Mục lục [Hiện]
  1. THÔNG BÁO CẤP LẠI VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỪ 1/6
    1. 1.1 1. Cấp lại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn (single visa)
    2. 1.2 2. Visa Hàn Quốc 5 năm có hiệu lực trở lại (multiple visa)
    3. 1.3 3. Miễn visa Hàn Quốc vào đảo Jeju và Yangyang
  2. QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH HÀN QUỐC MỚI NHẤT
  3. LÀM VISA HÀN QUỐC NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

[HOT] Cấp lại visa du lịch Hàn Quốc cho du khách Việt từ 01/6

Từ ngày 01/6 tới, visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn được cấp trở lại cho du khách Việt đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân, tham gia hội nghị, điều tra thị trường, điều trị y tế,… Đây là lần cấp visa trở lại sau khi tạm ngừng từ tháng 3/2020. Bên cạnh đó, visa Hàn Quốc nhiều lần (multiple) cũng có hiệu lực trở lại.

THÔNG BÁO CẤP LẠI VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỪ 1/6

Tổng Cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, kể từ ngày 01/6 visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn C-3 được cấp trở lại cho du khách nước ngoài đến Hàn Quốc, trong đó có công dân Việt Nam.

1. Cấp lại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn (single visa)

Theo KTO, thời gian qua visa du lịch C-3 ngắn hạn chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt như ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc. Sắp tới, visa du lịch ngắn hạn C-3 sẽ được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, công tác,…

visa du lịch hàn quốc

Du khách Việt Nam xin visa đến Hàn Quốc tăng cao. (Ảnh: Internet)

2. Visa Hàn Quốc 5 năm có hiệu lực trở lại (multiple visa)

Visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần (multiple visa) cũng có hiệu lực trở lại từ ngày 01/6. Visa đi lại nhiều lần được cấp trước 5/4/2020 nếu còn thời hạn, du khách sẽ được tiếp tục sử dụng mà không cần điều kiện gì.

3. Miễn visa Hàn Quốc vào đảo Jeju và Yangyang

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc thông báo cũng từ 1/6, du khách Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc khi nhập cảnh vào đảo Jeju và Yangyang trên các chuyến bay thương mại. Cụ thể, du khách Việt được lưu trú tại đảo Jeju tối đa 30 ngày mà không cần thị thực. Điều kiện áp dụng là du khách có thể đi theo tour hoặc tự túc, nhưng không được nhập cảnh vào đất liền hoặc đi các nơi khác. Đối với điểm đến Yangyang (tỉnh Gangwon), khách được miễn visa Hàn Quốc tối đa 15 ngày với điều kiện bạn phải mua tour của công ty du lịch và đi theo đoàn từ năm người mới được hưởng ưu đãi này.

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH HÀN QUỐC MỚI NHẤT

Tùy theo mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất được chia theo hai cấp độ: Quốc gia cần chú ý (level 2) và quốc gia thông thường (level 1).

Trước mắt, visa Hàn Quốc chỉ cấp cho khách du lịch đến từ các quốc gia thông thường (level 1). Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng xác định, đến nay chưa có quốc gia nào nằm trong nhóm level 2 theo đánh giá của Chính phủ nước này.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng gỡ bỏ nhiều rào cản với du khách nước ngoài, như: Miễn cách ly bắt buộc với khách đã tiêm phòng đầy đủ; bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời.

Với việc cấp trở lại visa du lịch Hàn Quốc cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch "Trở lại du lịch Hàn Quốc" (Travel to Korea begins again) với nhiều hoạt động đa dạng, hỗ trợ đặc biệt các đơn vị du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm có hiệu lực trở lại. (Ảnh: Internet)

LÀM VISA HÀN QUỐC NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Sau hơn 2 năm tạm dừng mọi hoạt động du lịch đối với du khách nước ngoài, hiện tại visa du lịch Hàn Quốc đã chính thức được cấp trở lại. Nếu bạn đang có kế hoạch đến xứ sở kim chi du lịch, thăm người thân hay công tác trong thời gian tới, ngay lúc này hãy liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn phương án xin visa hiệu quả và hỗ trợ xin cấp thị thực nhanh chóng.

Thời gian tới, nhu cầu đến Hàn Quốc của du khách sẽ tăng cao hơn bao giờ hết. Kéo theo đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ có những quy định nghiêm ngặt hơn về việc kiểm duyệt xuất nhập cảnh. Vì vậy, để suôn sẻ xin visa Hàn Quốc thành công, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đồng hành cùng Vietnam Booking – đơn vị chuyên thị thực đã có hơn 12 năm kinh nghiệm. Mọi băn khoăn về visa Hàn Quốc, hãy gọi đến đường dây nóng 24/7 số hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa sẽ lập tức tư vấn và hỗ trợ quý khách tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Tú Anh 10:44 20/05/2022 | 149 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp