằng tiếng Việt hay bất kì thứ tiếng nào khác ngoài hai ngôn ngữ này).

Trường hợp đi du lịch Tây Ban Nha theo đoàn, mỗi đương đơn phải khai và ký tờ khai riêng của mình. Đối với tờ khai xin thị thực của trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) sẽ do bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ ký tên.

Làm visa đi Tây Ban Nha

Visa Schengen du lịch Tây Ban Nha có kí hiệu C. (Ảnh: Internet)

2. Bản sao công chứng hộ chiếu kèm bản gốc

Chỉ chấp nhận hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày dự kiến rời khỏi Tây Ban Nha hoặc lãnh thổ các nước trong khối Schengen. Hộ chiếu phải được photo tất cả các trang, kể cả trang trắng và phải còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa. Sau đó, bạn phải mang hộ chiếu photo đi công chứng trước khi nộp lên Đại sứ quán.

*Lưu ý: Bạn không nên công chứng 01 bản hộ chiếu photo mà hãy công chứng nhiều bản hộ chiếu photo, đề phòng các rủi ro nhàu nát, rách, hay lạc mất.

3. Sơ yếu lí lịch cá nhân

Sơ yếu lí lịch khi xin visa du lịch Tây Ban Nha phải dùng mẫu của đại sứ quán. Trẻ em dưới 16 tuổi, người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ không cần loại giấy này. 

Nộp kèm sơ yếu lí lịch, bạn cần cung cấp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.

4. Ảnh thẻ

Yêu cầu ảnh thẻ khổ 3,5x4.5cm, chụp không quá 3 tháng, loại ảnh theo mẫu làm visa hoặc hộ chiếu, ảnh phải rõ mặt và nhìn thẳng. Nên mang theo nhiều ảnh khi xin visa du lịch Tây Ban Nha tự túc, phòng trường hợp thiếu, làm mất hay đánh rơi.

5. Booking vé máy bay khứ hồi tại Tây Ban Nha

Trường hợp này quý khách chưa cần xuất vé bay nên chưa phải trả tiền. Bạn chỉ cần xuất phiếu đặt chỗ, loại phiếu có logo và ghi đầy đủ thông tin chuyến bay, hãng bay, ngày giờ đi về. Nếu đi nhiều nước khối Schengen, quý khách cũng phải trình xuất phiếu đặt chỗ theo lịch trình của mình.

6. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Dịch vụ làm visa du lịch Tây Ban Nha

Bảo hiểm du lịch, giấy tờ không thể thiếu khi xin visa Schengen. (Ảnh: Internet)

Người xin visa du lịch Tây Ban Nha phải cung cấp giấy tờ chứng minh mình có mua bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm này phải có hạn mức chi trả tối thiểu 30.000€, có giá trị cho toàn bộ lãnh thổ Schengen và bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ này. Nghĩa là kể từ ngày vào Tây Ban Nha cho tới ngày xuất cảnh để tới một nước thứ ba không thuộc lãnh thổ Schengen.

Giấy phép di chuyển đối với trẻ vị thành niên hoặc người tàn tật.

♦ Giấy đồng ý cho đi được ký bởi bố mẹ hoặc người đại diện (với trẻ em dưới 18 tuổi).

♦ Giấy khai sinh và hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cả hai bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.

Giấy đồng ý và giấy khai sinh cần được chứng nhận Lãnh sự bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam (đối với trẻ em và người tàn tật Việt Nam) hoặc bởi Cơ quan Đại diện Ngoại giao tương ứng tại Việt Nam của nước mà trẻ hoặc người tàn tật đó mang quốc tịch.

7. Giấy tờ chứng minh mục đích và lịch trình chuyến đi

Nếu xin visa đi Tây Ban Nha du lịch dạng tự túc:

 • Bạn phải cung cấp giấy tờ xác nhận chỗ ở, giấy tờ xác nhận các phương tiện di chuyển giữa những thành phố hoặc những quốc gia khác thuộc khối Schengen.
 • Lịch trình du lịch Tây Ban và các nước trong khối Schengen phải cụ thể, rõ ràng (nơi đến tham quan, thời gian trú ngụ là bao lâu, khi nào trở quay trở về Việt Nam)...

Nếu đi du lịch Tây Ban Nha theo tour, bạn phải nộp thêm:

 • Hợp đồng dịch vụ du lịch ký giữa công ty tổ chức giải thưởng và công ty lữ hành (nếu có).
 • Chương trình du lịch cụ thể; Đặt vé máy bay, bảo hiểm và đặt phòng khách sạn cho cả đoàn.

8. Giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính

Làm visa Tây Ban Nha, quý khách cần cung cấp giấy tờ chứng minh có sở hữu số tiền 65.52 EUR nhân với số ngày dự định lưu trú tại lãnh thổ Schengen. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, người xin thị thực cần phải chứng minh có một khoản tiền tối thiểu là 589.68 Eur, bất kể thời gian lưu trú là bao nhiêu ngày.

Bạn có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư hoặc sổ tiết kiệm cập nhật.

*Lưu ý: Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ không chấp nhận xác nhận của ngân hàng hoặc sao kê tài khoản tiết kiệm cấp qua internet. Trong trường hợp bên mời đài thọ toàn bộ hoặc một phần chi phí thì phải nêu rõ trong thư mời. Trường hợp ngược lại sẽ được hiểu như bên được mời chi trả toàn bộ chi phí.

công ty dịch vụ làm visa du lịch tây ban nha

Người xin visa Tây Ban Nha cần phải chứng minh tài chính của mình. (Ảnh: Internet)

9. Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân, bạn phải nộp giấy đăng ký kinh doanh (trừ trường hợp công ty nhà nước), giấy tờ chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế trong 01 năm trước đó.

Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn phải nộp thêm bảng lương 3 tháng trở lại đây, hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Tây Ban Nha.

Nếu có sở hữu bất động sản, ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác, bạn hãy nộp các giấy tờ chính thức chứng minh quyền sở hữu để tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Tây Ban Nha hơn.

*Lưu ý: Trong mọi trường hợp, trẻ vị thành niên hoặc người không có năng lực pháp lý cần phải nộp giấy khai sinh khi xin visa du lịch Tây Ban Nha. Nếu các đối tượng này không đi cùng bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp, họ sẽ phải nộp thêm giấy đồng ý cho đi được ký bởi bố mẹ hoặc người đại diện, kèm theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cả hai bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp. Giấy giấy khai sinh và/ hoặc Giấy đồng ý cần được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Tây Ban Nha, bản dịch cũng phải được hợp pháp hóa Lãnh sự.

ĐỊA CHỈ NỘP HỐ SƠ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA

Các giấy tờ đều phải nộp bản gốc kèm theo bản photo toàn bộ của bản gốc (kể cả các trang trắng). Đúng lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp ở trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha BLS tại một trong hai địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Số 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy
 • Tại Hồ Chí Minh: 85 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1
 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 08h30 – 12h00 và 13h00 -15h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ).
 • Nhận lại hộ chiếu kèm visa: Từ 13h00 – 16h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Dịch vụ làm visa uy tín, trọn gói

Vietnam Booking có kinh nghiệm hàng chục năm trong việc hỗ trợ, xử lý hồ sơ thị thực.

*Lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ, bạn nên ăn mặc lịch sự, tóc tai để gọn gàng. Bởi sau đó bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình, hình này sẽ được dán vào visa Tây Ban nếu bạn đậu visa. Visa Tây Ban Nha thường được xét duyệt sau khoảng 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Một số trường hợp có thể kéo dài lâu hơn.

DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA TRỌN GÓI

Hiện nay, có rất nhiều đương đơn sở hữu hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha như nhau nhưng có trường hợp được cấp, lại có trường hợp bị từ chối xét duyệt hồ sơ. Một gợi ý khác để bạn hạn chế các rủi ro, nâng cao tỉ lệ đậu visa Tây Ban Nha là tìm đến công ty dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha trọn gói của Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – công ty dịch vụ làm visa uy tín, trọn gói có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, xử lý hồ sơ visa khó, xin visa du lịch, công tác, thăm thân nhân Tây Ban Nha và các nước khu vực Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Á… Đến với Vietnam Booking, bạn chắc chắn sẽ có trong tay visa đi Tây Ban Nha du lịch với chi phí hợp lý nhất.

Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay tổng đài toàn quốc hotline: 1900 3498 để được chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về thủ tục xin visa du lịchTây Ban Nha mới nhất nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA NGAY!

Tú Anh 15:33 18/04/2022 | 308 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp