Mục lục [Hiện]
  1. CÓ GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE ĐƯỢC KHÔNG?
  2. ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE
  3. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE
  4. QUY TRÌNH XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE
  5. ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE

Gia hạn visa Việt Nam online cực dễ

Gia hạn visa Việt Nam online đang dần trở thành sự lựa chọn được nhiều người nước ngoài ưu tiên. Để biết cách thức xin gia hạn thị thực trực tuyến hoặc cần tham khảo thêm các thông tin liên quan đến visa Việt Nam, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

CÓ GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE ĐƯỢC KHÔNG?

Xin visa Việt Nam trực tuyến còn được gọi là E-visa hay visa điện tử được Cơ quan thẩm quyền Việt Nam cấp cho người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam. Loại visa này có thời hạn tối đa 30 ngày. Hiện tại, Việt Nam cấp E-visa cho hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Visa Việt Nam online có thể được cấp với mục đích du lịch hay công tác ngắn hạn. khi có visa Việt Nam trực tuyến, nếu tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh thì người nước ngoài vẫn có thể tiếp tục xin gia hạn visa theo đúng quy định của Luật xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Gia hạn visa Việt Nam online là kéo dài thời hạn được phép lưu trú của người nước ngoài. Do đó, khi xin gia hạn thị thực để ở lại Việt Nam lâu dài, bạn cần phải có mục đích chính đáng.

gia hạn visa Việt Nam online

Gia hạn visa để kéo dài thời hạn lưu trú tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE

Khác với quy trình xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, khi xin thị thực online, dù bạn đang ở bất cứ đâu đều có thể thực hiện thủ tục xin visa online thông qua giao diện điện tử E-visa. Khi hoàn tất các thông tin điền trong tờ khai, visa điện tử sẽ được gửi về email cá nhân của bạn. Trong khi đó, đối với việc gia hạn visa Việt Nam online, yêu cầu người nước ngoài phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Người nước ngoài đã nhập cảnh và hiện tại đang lưu trú tại Việt Nam.

➢ Visa điện tử Việt Nam còn thời hạn. Từ 5 – 7 ngày khi visa hết hạn, bạn cần tiến hành xin gia hạn visa, tránh tình trạng phải nộp phạt do ở quá hạn visa, hết hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

➢ Có người thân, công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh xin gia hạn visa. 

➢ Người nước ngoài không có hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian lưu trú.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE

Để gia hạn visa Việt Nam online, người ngoại quốc hoặc cá nhân, tổ chức bảo lãnh người ngoại quốc cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc của người xin visa còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

✎ Visa điện tử Việt Nam đã được cấp trước đó.

✎ Tờ khai xác nhận tạm trú của người nước ngoài có xác nhận của địa phương nơi người nước ngoài đang lưu trú.

✎ Đơn xin gia hạn visa theo mẫu NA5 do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp.

Hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu. Nếu thiếu sót, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị từ chối.

QUY TRÌNH XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE

Khi thực hiện gia hạn visa Việt Nam online, cá nhân/ tổ chức bảo lãnh người nước ngoài cần tiến hành thủ tục gia hạn thị thực theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa theo hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam online (E-visa).

Tùy vào nơi lưu trú của người nước ngoài trong lãnh thổ Việt Nam mà bạn có thể xin gia hạn visa Việt Nam online tại đó. Cục quản lý xuất nhập cảnh là nơi tiếp nhận hồ sơ xin gia hạn thị thực Việt Nam.

🔹 Tại miền Bắc: Số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

🔹 Tại miền Nam: Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Hồ Chí Minh

🔹 Tại miền Trung: Số 7 Trần Quý Cáp, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ sẽ tiếp nhận, ghi biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Trường hợp bạn không đủ điều kiện xin gia hạn visa Việt Nam online hoặc hồ sơ sai sót thì cán bộ giải trình lý do và hướng dẫn chi tiết cách bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả gia hạn visa và nộp lệ phí

Sau thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, người nước ngoài hoặc đại diện doanh nghiệp bảo lãnh đến Cục quản lý xuất nhập cảnh nhận kết quả và tiến hành nộp lệ phí theo quy định.

gia hạn visa việt nam

Visa điện tử hay còn gọi là E-visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ GIA HẠN VISA VIỆT NAM ONLINE

Ưu điểm khi xin visa Việt Nam online là bạn chỉ cần lên website nhập thông tin và chờ xét duyệt. Tuy nhiên, giao diện xin E-visa không thân thiện với người dùng, khó thao tác, hơn nữa bạn chỉ nhận được visa nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Để được cấp visa Việt Nam điện tử, bạn phải điền đầy đủ các thông tin theo quy định, đồng thời phải chờ duyệt hồ sơ lâu. Như vậy, để được hỗ trợ gia hạn visa online nhanh chóng, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia visa giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp luật, Vietnam Booking sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng xin gia hạn thị thực nhanh chóng, chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm. Vietnam Booking cam kết mang lại cho bạn sự hài lòng trên mức mong đợi. Nếu vẫn còn thắc mắc về cách gia hạn visa Việt Nam online, bạn hãy liên hệ hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa hỗ trợ trọn gói từ A-Z.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN GIA HẠN VISA VIỆT NAM NGAY

Tú Anh 11:15 13/06/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp