Mục lục [Hiện]
  1. CẬP NHẬT LỆ PHÍ VISA VIỆT NAM 2021
  2. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC VỀ LỆ PHÍ VISA VIỆT NAM 2021
  3. LÀM VISA VIỆT NAM GIÁ RẺ TẠI VIETNAM BOOKING

Cập nhật lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam 2021

Lệ phí xin visa Việt Nam 2021 là một phần không thể thiếu khi làm thủ tục thị thực (visa). Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân là người ngoại quốc đang chuẩn bị đi du lịch hay công tác tại Việt Nam, việc tìm hiểu kỹ lệ phí xin visa Việt Nam cũng vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy mà trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ tổng hợp những thông tin về lệ phí visa Việt Nam 2021, giúp quý khách dễ dàng tìm kiếm và nắm rõ khoản tiền cần thanh toán khi xin thị thực Việt Nam cho người nước ngoài.

lệ phí xin visa nhập cảnh việt nam

Việt Nam ngày càng thu hút đông đảo người nước ngoài tìm đến du lịch, làm việc.

CẬP NHẬT LỆ PHÍ VISA VIỆT NAM 2021

Công dân nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều loại visa khác nhau. Cũng chính bởi vậy mà khi xin visa, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về lệ phí visa Việt Nam bởi chúng khác nhau theo từng mục đích nhập cảnh.

Tên loại thị thực Mức phí
Thị thực có giá trị 1 lần  25 USD/ chiếc
Thị thực có giá trị nhiều lần  Trong thời hạn 3 tháng  50 USD/ chiếc
Trong thời hạn 3 tháng đến 6 tháng  95 USD/ chiếc
Trong thời hạn 6 tháng đến 1 năm  135 USD/ chiếc
Trong thời hạn 1 năm đến 2 năm  145 USD/ chiếc
Trong thời hạn 2 năm đến 5 năm  155 USD/ chiếc
Dành cho đương đơn dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn) 25 USD/ chiếc
Chuyển ngang giá trị thị thực/ thẻ tạm trú sang hộ chiếu mới  5 USD/ chiếc
Cấp giấy miễn thị thực  10 USD/ chiếc
Thẻ tạm trú Thời hạn từ 1 đến 2 năm  145 USD/ thẻ
Thời hạn từ 2 đến 5 năm  155 USD/ thẻ
Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm 5 USD/ lần
Gia hạn tạm trú 10 USD/ thẻ
Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú  100 USD/ chiếc
Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam 10 USD/ người
Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13) 5 USD/ người
Cấp thị thực tại cửa khẩu có giá trị không quá 15 ngày trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh sang nước thứ ba rồi nhập cảnh trở lại Việt Nam cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam chưa đến 30 ngày 5 USD/ người 
Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu 200,000 VNĐ/ lần cấp
Cấp giấy phép cho người đã nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu bằng giấy thông hành biên giới đi thăm quan các địa điểm khác trong tỉnh 10 USD/ người 

*Lưu ý: Lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam cập nhật phía trên là phí dán visa tại cửa khẩu Việt Nam. Đây là lệ phí chính thức do chính phủ đưa ra mà bất cứ công dân ngoại quốc nào có nhu cầu xin visa Việt Nam cũng đều phải tuân thủ. Lệ phí này được tính dựa trên số lần nhập cảnh thay vì thời hạn visa. Tuy nhiên, trước khi tới bước thanh toán lệ phí, bạn cần phải hoàn thành thủ tục xin Công văn nhập cảnh, xin mới visa hoặc gia hạn visa với các mức phí khác nhau tùy theo quốc tịch. Đương đơn người nước ngoài cũng cần kiểm tra chi phí visa cụ thể để thực hiện các thủ tục này ở quốc gia của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể xin visa điện tử Việt Nam. Loại visa này có mức phí cố định là 25 USD. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC VỀ LỆ PHÍ VISA VIỆT NAM 2021

Lệ phí visa Việt Nam được tính theo mệnh giá Đô-la quốc tế và sẽ thay đổi theo tỷ giá hối đoái tại địa phương nơi đương đơn làm hồ sơ xin thị thực Việt Nam.

Trong trường hợp đương đơn muốn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa Việt Nam, có thể lựa chọn chi trả thêm phí dịch vụ khẩn cho trung tâm xét duyệt thị thực hay làm công văn nhập cảnh khẩn.

visa việt nam

Visa nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 3 tháng có mức phí là 50 USD.

Do Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài (Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam) vẫn chưa có mặt ở nhiều nước trên thế giới, hay chưa được phân bố rộng rãi ở những quốc gia có trụ sở, vì vậy đương đơn nộp hồ sơ xin visa Việt Nam trực tiếp cần phải cân nhắc chi phí đi lại bên cạnh lệ phí visa Việt Nam 2021.

Trong trường hợp người nước ngoài lựa chọn xin công văn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay, bạn sẽ cần phải nộp thêm một loại phí dịch vụ để hồ sơ được chấp nhận. Sau đó, đương đơn sẽ cần phải thanh toán phí thị thực trực tiếp tại sân bay khi nhận visa. Chi phí này cũng sẽ thay đổi theo từng loại visa (mục đích nhập cảnh và số lần nhập cảnh).

LÀM VISA VIỆT NAM GIÁ RẺ TẠI VIETNAM BOOKING

Xin visa nhập cảnh Việt Nam có thể là một quá trình rắc rối nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ trình tự các thủ tục. Cũng bởi vậy mà bên cạnh các mức phí buộc phải thanh toán, người ngoại quốc còn phải chi trả thêm cho những chi phí ngoài dự kiến như phí di chuyển để có thể nộp hồ sơ trực tiếp, hoặc phí chuyển phát nhanh để nhận kết quả visa qua đường bưu điện. 

Để được trợ giúp trong quá trình làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam, hay tránh việc phải chi trả những lệ phí không cần thiết, hãy liên hệ với Vietnam Booking để nghe tư vấn và tìm hiểu thêm và dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói của chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, đã có kinh nghiệm hơn 12 năm, Vietnam Booking cam kết sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng, đảm bảo xin thị thực Việt Nam thành công.

Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn tâm và nhiệt tình của Vietnam Booking chỉ với một cuộc gọi qua đường dây nóng  hotline: 1900 3498. Tại đây, mọi thông tin về lệ phí visa Việt Nam 2021 cũng như các thông tin liên quan sẽ được cập nhật chính xác và minh bạch.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ LỆ PHÍ XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM NGAY!

Minh Nhẫn 13:26 18/05/2021 | 2560 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp