Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cung cấp thông tin sai lệch khi xin visa Úc: Cấm nhập cảnh 10 năm

Bộ luật Di cư sửa đổi (2017 Measures No. 4) đã đưa ra những thông tin quan trọng. Trong đó, đương đơn xin visa đi Úc có thể chịu lệnh cấm nhập cảnh trong vòng 10 năm do cung cấp thông tin giả mạo, sai sự thật. Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 năm 2017.

Xin visa đi Úc: Đừng dại cung cấp thông tin giả

Theo quy định mới, mục 4020 nhằm hướng tới những người nộp hồ sơ xin visa cung cấp tài liệu giả mạo hoặc thông tin sai lệch và gây hiểu nhầm cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Toà án Di trú hoặc Toà phúc thẩm hành chính trong 10 năm trước khi nộp đơn. Nó được áp dụng cho các đơn xin cấp visa vào hoặc sau ngày 18 tháng 11 năm 2017.

visa đi úc

Ảnh minh họa

Theo các quy định trước, bất kỳ người nộp đơn nào phát hiện đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm trong đơn xin visa vào Úc của họ trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, sẽ phải đối diện với lệnh cấm là 3 năm. Khoảng thời gian thi hành lệnh cấm mới cho các hồ sơ có thông tin sai lệch sẽ mở rộng từ 12 tháng đến 10 năm.

Điều này có nghĩa là các đương đơn đã tham gia vào việc lừa đảo hoặc cung cấp thông tin sai lệch trong đơn xin cấp visa của họ sẽ bị cấm trong 10 năm tiếp theo theo các quy định mới.

Theo ngài Peter Dutton (Bộ trưởng Nhập cư), mục đích của các quy định mới này là nhằm ngăn chặn những người nộp đơn xin visa gian lận bằng cách rút đơn của họ “Sau khi được Cục phòng chống gian lận thông báo, họ chỉ có thể tái xin cấp visa sau 12 tháng”.

Cục Nhập cư cho biết, những người nộp đơn xin visa đi Úc cung cấp thông tin sai lệch có thể cung cấp những thông tin sai và không có thật cho các cơ quan chính phủ khác.

Hiện nay, những người này có thể “yên tâm chờ đợi” giai đoạn cấm 12 tháng trôi qua và sau đó ngay lập tức xin cấp lại visa đi Úc. Bộ trưởng Nhập cư cho biết thời hạn xem xét 10 năm là một biện pháp “cần thiết, hợp lý và tương thích” nhằm đảm bảo sự thỏa đáng của chính sách visa.

Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh Jujhar Bajwa nói rằng, quy tắc này có ý nghĩa sâu sắc đối với nhiều thân chủ của ông. “Một số người đã và đang chờ đợi hết thời gian thi hành lệnh cấm ba năm theo quy định trước đó”, Bajwa chia sẻ với SBS Punjabi, “Bây giờ, việc đột ngột kéo dài thời hạn đến mười năm sẽ đưa họ tránh xa khỏi Úc mãi mãi”.

Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên phòng nói rằng, các nhân viên của họ có quyền quyết định xem người xin cấp visa có cố tình nộp các tài liệu gian lận hay không và quyết định người nộp đơn vô tình cung cấp thông tin sai lệch hoặc không có bị từ chối hay không.

Đơn xin cấp visa đi Úc cho các mục đích nhân đạo và bảo vệ không bao gồm trong quy định mới này.

nộp đơn xin visa đi úc

Hình ảnh thị thực Úc - Ảnh: Internet

Vietnam Booking - Địa chỉ ủy quyền xin visa đi Úc chuyên nghiệp

Đến với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking bạn sẽ được cung cấp giải pháp xin visa đi Úc thành công cao. Một quy trình chuyên nghiệp luôn mang đến sự yên tâm của quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin visa Úc của chúng tôi:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ làm visa Úc.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ và các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Úc, hỗ trợ đầy đủ giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả dịch thuật và công chứng).

Bước 4: Đặt và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc.

Bước 5: Theo dõi hồ sơ, thông báo kết quả hồ sơ và nhận visa giúp bạn.

(Tham khảo: Vietucnews)

22 lượt xem | 28-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên