Mục lục [Hiện]
 1. Xin visa du lịch Mỹ gồm những bước nào?
  1. 1.1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
  2. 1.2 Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ
  3. 1.3 Bước 3: Đặt lịch hẹn online nộp hồ sơ xin visa Mỹ
  4. 1.4 Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ 
  5. 1.5 Bước 5: Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ
 2. Những lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ
 3. Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín tại Vietnam Booking

Các bước xin visa du lịch Mỹ nhanh, gọn, hiệu quả

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch lần đầu tới xứ sở cờ hoa, nhưng lại băn khoăn không biết các bước xin visa du lịch Mỹ thế nào? Thủ tục xin ra sao? Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm rõ tất cả các vấn đề này, cùng theo dõi ngay nhé!

Xin visa du lịch Mỹ gồm những bước nào?

Để có thể chạm tay đến tấm thị thực nhập cảnh vào nước Mỹ, đương đơn cần lần lượt hoàn thiện tất cả các bước mà dịch vụ làm visa uy tín hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ có 4 hạng mục chứng từ cơ bản, gồm chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và lịch trình chuyến đi.

các bước xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ là rào cản lớn nhất khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ khám phá siêu cường quốc của thế giới - Ảnh: Internet

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Nhiều người thường chủ quan khi chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân thân, mà không biết rằng đây là hạng mục quan trọng để Lãnh sự quán xác minh thân thế của bạn. Đồng thời cũng là “bàn đạp” giúp bạn tăng tỉ lệ đỗ thị thực Mỹ hơn.

 • Hộ chiếu chính thức còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn xuất cảnh khỏi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
 • 2 ảnh thẻ, kích thước 5x5cm. Ảnh thẻ yêu cầu nền trắng, chụp rõ mặt.
 • Photo sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả công chứng đầy đủ các mặt (kể cả trang trắng).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn), có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú.
 • 01 form xin visa đi du lịch Mỹ (mẫu DS-160) điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin.

Với đơn này, bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền form. Hoàn thành xong tờ khai và bấm submit, bạn sẽ nhận được một confirmation gửi về mail kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi nộp hồ sơ và phỏng vấn visa.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Mỹ du lịch do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 100.000.000 VNĐ
 • Ngoài ra, hãy cung cấp thêm các loại giấy tờ có giá trị như: quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, chứng khoán... nhằm nâng tỉ lệ đỗ visa cao hơn.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại Mỹ, các điểm đến bạn dự định ghé thăm, thời gian xuất phát và thời gian xuất cảnh khỏi lãnh thổ Mỹ.
 • Xác nhận đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Mỹ.

Lưu ý: Trường hợp đương đơn xin visa du lịch Mỹ dưới 17 tuổi nhưng không đi cùng gia đình, bạn phải có thư đồng ý từ bố/mẹ hoặc người giám hộ và giấy tờ bảo lãnh/ ủy quyền tài chính. Đồng thời cung cấp các giấy tờ liên quan (giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu) để xác minh mối quan hệ.

Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp, chọn thanh toán phí xin thị thực và làm theo thông tin theo yêu cầu.

dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói, uy tín

Giao diện thanh toán lệ phí visa Mỹ theo quy định của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ - Ảnh: Internet

Sau đó, quý khách sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và mang cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) đến địa điểm được Đại sứ quán Mỹ ủy quyền để thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 160 USD (~3.6830.000 đồng), thanh toán bằng đồng Việt Nam.

Thanh toán lệ phí thị thực thành công, quý khách sẽ nhận được biên lai và tờ hướng dẫn làm các thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

Bước 3: Đặt lịch hẹn online nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp, thì để làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm lại là đặt lịch hẹn trước với cơ quan lãnh sự Mỹ. Việc đặt lịch hẹn được thực hiện sau khi bạn đã đóng phí xét duyệt đơn xin visa thành công.

Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của ngân hàng, quý khách tiếp tục truy cập vào website https://www.ustraveldocs.com đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ kèm phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ.

Sau khi lịch hẹn được đặt thành công, Đại sứ quán cũng sẽ chỉ định một bưu điện để bạn gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình đến Đại sứ quán thông qua bưu điện.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ 

Đến ngày hẹn, bạn mang theo giấy tờ hồ sơ và đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM 
 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Toàn bộ cuộc hẹn visa Mỹ bao gồm các quy trình mà bạn cần thực hiện, đó là: nộp hồ sơ, lấy vân tay và phỏng vấn. Thời gian để hoàn thành quy trình này có thể kéo dài đến vài giờ.

Bước 5: Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Quá trình phỏng vấn visa Mỹ không diễn ra theo số thứ tự mà cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ phỏng vấn theo mức độ phức tạp của từng hồ sơ. Do đó, trong quá trình ngồi chờ, bạn nên chú ý nghe gọi tên để không bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn trước.

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp quá trình phỏng vấn visa Mỹ của bạn diễn ra suôn sẻ:

 • Hãy đến phỏng vấn đúng ngày, giờ trong lịch hẹn. Nhưng tốt nhất, quý khách nên đi sớm khoảng 30 - 40 phút trước buổi phỏng vấn, đề phòng những trường hợp đột xuất ngoài ý muốn như hỏng xe, tắc đường,...
 • Đọc lại một lần các thông tin đã cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa của mình bởi rất có thể Đaị sứ quán sẽ hỏi lại bạn các thông tin này, nhất là với lịch trình du lịch.

Xin visa đi Mỹ

Hãy để Vietnam Booking hỗ trợ xin visa du lịch Mỹ nhanh với tỉ lệ đỗ cao nhất - Ảnh: Internet

 • Chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo sẽ tạo ấn tượng tốt với Đại sứ quán ngay từ khi bắt đầu bước vào phỏng vấn.
 • Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không lan man, dài dòng vì không có nhiều thời gian cho bạn. Hãy chủ động hỏi lại nếu không nghe rõ câu hỏi, tránh hiểu sai ý chuyên viên lãnh sự Mỹ.
 • Đừng quên gửi lời cám ơn chuyên viên lãnh sự Mỹ khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

Yếu tố then chốt khiến việc làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ trở nên khó khăn nằm ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Nếu bạn không chứng minh được nhân thân chặt chẽ, công việc ổn định, khả năng tài chính độc lập... Thì những bước tiếp theo trong khâu xin visa đi Mỹ sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Yếu tố thứ hai là tâm lý, cách trả lời khi phỏng vấn làm visa du lịch Mỹ. Thái độ vui vẻ, tự tin, "có sao nói vậy", trung thực và nắm rõ kế hoạch đi, về luôn tạo được ấn tượng tốt từ phía Lãnh sự quán. Những trường hợp bị đánh trượt đa phần là ấp úng, thiếu tự tin, câu trả lời chưa trung thực hoặc không khớp với những chi tiết trong hồ sơ.

Chuyên viên của Đại sứ quán sẽ luôn mặc định bạn muốn định cư tại Mỹ, nhiệm vụ của bạn là chứng minh cho họ thấy điều ngược lại, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín tại Vietnam Booking

Nếu bạn đang có ý định đi Mỹ nhưng vẫn chưa rõ các bước xin visa du lịch Mỹ, hãy tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ và hướng dẫn làm thị thực Mỹ suôn sẻ.

Vietnam Booking – Công ty dịch vụ visa với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, cam kết giúp bạn xin thành công visa Mỹ trong thời gian sớm với chi phí tiết kiệm nhất. Quý khách còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay đường dây nóng 1900 636 167 của Vietnam Booking để được tư vấn miễn phí về các bước xin visa du lịch Mỹ

Minh Nhẫn 12:06 13/08/2019 | 64 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp