Mục lục [Hiện]
  1. Visa Việt Nam là gì?
  2. Điều kiện xin visa Việt Nam cho người nước ngoài
    1. 2.1 1. Các điều kiện về hộ chiếu xin visa Việt Nam
    2. 2.2 2. Điều kiện về tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh (tùy trường hợp)
    3. 2.3 3. Người nước ngoài không thuộc trường hợp không cho nhập cảnh
  3. Các cách xin visa Việt Nam phổ biến nhất
  4. Dịch vụ làm visa Việt Nam chuyên nghiệp

Điều kiện xin visa Việt Nam mới nhất

Việt Nam là điểm đến lý tưởng để sinh sống, làm việc, đầu tư hoặc du lịch. Đây cũng là lý do thôi thúc nhiều người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Vậy điều kiện xin visa Việt Nam là gì? Làm sao để sở hữu visa Việt Nam nhanh nhất? Hãy để Vietnam Booking giúp bạn làm sáng tỏ.

Visa Việt Nam là gì?

Nhiều người nước ngoài thường có chung thắc mắc “visa Việt Nam là gì”. Visa hay còn gọi thị thực là văn bản cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Visa thường được thể hiện dưới dạng một con dấu dán vào hộ chiếu, hoặc là một văn bản rời bao gồm các thông tin về người xin visa (họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh), thời gian cấp thị thực, thời hạn thị thực, mã số visa,…

Visa Việt Nam được cấp cho các mục đích như du lịch, công tác, thăm người thân, thương mại, doanh nghiệp, lao động, du học,… Trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhưng không có hộ chiếu và visa (trừ trường hợp được miễn visa), bạn sẽ không thể thông quan.

>>> Có thể bạn quan tâm: E-visa Việt Nam

điều kiện xin visa việt nam

Visa là điều kiện cần để thông tin vào Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Điều kiện xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Điều kiện xin visa Việt Nam bắt buộc mọi đương đơn làm thị thực đều phải thỏa mãn, bao gồm:

1. Các điều kiện về hộ chiếu xin visa Việt Nam

Visa đi Việt Nam cho người nước ngoài yêu cầu nhiều điều kiện khác nhau. Một trong những điều kiện quan trọng nhất mà bạn cần đáp ứng là hộ chiếu.

Hộ chiếu là giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ khi bạn đến một quốc gia khác. Vì vậy, hộ chiếu giữ vai trò quan trọng. Để làm visa Việt Nam, yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng.

Nếu không có hộ chiếu, bạn có thể thay thế bằng một giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế khác. Giấy tờ này do cơ quan thẩm quyền của một quốc gia cấp cho người nước ngoài không quốc tịch đang cư trú tại nước đó, và được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận.

2. Điều kiện về tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh (tùy trường hợp)

Đối với những trường hợp người ngoại quốc xin visa Việt Nam mục đích thăm thân, du lịch, doanh nghiệp, lao động,… bạn cần được doanh nghiệp/ tổ chức/ cá nhân tại Việt Nam mời/ bảo lãnh để xin visa vào Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Cơ quan thẩm quyền cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài thường có thời hạn không quá 1 tháng với các mục đích du lịch, thăm thân, khảo sát thị trường, chữa bệnh thuộc các trường hợp sau:

xin visa việt nam

Các giấy tờ xin visa Việt Nam cần chuẩn xác và đầy đủ. (Ảnh: Internet)

Người nước ngoài có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp visa Việt Nam, và vợ, chồng, con của người nước ngoài được cơ quan thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại cấp visa;

Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, cơ quan lãnh sự của các quốc gia đặt tại nước sở tại. Khi thỏa mãn điều kiện theo yêu cầu, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa uy tín để được giúp đỡ làm thị thực hiệu quả.

3. Người nước ngoài không thuộc trường hợp không cho nhập cảnh

Một điều kiện xin visa cho người nước ngoài cần lưu ý đó là không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh. Trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định bao gồm các trường hợp sau:

➤ Không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 20 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh.

➤ Trẻ em dưới 14 tuổi không có người giám hộ, bố, mẹ hoặc người được ủy quyền đi cùng.

➤ Giả mạo giấy tờ, khai gian để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

➤ Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

➤ Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.

➤ Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.

➤ Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.

➤ Vì lý do thiên tai.

➤ Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

làm visa việt nam

Việt Nam là điểm đến an toàn, thú vị tại Đông Nam Á. (Ảnh: Internet)

4. Trường hợp xin visa phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh

Khi thỏa mãn điều kiện xin visa Việt Nam, bạn tìm hiểu về những trường hợp xin visa phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:

🔹 Trường hợp người nước ngoài đến Việt Nam đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.

🔹 Đối với người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam, bạn phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư.

🔹 Đối với người nước ngoài đến Việt Nam lao động, bạn phải có giấy phép lao động theo quy định của nhà trường, hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

Như vậy, ngoài các điều kiện xin visa Việt Nam ở trên, trong một số trường hợp khác, người xin cấp visa cần chứng minh được mục đích nhập cảnh phù hợp theo yêu cầu.

Các cách xin visa Việt Nam phổ biến nhất

Hiện tại, có 2 cách để xin visa Việt Nam, mỗi cách sẽ có những điểm mạnh khác nhau. Tùy theo nhu cầu để bạn chọn hình thức xin cấp thị thực phù hợp với bản thân.

✔️ Cách 1: Xin visa của Việt Nam tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại. Hình thức xin visa này thường lâu hơn so với cách còn lại, đồng thời người xin visa sẽ tốn nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu, chuẩn bị giấy tờ và đi nộp hồ sơ.

✔️ Cách 2: Xin visa Việt Nam thông qua một công ty bảo lãnh uy tín. Với hình thức này, bạn sẽ được công ty bảo lãnh thực hiện thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Sau đó bạn sẽ nhận visa tại sân bay quốc tế Việt Nam, hoặc Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại.

Để không phải bận tâm đến các thủ tục pháp lý của Việt Nam, bạn chỉ việc liên hệ với một công ty dịch vụ làm visa uy tín, đơn cử như Vietnam Booking để được hỗ trợ làm visa nhanh chóng dựa trên các quy định visa Việt Nam.

visa của việt nam

Cần xin visa Việt Nam khẩn, hãy liên hệ Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa Việt Nam chuyên nghiệp

Không thể bỏ qua việc tìm hiểu các điều kiện xin visa Việt Nam cho người nước ngoài. Vì đây được xem là nền móng quan trọng và cần thiết, giúp bạn có thêm thông tin về thị thực Việt Nam. Chỉ khi am hiểu các thủ tục pháp lý và biết cách giải trình với Cơ quan thẩm quyền, bạn mới nâng khả năng đậu visa lên mức cao nhất. Đối với những trường hợp đương đơn cần nhập cảnh gấp, hãy tìm đến dịch vụ làm visa cho người nước ngoài để tiết kiêm thời gian, công sức, chi phí, đồng thời nhanh chóng sở hữu visa vào Việt Nam.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa xuất nhập cảnh đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực. Trong suốt những năm tháng hoạt động, chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 6000+ hồ sơ, cam kết thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí cạnh tranh.

Hy vọng, những thông tin về điều kiện xin visa Việt Nam của chúng tôi sẽ hữu ích dành cho quý khách hàng, doanh nghiệp, đối tác. Mọi vướng mắc xin liên hệ 1900 3498, hoặc để lại thông tin qua bảng bên dưới để được Vietnam Booking hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM NGAY

Tú Anh 11:16 09/02/2024 | 170 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp