Cẩn thận “cò” làm giá visa đi Trung Quốc cổ vũ U23

Những ngày này, nhiều người đang đổ xô xếp hàng làm visa đi Trung Quốc tại Đại sứ quán. Lợi dụng tâm lý nô nức, gấp rút này của người hâm mộ, nhiều “cò” visa cũng theo đó mà bắt đầu “hành nghề”. Cổ động viên muốn sang Trung Quốc cổ vũ U23 nhưng hãy luôn tỉnh táo để không bị mất tiền oan uổng nhé.

Giá visa đi Trung Quốc tăng đột biến

Hôm nay 26/01 là ngày cuối để cổ động viên Việt Nam được cấp visa đi Trung Quốc gấp tham gia chung kết giải Vô địch bóng đá U23 châu Á. Những ngày này từ sáng sớm, tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và Đại sứ quán tại Hà Nội đã tấp nập người đến nộp phí, hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc.

Song song đó, nhiều “cò” visa cũng chờ sẵn ở cổng khu vực này để “làm việc”. Họ lợi dụng sự nôn nóng của người dân kèm theo lý lẽ cho rằng thủ tục visa rườm rà để thuyết phục hành khách làm visa thông qua họ với mức giá trên trời.

Thực tế, đã có trường hợp hành khách vì lo sợ không đến Trung Quốc kịp đêm chung kết nên đã “nhắm mắt” bỏ ra số tiền lớn làm visa. Các “cò” visa cho cần hộ chiếu và ảnh, giấy tờ sẽ được họ xác thực thay bạn. Tuy nhiên, không ai lý giải được vì sao họ làm được như vậy và tấm visa nóng hổi mà bạn cầm trên tay có thật sự hợp lệ và xuất cảnh được hay không?

làm visa đi trung quốc gấp

Nhiều người hào hứng xin visa đi Trung Quốc - Ảnh Interne

Mức giá làm visa đi Trung Quốc gấp vào những ngày này là 400 USD, thậm chí có nơi còn hét lên 500 USD. Lý giải cho sự gia tăng đột biến này là vì làm gấp, hôm trước hôm sau có liền. Trong khi đó, mức giá visa 1 lần nhập cảnh chỉ 60USD và trường hợp khẩn phải trả thêm 30USD.

Để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, hành khách nên xin thị thực khẩn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán. Tham khảo thông tin, hỏi ý kiến người thân, những ai đã có kinh nghiệm làm visa hoặc nhờ sự tư vấn từ công ty làm visa uy tín Vietnam Booking qua hotline: 1900 636 167.

Thủ tục xin thị thực đi Trung Quốc

Theo quy định, hồ sơ xin visa đi Trung Quốc cần rất nhiều giấy tờ liên quan, cụ thể như sau:

  • Bản chính hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và vẫn còn trang trống.
  • 01 bản photo trang thông tin có dán ảnh.
  • Tờ khai xin cấp visa theo quy định của Đại sứ quán. Ghi rõ thông tin cá nhân, chân thật và có chữ ký của đương đơn.
  • 02 ảnh 4x6 cm chụp trên phông nền chuẩn, nền trắng và được chụp trong 6 tháng gần đây nhất.
  • Bản photo chứng minh thư nhân dân.
  • Giấy tờ về lịch trình: giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thư mời của đơn vị, cá nhân bên Trung Quốc.
  • Nếu bạn đã xin visa du lịch nhiều lần thì phải nộp thêm bản photo visa nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần hoặc thư mời visa nhiều lần của đơn vị được ủy quyền.

làm visa đi trung quốc gấp

Nên tìm hiểu thủ tục xin visa đi Trung Quốc để không bị lừa - Ảnh Internet 

Do vậy, nếu “cò” visa chỉ yêu cầu hồ sơ quá đơn giản, bạn cần cân nhắc để tránh bị lừa mất tiền mà không nhận được visa theo ý muốn nhé.

Chung kết U23 châu Á có thể bị hoãn vì tuyết rơi dày

Những ngày này, khắp đường phố, nhà cửa ở Thường Châu - nơi diễn ra chung kết trận bóng đá U23 chìm trong tuyết trắng, nhiệt độ xuống rất thấp. Dự kiến đến ngày 27/01, nơi đây sẽ có tuyết rơi dày đặc và trơn trượt.

làm visa đi trung quốc gấp

Thường Châu đang phủ đầy tuyết trắng - Ảnh Internet

Thông tin này đã làm cho người hâm mộ không khỏi lo lắng vì trận chung kết có thể sẽ bị hoãn. Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức. Chúng ta vẫn hy vọng thời tiết sẽ tốt dần lên, thuận lợi cho việc tập luyện thi đấu của các cầu thủ U23.

Vietnam Booking 13:59 26/01/2018 | 25 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp