Mục lục [Hiện]
 1. 3 lý do nên du học tại Hàn Quốc
  1. 1.1 Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng & học bổng cực kỳ đa dạng
  2. 1.2 Du học Hàn Quốc chi phí vừa tới thấp
  3. 1.3 Du học Hàn Quốc có thể vừa học vừa làm
 2. Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe
 3. Điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn, kỹ năng
  1. 3.1 Điều kiện du học Hàn Quốc tiếng Hàn D4
  2. 3.2 Điều kiện du học Hàn Quốc chuyên ngành Đại Học D2-2
  3. 3.3 Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc Sĩ D2-3 và Tiến Sĩ D2-4
 4. Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính
 5. Cập nhật các điều kiện xin visa du học Hàn Quốc mới nhất
 6. Các điều kiện du học Hàn Quốc khác
 7. Điều kiện của các trường đại học Hàn Quốc
  1. 7.1 Điều kiện của các trường Top 1% visa thẳng hoặc các Đại học top đầu Hàn Quốc
  2. 7.2 Điều kiện của các trường top 2 Hàn Quốc
  3. 7.3 Điều kiện của các trường top 3 Hàn Quốc
 8. Dịch vụ hỗ trợ đi du học Hàn Quốc - Vietnam Booking

Các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc chưa bao giờ ngừng hot. Cũng chính vì điều này, bạn cũng không quá khó khi thấy lượng search trên google tìm hiểu về điều kiện du học Hàn Quốc của du học sinh rất nhiều. 

Do đó, Vietnam Booking cũng sẽ cho bạn biết tất tần tật thông tin về các yêu cầu mà phía Hàn Quốc đưa ra cho các học sinh - sinh viên quốc tế. Hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi, để nắm rõ về các điều kiện khi đến Hàn Quốc du học nhé!

3 lý do nên du học tại Hàn Quốc

Vì sao visa du học Hàn Quốc đang được ưa chuộng hiện nay. Để lý giải cho điều này, dưới đây là 3 lý do mà cho thấy tại sao bạn nên lựa chọn đất Hàn là nơi học tập của mình. Cụ thể:

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng & học bổng cực kỳ đa dạng

Hàn Quốc được đánh giá là có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Với hệ thống học bổng vô cùng đa dạng, cùng với các chương trình học hữu ích đã mở ra nhiều cơ hội tốt cho du học sinh. Điều này, cũng đem đến sự khuyến khích, ủng hộ cho sinh viên quốc tế đến đây học tập.

Bên cạnh đó, còn làm nên sự phát triển nhân tài cũng là một điểm cộng lớn cho hệ thống giáo dục của Hàn. Do đó, du học sinh sẽ được học rất nhiều các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp sau này, nhờ vào nền giáo dục chất lượng như thế vậy.

du học hàn có nhiều học bổng

Điểm thu hút Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội học tập cũng như học bổng cho du học sinh

Du học Hàn Quốc chi phí vừa tới thấp

Đối với du học các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada,... sẽ có chi phí rất cao, lên đến khoảng 900 triệu đồng/ năm, thì chi phí du học ở Hàn lại thấp vô cùng. Chỉ từ khoảng 150 triệu đồng trở lên, bạn cũng đã có thể chọn học tập tại các ngôi trường tốt của Hàn Quốc rồi.

Du học Hàn Quốc có thể vừa học vừa làm

Du học sinh có thể vừa học vừa làm thêm ở Hàn Quốc. Ngoài ra, phí sinh hoạt ở Hàn lại rẻ hơn rất nhiều so với mức lương trung bình nơi đây.

Trước tiên, bạn cần nắm được tiền Hàn Quốc quy đổi ra tiền Việt Nam bao nhiêu. Đối với 1.000 Won của Hàn sẽ tương đương khoảng gần 20.000 tiền Việt Nam đồng. 

Hiện nay, đối với các sinh viên quốc tế vừa học vừa làm năm 2023, có mức thu nhập tối thiểu cho 1 giờ làm thêm là khoảng 8.590 Won (tương đương khoảng 172.000 VNĐ), gấp khoảng 10 lần thu nhập so với làm thêm ở Việt Nam. Những công việc làm thêm ở Hàn, được khuyến khích cho các bạn du học sinh như sau:

 • Những công việc làm thêm đơn giản như làm phụ quán ăn, siêu thị, tiệm cafe,...
 • Những công việc có liên quan đến chuyên ngành học của bạn ở Hàn Quốc.
 • Những công việc trong trường học của bạn như: Làm trợ giảng, thí nghiệm, quản lý thư viện, tham gia dự án nghiên cứu,...
 • Những công việc hỗ trợ kinh doanh, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, phát báo,...

Tuy nhiên, để có thể đến đây du học bạn cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện du học Hàn Quốc. Để biết các yêu cầu của Hàn Quốc đưa ra là gì, bạn hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây nhé!

vừa học vừa làm ở hàn

Chính phủ Hàn cũng đề ra chính sách vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Một trong 3 điều kiện để đi du học Hàn Quốc quan trọng đó là sức khỏe. Do đó, nếu bạn mắc phải các loại bệnh dưới đây, bạn sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc:

 • Bệnh lao và lao phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây qua đường hô hấp. Do đó, nếu bạn không may mắc phải bệnh này, sẽ không được cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc. Cách tốt nhất khi bạn phát hiện ra, hãy chữa trị cho dứt điểm nếu bạn vẫn muốn tiếp tục du học ở Hàn.
 • Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bệnh cúm gia cầm H7N9, H5N1: Đây cũng là một trong các loại dịch bệnh nguy hiểm, bởi hậu quả chúng gây ra thể hiện ở số lượng ca tử vong lên đến hàng ngàn người ở các quốc gia trên thế giới. Do đó, những người lây nhiễm bệnh này sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc, nhằm đảo bảo được sự an toàn và sức khỏe cho công dân của họ.

Tuy nhiên, có một số bệnh như: Viêm gan B, bệnh truyền nhiễm khác như giang mai, lậu,... thì mức độ nguy hiểm không quá cao, nên bạn vẫn có xin du học Hàn Quốc bình thường. Mặc dù vậy, một vài trường Đại học, Cao đẳng ở Hàn Quốc sẽ có các quy định khắt khe về điều kiện sức khỏe khi nhận du học sinh.

Do đó, để không bị rớt visa, bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe mà do chính trường học mà bạn dự định theo học quy định.

điều kiện du học hàn quốc về sức khỏe

Không chỉ riêng Hàn Quốc, hầu hết tất cả các nước đều rất xem trọng sức khỏe

Điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn, kỹ năng

Đối với điều kiện để du học Hàn Quốc về học vấn, kỹ năng sẽ được chia theo các cấp như sau:

Điều kiện du học Hàn Quốc tiếng Hàn D4

 • Bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Từ ngày 12/09/2023 Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, khi đăng ký du học ở quốc gia này.
 • Bằng cấp tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học/ Cao học có thời gian không quá 3 năm. Đối với ai những ai đã tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét hồ sơ nhưng vẫn có cơ hội để đến Hàn du học.
 • Điểm trung bình 3 năm THPT phải trên 6.0, nhưng bạn nên có tổng điểm 6.5 trở lên thì tốt. Những trường thuộc diện ưu tiên xét điểm cấp 3 và có điểm số cao, thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn về trường học đứng top đầu.
 • Số buổi nghỉ học của 3 năm cấp 3 không được quá 15 buổi. Có một số trường sẽ ra quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không được quá 6 buổi hoặc 9 buổi. Nếu như bạn nghỉ nhiều hơn, sẽ gặp nhiều bất lợi khi chọn trường. Tốt hơn hên bạn nên làm đơn giải trình về lý do về việc vắng học quá nhiều đến như vậy.
 • Học tiếng Hàn căn bản khoảng từ 3 -6 tháng. Du học sinh nên có các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường học hay khi xin visa du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dễ dàng bắt kịp chương trình học tiếng ở Hàn của mình tại các trường Đại học.
 • Nếu bạn có bằng tiếng Hàn TOPIK hoặc bằng IELTS tiếng Anh là một lợi thế. Đặc biệt, các trường Đại học lớn như: Seoul, Yonsei, Ajou, Kookmin,... sẽ rất thích những bạn có tiếng Anh tốt.
 • Bạn đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế lớn cho mình.

bằng THPT

Điều kiện du học Hàn Quốc tiếng Hàn D4 bạn cần tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc chuyên ngành Đại Học D2-2

Điều kiện xin visa D2 Hàn Quốc là gì? Hay điều kiện để du học Hàn Quốc D2-2 như thế nào? Để du học các ngành Đại học diện D2-2 bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn đã tốt nghiệp THPT, Đại học không được quá 3 năm.
 • Điểm trung bình môn của 3 năm THPT phải đạt trên 6.5.
 • Đối với những ai được tuyển thẳng vào các chuyên ngành Đại học D2-2 thì bạn cần có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS đạt 5.5. Tuy nhiên, nếu bạn có TOPIK 4 và IELTS 6.0 thì lại là một lợi và có nhiều cơ hội nhận được học bổng cao hơn. Đặc biệt, khi bạn nộp hồ sơ xin học vào các trường lớn của Hàn Quốc.
 • Riêng đối với các ngành về năng khiếu, nghệ thuật bạn cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của nhà trường Hàn Quốc.
 • Khi có các thành tích cao trong học tập hoặc những cuộc thi là một ưu thế cho du học sinh.

topik 3Đối với các chuyên ngành điều kiện du học Hàn Quốc yêu cầu có TOPIK 3

Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc Sĩ D2-3 và Tiến Sĩ D2-4

 • Bạn đã tốt nghiệp bậc Đại học ở Việt Nam không được quá 5 năm.
 • Điểm trung bình của Đại học phải đạt từ 6.5 trở lên.
 • Đối với những ai được xét tuyển thẳng vào các ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có TOPIK cấp 4 hoặc IELTS 6.0. Nếu như bạn có TOPIK 5 và IELTS 6.5 trở lên thì đây là một ưu thế và bạn sẽ dễ dàng chinh phục được các loại học bổng cao cấp của Hàn Quốc.
 • Có thành tích cao trong quá trình học tập hoặc tham gia các cuộc thi là một lợi thế cho bạn.
 • Đối với hệ này, du học sinh có thể đăng khác chuyên ngành mình từng học qua, khi đã thì tốt nghiệp các trường Việt Nam nếu bạn có nguyện vọng đăng ký vào các ngành như: Kinh tế, Marketing, Quản trị, Ngôn ngữ,...

thạc sĩĐiều kiện du học Hàn Quốc cho bậc Cao học cần có TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0

Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

Hầu hết, để đến đây học tập, tất cả các du học sinh cần đạt được điều kiện du học Hàn Quốc về mặt tài chính. Bởi vì, khi bạn đã có kinh tế vững mạnh, mới đủ chi trả học phí, sinh hoạt ở Hàn Quốc. Đây cũng là điều kiện bắt buộc khi muốn trở thành du học sinh Hàn Quốc. Theo đó, sẽ các yêu cầu bạn cần đáp ứng như sau:

 • Bố mẹ cần có tài chính đảm bảo cho con du học Hàn Quốc ít nhất là khoảng 10.000 - 12.000 USD cho năm đầu học tiếng Hàn. Những năm tiếp theo, du học sinh có thể đi làm thêm, để kiếm thêm thu nhập chi trả các chi phí ăn ở, đi lại, vui chơi ở Hàn Quốc.
 • Bố mẹ cần có tổng thu nhập trên 1.200 USD/ tháng (tương đương khoảng 30.000.000/ tháng). Như vậy, mới dễ dàng chứng minh tài chính khi xin visa và xin thư mời nhập học bên Hàn.
 • Đối với những ai đi học theo diện tiếng D4-1: Cần có sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 8.000.000 Won - 10.000.000 Won (được gửi trước 06 tháng, kỳ hạn nên tối thiểu 1 năm là tốt nhất). Hoặc bạn có sổ đóng băng khoảng 8.000.000 Won - 10.000.000 Won (tương đương khoảng 145.000.000 - 181.000.000 VNĐ) của ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Đối với du học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Bạn cần có sổ ngân hàng ít nhất khoảng 16.000.000 - 20.000.000 Won (tương đương 290.000.000 - 362.000.000 VNĐ) được gửi trước 3 tháng.
 • Những trường Đại học đứng top 3 Hàn Quốc cũng sẽ bắt buộc bạn có sổ đóng băng khoảng 8.000.000 Won - 10.000.000 Won của các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (như Shinhan, Woori) thay cho sổ tiết kiệm. Điều kiện này áp dụng cho các trường chưa được chứng nhận hoặc bị hạn chế visa.
 • Nếu bạn nộp thêm sổ đóng băng, sẽ là một lợi thế lớn khi xét duyệt hồ sơ cho Trường, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng tối thiểu khoảng 8.000.000 Won - 10.000.000 Won, còn có thể được miễn phỏng vấn khi xin visa Hàn.
 • Ngoài ra, cũng có một số trường bắt buộc bạn có sổ đóng băng cho dù nằm top 1 hoặc không.

điều kiện tài chínhĐể đến Hàn Quốc du học bắt buộc người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính của mình

Xem thêm: Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Cập nhật các điều kiện xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

Để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp ở Hàn, Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, đã có các điều kiện làm visa cho các trường Đại học của quốc gia này như sau:

Đẩy mạnh E-visa và visa mã code tại Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Loại trường học tại Hàn Quốc

Loại visa đi du học

Cấp ở ĐSQ/ LSQ Hàn Quốc

Visa Code

E- visa

Trường được công nhận ở Hàn

Tỷ lệ bất hợp pháp dưới 1%

Du học tiếng Hàn (diện D-4-1)

O

O

X

Du học chuyên ngành Hàn Quốc (diện D-2-1~D-2-8)

O

O

O

Được công nhận

Du học tiếng và cử nhân Hang (D-4-1, D-2)

O

X

X

Diện Thạc sĩ (D-2-3) hoặc Tiến sĩ (diện D-2-4)

O

X

O

Trường thường của Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn Quốc (diện D-4-1)

X

O

X

Du học cử nhân Hàn Quốc (diện D-2)

O

X

X

Trường thuộc hạng thấp

Đang xem xét

Du học chuyên ngành Hàn Quốc (diện D-2-1~5, D-2-7)

O

X

X

 • Du học tiếng Hàn Quốc (diện D-4-1)

 • Sinh viên trao đổi tại Hàn Quốc (diện D-2-6)

 • Du học ngắn hạn tại Hàn Quốc (diện D-2-8)

X

O

X

Hạn chế cấp

 • Du học diện Thạc sĩ  (D-2-4)

 • Du học diện Nghiên cứu sinh (D-2-5)

 • Sinh viên trao đổi ở Hàn Quốc (diện D-2-6)

X

O

X

Tuy nhiên, đối với diện visa học tiếng Hàn (D-1) tất cả những trường thuộc vào danh sách trường thường (không được công nhận, hoặc trường top 3). Đồng thời, những trường đang vẫn nằm trong diện bị xem xét hay hạn chế, sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng code tại Hàn Quốc và phải có sổ đóng băng ngân hàng Hàn quốc ở chi nhánh Việt Nam.

Đối với hình thức đăng ký visa CodeVisa du học Hàn Quốc sẽ được các trường ở Hàn xin trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh thuộc Hàn Quốc. Sau đó, dùng mã QR gửi về cho du học sinh để xin visa tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam.

Giấy xác nhận cấp thị thực

Theo như chỉ thị của Chính phủ Hàn Quốc, từ ngày 01/07/2020, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn visa vào hộ chiếu như trước, mà thay vào đó cấp Giấy xác nhận visa cho bạn. Nếu được cấp thị thực, đương đơn sẽ được cấp giấy xác nhận này trực tiếp tại Trung tâm đăng ký visa. Hoặc trong các trường hợp bạn muốn được cấp lại visa, bạn có thể tự in ra bằng cách vào trang chủ của "KOREA VISA PORTAL".

Gia hạn visa Hàn Quốc du học sau 6 tháng

 • Đối với visa D4 - dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn Quốc có thời hạn 06 tháng, kể từ ngày được cấp trong vòng 03 tháng. Du học sinh bắt buộc phải qua Hàn Quốc, nếu không visa của bạn sẽ bị hủy tự động.
 • Khi nhập cảnh vào Hàn, bạn cần có thẻ người nước ngoài và visa có hiệu lực 6 tháng đối với đi du học theo diện D4-1.
 • Theo quy định, cứ sau 06 tháng bạn cần đến gia hạn visa một lần. Mỗi khi gia hạn visa như vậy, bạn cần chứng minh tài chính. Bạn có thể đến Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc văn phòng hỗ trợ sinh viên của trường để thực hiện gia hạn visa của mình. Nếu bạn không tuân theo quy định này sẽ bị bị phạt, do vi phạm luật nhập của Hàn Quốc.

Lưu ý:

 • Đối với visa D4-1 (Du học tiếng Hàn): Sẽ có thời hạn là khoảng 6 tháng đến 1 năm.
 • Đối với visa D2-1 (Cao đẳng) và visa D2-2 (Đại học): Sẽ có thời hạn khoảng 2 năm dành cho các trường ưu tiên và 1 năm dành cho các trường Hàn Quốc khác.
 • Đối với visa D2-3 (Thạc sĩ) và visa D2-4 (Tiến sĩ): Sẽ có thời hạn khoảng 2 năm.

visa hànVisa là điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng khi bạn muốn đây học tập

Các điều kiện du học Hàn Quốc khác

Ngoài những điều kiện du học Hàn Quốc trên, còn có một số yêu cầu khác mà du học sinh cần nắm, cụ thể:

 • Tiền án tiền sự: Bạn không được có bất kỳ liên quan nào đến tiền án, tiền sự trong hồ sơ cá nhân khi sinh sống, làm việc ở Việt Nam. Đây cũng là vấn đề mà Hàn Quốc đang ngày càng siết chặt hơn.
 • Xuất nhập cảnh và nhân thân: Đương đơn đăng ký du học Hàn Quốc không nằm trong diện người bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam hoặc tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, không có người thân nào (trong hộ sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép ở Hàn Quốc.
 • Phỏng vấn visa với lãnh sự quán Hàn Quốc: Trong 06 tháng gần đây nhất, bạn không bị đánh rớt phỏng vấn với phía lãnh sự quán Hàn Quốc. 
 • Chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo lãnh du học: Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản, đó là: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân và giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho du học sinh. Ngoài ra, bạn có những tài sản mang giá trị lớn như: Bất động sản, ô tô, cổ phiếu,... thì hãy bổ sung vào, để tăng khả năng đậu visa du học Hàn Quốc cao hơn nhé!

► Sổ tiết kiệm 

Bạn cần lưu ý là người đứng tên trong sổ phải chính là bạn hoặc ba mẹ của mình hay giám hộ bạn (nếu ba mẹ mất). Theo đó, cũng sẽ có yêu cầu trong sổ tiết kiệm cần có số tiền bao nhiêu, cụ thể:

 • Chương trình du học tiếng: Trong sổ tiết kiệm phải có số tiền tối thiểu khoảng 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
 • Chương trình du học Cao đẳng/ Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ: Trong sổ phải có số tiền ít nhất khoảng 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du học.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu

► Chứng minh thu nhập hàng tháng

Đối với chứng minh thu nhập, người bảo lãnh phải có thu nhập hàng tháng là khoảng 30 triệu. Nguồn thu nhập này cần được minh bạch, rõ ràng, thể hiện qua các giấy tờ sau:

 • Văn bản hợp đồng lao động của bạn.
 • Phiếu bảng lương 03 tháng mới đây nhất nếu người bảo lãnh cho bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương.
 • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh cho du học sinh là chủ doanh nghiệp.

► Giấy cam kết bảo lãnh du học sinh

Đối với tất cả du học sinh, bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là ba mẹ của bạn. Trường hợp du học sinh mất ba mẹ thì người thân máu mủ (ông bà, cô dì chú bác, anh chị em,...) có trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh cho bạn. Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần có xác thực của địa phương mới được xem là hợp lệ. 

giấy cam kết bảo lãnh tài chínhGiấy cam kết bảo lãnh tài chính khi xin du học Hàn Quốc cho du học sinh

Điều kiện của các trường đại học Hàn Quốc

Bạn có muốn biết các điều kiện du học Hàn Quốc tại các trường Đại học top đầu, top 2 và top 3 Hàn Quốc có yêu cầu như thế nào không? Nếu có hãy theo dõi tiếp tục phần nội dung dưới đây mà Vietnam Booking đã tổng hợp được nhé!

Điều kiện của các trường Top 1% visa thẳng hoặc các Đại học top đầu Hàn Quốc

 • Bạn đã hoàn thành chương trình học THPT và Đại học không quá 15 tháng. Đồng thời, du học sinh không được quá 25 tuổi.
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học của bạn phải trên 70%, tương ứng là 7.0/ 10 hoặc 3.0/4 hay 3.75/5.
 • Thu nhập hàng tháng của ba mẹ bạn nên trên khoảng 1.600 USD (khoảng 38 triệu/ tháng).
 • Học tiếng Hàn tại các trung tâm khoảng 3 - 4 tháng trước khi bạn bay.
 • Sổ tiết kiệm cần ít nhất ​​8.000.000 Won – 10.000.000 Won, đã gửi trước 6 tháng, kể từ khi bạn xin visa, hoặc có sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc tương đương.

Một số trường nằm top 01 hàng đầu của Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn du học như: Đại học Seoul, Đại học Korea, ChungAng, Yonsie,... Và các trường Đại học nằm top 1% Hàn Quốc tiêu biểu như: Đại học nữ Sungshin, Đại học Hayang, Korea, Konkuk,...

Lưu ý: Những ai gửi sổ ngân hàng đóng băng tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam, sẽ mang lợi thế hơn khi tham gia phỏng vấn với Trường Hàn và xin visa với Lãnh sự Hàn Quốc.

Đại học SeounlĐại học Seoul đứng đầu top 1 hàng đầu của Hàn Quốc

Điều kiện của các trường top 2 Hàn Quốc

 • Điều kiện du học Hàn Quốc top 2 cũng sẽ yêu cầu bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 đến 5 năm và bạn không vượt qua độ tuổi 25. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm, sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp bạn đã làm gì, ở đâu.
 • Yêu cầu về điểm trung bình là trên 6.5. Nếu như bạn có số điểm trung bình càng cao thì sẽ có cơ hội chọn trường tốt nhất cho mình.
 • Thu nhập của ba mẹ bạn trên 1.200 USD/ tháng (khoảng 29.000.0000 VNĐ).
 • Học tiếng Hàn tại các trung tâm 3 - 4 tháng trước khi bay. Nếu bạn không biết tiếng Hàn sẽ gặp bất lợi rất nhiều khi đến đây du học.
 • Sổ tiết kiệm cần ít nhất ​​8.000.000 Won – 10.000.000 Won, đã gửi trước 6 tháng, kể từ khi bạn xin visa, hoặc có sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc tương đương.

Một số trường nằm top 2 của Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn du học như: Đại học Dong A, Yonsei, Hannam, Sejong, Soongsil, Inha,...

Đại học DongAĐại học Dong A​ Hàn Quốc đứng top 2 hiện nay

Điều kiện của các trường top 3 Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 đến 5 năm và bạn không vượt qua độ tuổi 25 là điều kiện du học Hàn Quốc của các trường top 2. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm, sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp bạn đã làm gì, ở đâu.
 • Yêu cầu về điểm trung bình là trên 6.0. Nếu như bạn có số điểm trung bình càng cao thì sẽ có cơ hội chọn trường tốt nhất cho mình.
 • Thu nhập của ba mẹ bạn trên 1.200 USD/ tháng (khoảng 29.000.0000 VNĐ).
 • Chỉ nhận số tiền gửi trong sổ đóng băng của ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

Một số trường nằm top 3 của Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn du học như: Đại học Yeungnam, Inje, Chungwoon, Bucheon, Masan,...

Đại học YeungnamĐại học Yeungnam​ top 3 Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn

Dịch vụ hỗ trợ đi du học Hàn Quốc - Vietnam Booking

Vietnam Booking có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa Hàn Quốc , với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Tìm kiếm và lựa chọn trường học phù hợp với năng lực, nguyện vọng và điều kiện kinh tế của bạn.
 • Hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học, xin visa, đăng ký học bổng, bảo hiểm và các dịch vụ khác.
 • Cung cấp các thông tin cần thiết về văn hóa, phong tục, lịch sử và đời sống Hàn Quốc, giúp bạn dễ dàng thích nghi và hòa nhập.
 • Hỗ trợ tìm kiếm và đặt phòng khách sạn, vé máy bay, xe buýt, taxi và các phương tiện di chuyển khác.

vietnam booking

Với Vietnam Booking, du học Hàn Quốc không còn là một ước mơ xa vời. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được những ưu đãi và quà tặng hấp dẫn từ Vietnam Booking. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời và khó quên. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua cách hình thức dưới đây, để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá chi tiết:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Như vậy, bài viết cũng đã cung cấp toàn bộ thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc cho du học sinh.Từ đó, giúp phụ huynh - học sinh nắm rõ được các yêu cầu khi có mong muốn đến Hàn Quốc học tập. Nếu bạn cần tư vấn thêm về hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua hotline  1900 3498 để được chuyên viên hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn sớm thực hiện ước mơ đến Hàn Quốc du học nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA DU HỌC HÀN QUỐC NGAY

Thảo Thảo 14:00 20/09/2023 | 77 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp