Mục lục [Hiện]
 1. CÁC LOẠI VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC PHỔ BIẾN
 2. THỦ TỤC XIN VISA CỘNG HÒA SÉC
  1. 2.1 1. Chứng minh nhân thân 
  2. 2.2 2. Chứng minh việc làm (công việc)
  3. 2.3 3. Chứng minh tài chính
  4. 2.4 4. Lịch trình chuyến đi  
 3. QUY TRÌNH XIN VISA CỘNG HÒA SÉC
  1. 3.1 1. Hoàn thành tờ đơn xin visa Séc
  2. 3.2 2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc
  3. 3.3 Nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc
  4. 3.4 Lấy mẫu sinh trắc học xin visa Séc
  5. 3.5 Lệ phí xin visa Cộng hòa Séc
 4. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA CỘNG HÒA SÉC
  1. 4.1 Thời hạn xét duyệt visa Séc
  2. 4.2 Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và nhận kết quả visa
 5. KINH NGHIỆM XIN VISA CỘNG HÒA SÉC
 6. DỊCH VỤ LÀM VISA CỘNG HÒA SÉC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Cộng hòa Séc từ A-Z

Xin visa đi Séc từ lâu đã khiến nhiều người trăn trở, giờ đây đã được Vietnam booking giải mã qua “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Cộng hòa Séc từ A-Z”.

Cộng hòa Séc được ví là viên ngọc quý trong lòng Châu Âu, là mảnh đất hằng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, để hoàn thiện ước mơ đó, bạn phải hành trang cho mình một chiếc visa Séc. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ giới thiệu cho bạn “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Cộng hòa Séc từ A-Z”, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn. 

CÁC LOẠI VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC PHỔ BIẾN

Visa đi Cộng hòa Séc có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là những loại dưới đây. Nếu tìm hiểu kỹ các loại thị thực, bạn sẽ tránh được trường hợp chọn nhầm loại visa cần xin.

1. Visa đi Séc dài hạn

Visa dài hạn: Là loại visa cho bạn cư trú một thời gian lâu dài để bạn có thể yên tâm công tác cũng như làm việc từ 1-3 năm. Có các loại visa dài hạn gồm có:

Visa dài hạn để du học 

✔ Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Séc 

✔ Visa dài hạn dành cho nhà khoa học 

✔ Visa thăm viếng người thân dài hạn.

Visa du lịch Séc

Praha thành phố lớn nhất Cộng hòa Séc được mệnh danh là thủ đô lãng mạn nhất thế giới (Ảnh: Internet)

  2. Visa ngắn hạn đi Séc

  Là loại visa có thời gian cư trú ngắn tối đa không quá 90 ngày, bao gồm các loại sau: 

  🔹 Du lịch: Cấp cho các đương đơn muốn đến Cộng hòa Séc vì mục đích du lịch, tham quan.

  🔹 Thăm thân: Diện thị thực cho đương đơn muốn tới Cộng hòa Séc để thăm thân nhân và bạn bè đang cư trú tại Cộng hòa Séc. 

  🔹 Công tác: Diện thị thực dành cho đương đơn muốn đến Cộng hòa Séc vì mục đích công tác (mục đích thương mại).

  🔹 Thể thao, văn hóa, sự kiện khoa học và nghiên cứu ngắn hạn: Diện thị thực dành cho đương đơn muốn tới Cộng hòa Séc tham gia các sự kiện thể thao, văn hóa, khoa học hoặc nghệ thuật và nghiên cứu ngắn hạn tổ chức tại Cộng hòa Séc.

  *Lưu ý: Khi sở hữu visa Séc thì Séc sẽ là nơi duy nhất bạn đến thăm hoặc nếu bạn có ý định thăm nhiều nước trong khối Schengen thì Séc là đất nước mà bạn nhập cảnh đầu tiên và có thời gian lưu trú dài nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa du lịch Cộng hòa Séc

  THỦ TỤC XIN VISA CỘNG HÒA SÉC

  Chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ sẽ là hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng đặt chân đến một đất nước trong khối Schengen - Cộng hòa Séc. Bộ hồ sơ xin visa Séc đầy đủ gồm 4 hạng mục giấy tờ như sau:

  1. Chứng minh nhân thân 

  Chứng minh nhân thân là giấy tờ chứng minh cá nhân của người xin thị thực. Giấy tờ càng đầy đủ, càng chi tiết thì độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn, visa của bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn, cụ thể: ​

  🔹 Tờ khai xin visa Séc theo mẫu quy định, bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên;

  🔹 Chuẩn bị 02 tấm hình thẻ 4x6 cm, nền trắng (chụp cách đây không quá 06 tháng); 

  🔹 Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ. Sơ yếu lý lịch và sổ hộ khẩu (photo công chứng và phải đầy đủ các trang); 

  🔹 Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), Sơ yếu lý lịch bản gốc (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương);

  🔹 Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (công chứng cả hai mặt); Bảo hiểm y tế (nếu có); 

  🔹 Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng); Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân); 

  2. Chứng minh việc làm (công việc)

  Giấy tờ chứng minh công việc để xác minh người làm đơn là người có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Ngoài ra, còn để chứng minh bạn là người có trách nhiệm với gia đình, xã hôi và không có lý do để phạm pháp trong quá trình xuất nhập cảnh. Tùy vào đối tượng cụ thể, mà chứng minh việc làm sẽ khác nhau: 

  🔹 Đối với công chức/ nhân viên (người làm công ăn lương): Bạn phải cung cấp Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi Cộng hòa Séc.

  🔹 Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng ký thuế, tờ khai VAT,... 

  🔹 Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên photo, giấy xin nghỉ phép đi Séc có xác nhận của hiệu trưởng. 

  🔹 Người hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu.

  3. Chứng minh tài chính

  Tình hình tài chính được chứng minh một cách rõ ràng, đúng cách, và hợp pháp luôn giúp cho hồ sơ xin thị thực của bạn được minh chứng rõ ràng hơn. Cho nên, bất kỳ đương đơn nào cũng cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng về việc thực hiện điều này trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc qua những giấy tờ sau:

  🔹 Bảng lương 3 tháng gần nhất; 

  🔹 Sổ tiết kiệm bản sao và bản gốc. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa). Sổ tiết kiệm cần có số dư tối thiểu 10.000 USD.

  🔹 Giấy chứng nhận các tài sản khác như: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán (nếu có), giấy tờ chứng minh các tài sản có giá trị lớn khác.

  Visa Séc

  Khám phá Cộng hòa Séc, viên ngọc quý giữa lòng Châu Âu. (Ảnh: Internet)

  4. Lịch trình chuyến đi  

  Lịch trình của chuyến đi cũng là một phần không thể thiếu của bộ hồ sơ xin visa. Giúp kiểm soát điểm đến, điểm đi, thời gian bạn ở lại tại Séc. Giấy tờ cụ thể gồm:

  🔹 Bảo hiểm du lịch mua trong toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có hiệu lực tại tất cả các quốc gia Schengen. Bảo hiểm có giá trị tối thiểu 30.000 Euro có giá trị trong suốt thời gian lưu trú tại Séc.

  🔹 Giấy tờ chuyến đi (xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình).

  🔹 Thư mời, thông tin người bảo lãnh (nếu có người thân tại Cộng hòa Séc bảo lãnh).

  *Lưu ý: Các giấy tờ phải được dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Séc. Tất cả tài liệu xin visa Cộng hòa Séc không được cũ quá 180 ngày (trừ hộ chiếu và giấy khai sinh/đăng ký kết hôn). 

  QUY TRÌNH XIN VISA CỘNG HÒA SÉC

  Chỉ với một số bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng xin được visa đến Cộng Hòa Séc. Hãy tham khảo kỹ các thông tin và thực hiện theo hướng dẫn.

  1. Hoàn thành tờ đơn xin visa Séc

  Điều đầu tiên, cần thiết cho một bộ hồ sơ xin thị thực Cộng hòa Séc là tờ đơn xin visa. Bạn hoàn thành tờ đơn xin visa tại đây: https://bit.ly/2luw4AP.

  2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc

  Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc tại địa chỉ: https://bit.ly/2n9BQrX. Sau khi truy cập vào trang, quý khách sẽ tạo cho mình tài khoản và hoàn thành đặt lịch hẹn thị thực.

  *Lưu ý: Sẽ có một email xác nhận lịch hẹn sẽ được chuyển đến cho bạn sau khi đặt lịch hẹn thành công. Bạn in xác nhận lịch hẹn ra, kẹp vào hồ sơ và chờ tới ngày hẹn.

  >>> Xem thêm: Thủ tục xin visa Schengen mới nhất

   Visa đi Tiệp Khắc

   Tiệp Khắc cũ (Séc) với những tòa nhà đồ sộ, đầy màu sắc là điểm đến du lịch hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

   Nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc

   Để nộp thủ tục xin visa ngắn hạn Cộng hòa Séc, bạn phải nộp hồ sơ đến địa chỉ sau: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại Hà Nội: 

   Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global, Tòa nhà Ocean Park, 207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội. 

   ➤ Điện thoại: +8424 3972 9449.

   Website: https://www.vfsglobal.com/Czechrepublic/Vietnam/Vietnamese/index.html.

   ➤ Đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn tại địa chỉ: https://bit.ly/33XWyMD

   Bên cạnh đó, từ 17/09/2018, đương đơn xin cấp thị thực ngắn hạn (Schengen) có đăng ký hộ khẩu tại những tỉnh thành dưới đây có thể xin thị thực tại Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Tp Hồ Chí Minh:

   Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

   ➤ Địa chỉ: Tầng 21, LIM Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

   ➤ Điện thoại: 028 3622 1001

   ➤ Website: https://hcmc.mfa.gov.hu/vie

   Xin visa Séc dài hạn, bạn sẽ được nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc ở Hà Nội:

   ➤ Địa chỉ: 13 Chu Văn An, Hà Nội, Việt Nam.

   ➤ Điện thoại: (84-04) 3845 4131/2

   ➤ Website: https://www.mzv.cz/hanoi/vi/index.html

   Giờ tiếp nhận hồ sơ xin visa Séc có rất nhiều khung giờ khác nhau từ thứ 2 đến thứ 6 (không tính ngày lễ của Cộng hòa Séc và Việt Nam).

    visa đi séc

    Vẻ đẹp của Séc khiến mọi du khách đều thích thú. (Ảnh: Internet)

    Lấy mẫu sinh trắc học xin visa Séc

    Quý khách mang hồ sơ đến nộp và lấy sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay) tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Séc của VFS Global tại Hà Nội. 

    • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội. 
    • Điện thoại: +8424 3972 9449.

    *Lưu ý

    🔹 Khi đi nộp hồ sơ, bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị cùng xác nhận đặt lịch hẹn đến Trung tâm VFS Global.

    🔹 Ăn mặc chỉnh chu để chụp ảnh và tạo thiện cảm với nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Tại đây, nhân viên của VFS Global sẽ kiểm tra hồ sơ đã chuẩn bị, thu phí thị thực và lấy mẫu sinh trắc học của bạn.

    🔹 Đương đơn dưới 18 tuổi phải đi cùng phụ huynh tại thời điểm nộp hồ sơ. Trong trường hợp trẻ em đi một mình hoặc chỉ có người giám hộ được sự đồng ý (có chữ ký hợp pháp hoá) của cả cha lẫn mẹ, hoặc cha mẹ còn lại ở Việt Nam phải được thêm vào đơn xin visa.

    Lệ phí xin visa Cộng hòa Séc

    Để hoàn thành thủ tục xin visa Séc, bạn phải đóng một khoản phí xin visa. Lệ phí xin thị thực Séc là 1.550.000 VND, đối với trẻ em 6-12 tuổi là 910.000 VND. Phí dịch vụ của VFS Global là 465.000 VND. 

    Miễn phí thị thực Tiệp Khắc (CH Séc) trong các trường hợp: 

    • Trẻ em dưới 6 tuổi; 
    • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau tốt nghiệp và giáo viên đi cùng theo mục đích du học hoặc đào tạo; 
    • Các nhà nghiên cứu từ các quốc gia thứ ba theo mục đích thực hiện nghiên cứu khoa học.

    NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA CỘNG HÒA SÉC

    Thời hạn xét duyệt visa Séc

    Đương đơn nên xin visa Séc trước chuyến đi của mình ít nhất là 15 ngày (nhưng không quá 03 tháng) và đơn xin thị thực sẽ được xét duyệt trong thời gian 15 ngày hành chính. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, việc xét duyệt bổ sung sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày.

    Dịch vụ làm visa Séc

    Đậu visa Séc dễ hơn khi đăng ký dịch vụ làm visa tại Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

    Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và nhận kết quả visa

    Sau khi nộp hồ sơ xong, bạn có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của mình tại: https://bit.ly/2zo1axA. Thời gian trả hộ chiếu là từ 13:00 đến 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6, trừ cuối tuần và ngày lễ. Để nhận lại hộ chiếu trực tiếp, quý vị sẽ cung cấp những thông tin sau: Hóa đơn gốc và bản sao chứng minh thư/ hộ chiếu. 

    *Lưu ý: Người đại diện đến nhận thay sẽ phải cung cấp thư ủy quyền của người nộp đơn có chữ ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, trong đó ghi rõ tên người và đại lý ủy quyền cho họ lấy Hộ chiếu thay.

    KINH NGHIỆM XIN VISA CỘNG HÒA SÉC

    Để chuyến đi đến Cộng hòa Séc được thuận tiện, biết những điều sau sẽ rất cần thiết cho bạn đấy: 

    Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa đi Séc theo yêu cầu của đại sứ quán Séc tại Việt Nam. 

    ➥ Do thời gian xử lý visa cũng khá lâu nên bạn cần làm visa Séc trước một tháng để có được lịch trình tốt nhất cho chuyến đi của mình. 

    ➥ Khi phỏng vấn visa Séc, bạn nên trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Séc để được đánh giá cao hơn đồng thời cũng nên thật tự tin để có được kết quả phỏng vấn tốt nhất

    ➥ Nếu bạn cố tình khai thông tin không đúng sự thật, khai gian thông tin thì hồ sơ sẽ bị từ chối ngay lập tức khi bị phát hiện. 

    ➥ Thủ tục xin visa du lịch Tiệp Khắc bắt buộc phải có thư mời từ người thân hoặc đối tác du lịch, đối tác làm ăn bên Cộng hòa Séc mới được chấp nhận.

    DỊCH VỤ LÀM VISA CỘNG HÒA SÉC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

    Xin visa Tiệp Khắc (Cộng hòa Séc) từ lâu đã là điều không dễ dàng gì đối với các nước nói chung và Việt Nam nói riêng. Cho nên, việc xin thị thực Séc khiến cho nhiều người hoang mang và lo sợ mất tiền bạc, thời gian nhưng lại không xin được visa. Tuy nhiên, khi lựa chọn Vietnam Booking, điều lo sợ của bạn sẽ không còn nữa. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa Séc uy tín và visa đi các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,... Giờ đây, việc xin thị thực Séc sẽ không còn là vấn đề khi có Vietnam Booking.

    Vừa rồi là trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Cộng hòa Séc từ A-Z mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Còn điều gì thắc mắc về thủ tục xin visa đi Cộng hòa Séc, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline: 1900 3498 để được giải đáp.

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC NGAY!

    Tú Anh 10:37 27/02/2022 | 2422 lượt xem
    Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp