Mục lục [Hiện]
 1. Thế nào là công văn chấp thuận nhập cảnh?
 2. Tại sao nên làm công văn nhập cảnh?
 3. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh
 4. Làm sao để được duyệt công văn nhập cảnh?

Công văn chấp thuận nhập cảnh

Công văn chấp thuận nhập cảnh hay còn gọi là công văn nhập cảnh Việt Nam. Văn bản này được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài thông quan vào Việt Nam. Công văn chấp thuận nhập cảnh có quyền lực gì và xin như thế nào? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Thế nào là công văn chấp thuận nhập cảnh?

Công văn chấp thuận nhập cảnh là văn bản pháp lý được chấp thuận bởi Cục xuất nhập cảnh. Công văn này chấp thuận cho cá nhân/tổ chức người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích như công tác, đầu tư, du lịch, thương mại,…

Để có công văn chấp thuận nhập cảnh, đơn vị bảo lãnh người nước ngoài phải làm hồ sơ gửi cục xuất nhập cảnh đề nghị xét duyệt cho công dân quốc tế vào Việt Nam.

Cong van chap thuan nhap canh

Có công văn chấp thuận nhập cảnh, bạn sẽ được đóng dấu thị thực tại sân bay/cửa khẩu Việt Nam - Ảnh: Internet

Công văn duyệt nhập cảnh gồm các nội dung: thông tin về đơn vị bảo lãnh cho người nước ngoài, thông tin người được bảo lãnh, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài và địa chỉ nhận visa Việt Nam.

Tuy nhiên, để xin công văn chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài cần được một đơn vị du lịch tại Việt Nam đủ điều kiện pháp lý bảo lãnh. Việc có người bảo lãnh giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí di chuyển.

Tại sao nên làm công văn nhập cảnh?

Trước đây, người nước ngoài muốn vào Việt Nam phải đến văn phòng Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại để nộp hồ sơ xin cấp visa. Tuy nhiên, một số quốc gia không có cơ quan lãnh sự Việt Nam, việc xin thị thực sẽ vô cùng khó khăn đối với công dân những nước này.

Từ sự bất cập đó, công văn nhập cảnh ra đời giúp đương đơn tiết kiệm thời gian, chi phí bởi thủ tục đơn giản và tỉ lệ thành công cao.

Hơn nữa, so với xin thị thực, làm công văn nhập cảnh cũng có chi phí rẻ hơn nhiều. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách liên hệ dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking.

Công văn chấp thuận nhập cảnh cho phép người nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi nhập cảnh, bạn phải được nhân viên hải quan tại cửa khẩu đường bộ, đường thủy hoặc sân bay quốc tế đóng dấu visa vào Passport. Nếu không đóng dấu visa, công văn nhập cảnh của bạn sẽ không có giá trị.

Cong van chap thuan nhap canh

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - Ảnh: Internet

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh gồm các giấy tờ pháp lý của công ty bảo lãnh và giấy tờ từ phía người nước ngoài.

STT

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

1

Đối với người nước ngoài:

 • Đơn xin công văn nhập cảnh (mẫu đơn NA2) theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.
 • Bản scan Passport còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Thời gian dự định nhập cảnh vào Việt Nam, số ngày dự định lưu trú.
 • Địa chỉ nhận visa (sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, cửa khẩu Mộc Bài…).

2

Đối với công ty bảo lãnh cho người nước ngoài:

 • Giấy đăng ký kinh doanh/giấy phép đầu tư của công ty/doanh nghiệp.
 • Giấy đăng ký mã số thuế.
 • Văn bản giới thiệu chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền của công ty/doanh nghiệp.
 • Công văn nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu quốc tế.

Lưu ý: Trong các giấy tờ xin công văn nhập cảnh kể trên, mẫu đơn NA2 được xem là hạng mục hồ sơ quan trọng nhất. Để tăng khả năng đậu công văn, bạn phải điền thông tin vào tờ khai NA2 một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ đến nộp tại các địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Cong van chap thuan nhap canh

Khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch ngày càng nhiều - Ảnh: Internet

Thời gian làm việc của cục xuất nhập cảnh Việt Nam:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ dịp lễ, Tết).
 • Sáng 8h - 11h30; Buổi chiều từ 1h30 - 4h30. Riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng.

Làm sao để được duyệt công văn nhập cảnh?

Để được duyệt công văn nhập cảnh, người nước ngoài cần tìm được đơn vị tại Việt Nam đủ điều kiện pháp lý bảo lãnh, hỗ trợ nhập cảnh.

Vietnam Bookingcông ty dịch vụ làm công văn nhập cảnh có 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ xuất nhập cảnh cho người nước ngoài. Trong đó, làm công văn Việt Nam là một trong những thế mạnh của Vietnam Booking. Chúng tôi đã xin thành công công văn chấp thuận nhập cảnh cho hàng nghìn người nước ngoài đến từ các quốc gia như Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ,… và công văn nhập cảnh khẩn tại sân bay mà nhiều công ty dịch vụ khác không làm được.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn lành nghề, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt,… Vietnam Booking đã làm hài lòng và nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết với thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý nhất. Hãy nhắc máy và gọi đến tổng đài 1900 636 167 để được Vietnam Booking giải đáp mọi thắc mắc.

Minh Nhẫn 11:52 16/12/2020 | 284 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp