Hồ sơ xin visa đi Đài Loan thăm thân

Bạn muốn làm hồ sơ xin visa đi Đài Loan thăm thân để có cơ hội trải nghiệm hấp dẫn tham quan Đài Loan – đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp, nơi có rất nhiều điểm tham quan thiên nhiên hấp dẫn cùng một nhịp sống sôi động vô cùng thu hút. Vậy visa đi Đài Loan thăm thân cần những thủ tục, giấy tờ và điều kiện ra sao hãy tham khảo những chia sẻ của Vietnam Booking dưới đây, chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ của mình để nhanh chóng có được tấm visa như mong muốn nhé!

Hiện nay có nhiều kiều bào và du học sinh đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan (Ảnh: Internet).

Hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan bao gồm những gì?

STT Hồ sơ xin visa Đài Loan thăm thân
1 Thư mời / giấy bảo lãnh do con dâu hoặc con rể người Đài Loan viết (trong thư nói rõ  mục đích tới Đài Loan, phải có chữ kí xác nhận)
2 Giấy chứng nhận kết hôn có xác nhận của Văn phòng Đài Bắc.
3 Trích lục hộ khẩu Đài Loan có hiệu lực 3 tháng gần nhất và bản sao chứng minh nhân dân của người Đài Loan mời.
4 Giấy xác nhận lưu trú tại Đài Loan
5 Giấy tờ chứng nhận người con đang sống bên Đài Loan (như Visa, thẻ cư trú, mặt hộ chiếu)
6 Nếu là giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho người con gái trong thời gian sinh đẻ, bạn phải đem kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.
7 Giấy khai sinh của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ trước năm 2000)
8 Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan).
9 Hộ khẩu photo công chứng (kế cả trang trắng).
10 Ảnh thẻ 4x6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thắng, đầu không đội mũ). Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
11 Bản chính sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm ý tế
12 Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản chính sổ tiết kiệm ngân hang tối thiểu 5000USD, giấy chứng nhận sổ đỏ, nhà đất, xe hơi…
13 Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn: nếu là nhân viên cần có hợp đồng lao động có chức vụ của bản thân, tên, địa chỉ và điện thoại công ty. Trường hợp là chủ doanh nghiệp bạn phải cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
14 Giấy chứng nhận thẻ hưu trí (nếu đã nghỉ hưu).
15 Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).

Nộp hồ sơ Visa Đài Loan thăm thân ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong bạn có thể nộp tại một trong hai địa chỉ dưới đây.

Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc.

  • Tại Hà Nội: Tầng 5 tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 10.

Những điểm đến hấp dẫn khi tới Đài Loan

Bên cạnh việc thăm người thân, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian tham quan và khám phá Đài Loan. Dưới đây Vietnam Booking điểm qua một vài điểm đến nổi tiếng để bạn hiểu rõ hơn về con người và cảnh quan thiên nhiên của đảo ngọc xinh đẹp này.

Đài Bắc: Là trung tâm sầm uất bậc nhất ở Đài Loan với nhiều điểm vui chơi, tham quan thú vị. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 25km nhưng nơi đây chứa đựng nhiều nét đẹp pha lẫn cổ kính và hiện đại. Đến Đài Bắc, bạn không thể bỏ qua tòa nhà chọc trời Taipei 101 với độ cao lên tới 509.2m được xây theo hình dạng măng tre độc đáo. Ngoài ra, Chùa Long Sơn, Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, công viên Dương Minh Sơn, Bảo tàng cung điện,… cũng là những điểm đến hấp dẫn du khách.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch gây ấn tượng với du khách bởi sự hoành tráng và độc đáo (Ảnh: Internet).

Đài Trung: Thành phố lớn thứ 3 tại Đài Loan và là trung tâm văn hóa giáo dục với nhiều trường học, đền đài và khu di tích. Đài Trung được biết đến là thành phố có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nền ẩm thực phong phú. Tới Đài Trung bạn có thể ghé thăm Văn Võ miếu, Làng cầu vồng, Hồ Nhật Nguyệt,… để khám phá nét đẹp của thành phố này.

Hồ Nhật Nguyệt – Một trong số những điểm tham quan nổi tiếng tại Đài Trung với khung cảnh thơ mộng.(Ảnh: Internet)

Cao Hùng: Nổi tiếng là trung tâm kinh tế sầm uất tại Đài Loan, nơi đây chưa đựng nhiều khung cảnh đẹp, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa. Bạn có thể ghé thăm Phật Quang Sơn, trường Đại học Tôn Trung Sơn, chợ đêm Lục Hợp,…trong hành trình khám phá Cao Hùng.

Chùa Phật Quang Sơn được xem là biểu tượng Phật giáo tại không chỉ Cao Hùng mà cả Đài Loan (Ảnh: Internet)

Tự xin visa Đài Loan thăm thân hay làm dịch vụ?

Với nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp, việc tự xin visa có thể sẽ “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian. Thêm vào đó khung giờ làm việc tại lãnh sự còn nhiều hạn chế, việc xin visa với người có công việc hành chính gần như là không thể. Để đơn giản hơn, dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking sẽ giúp bạn.

Với đội ngũ chuyến viên tư vấn giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản về nghiệp vụ và thái độ phục vụ tận tình, bạn sẽ có được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục visa như: thủ tục xin visa đi Đài Loan thăm thân, du lịch, công tác, du học hoặc đến bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Ngoài ra, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trước chuyến đi của mình về các điểm tham quan, các phong tục tập quán, các điểm vui chơi hấp dẫn, các lễ hội sắc màu… tại những nơi mà bạn muốn đến.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com  để nhận được sự tư vấn về các thủ tục cần thiết, chuẩn bị cho chuyến đi đầy ý nghĩa.

 

51 lượt xem | 10-03-2017, Vietnam Booking