Xin visa đi Thụy Điển du lịch có dễ không?

Với cảnh quan hùng vĩ, chất lượng sống cực tốt cùng khí hậu trong lành, mát mẻ đã khiến Thụy Điển trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Âu hiện nay. Tuy nhiên để có cơ hội khám phá đất nước xinh đẹp này thì trước tiên bạn phải xin được visa đi du lịch. Vậy xin visa đi Thụy Điển du lịch có dễ không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé.

Thụy Điển là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen (hiệp ước về tự do biên giới) nên khi có dự định làm visa đi Thụy Điển du lịch thì bạn nên biết một số thông tin như sau:

Khối Schengen có 26 quốc gia gồm: Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Đức, Bỉ, Hy Lạp, Estonia, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hungary, Iceland, Slovakia, Slovenia, Lettonia và Lituanie.

Nếu hành trình của bạn sẽ đến Thụy Điển hoặc một số nước trên thì nên xin visa Schengen. Loại visa này sẽ cho phép bạn nhập cảnh tự do vào các nước thuộc Schengen mà không cần visa.

Nếu xác định Thụy Điển là điểm đến chính, điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình thì bạn hãy xin visa Schengen tại Đại sứ quán Thụy Điển. Nhưng nếu chỉ đến Thụy Sĩ để du lịch thì xin visa Thụy Điển.

 

visa du lich thuy dien

Xin visa đi Thụy Điển du lịch có dễ không?

Như nhiều cơ quan lãnh sự của các nước châu Âu khác, Đại sứ quán Thụy Điển cũng khá khắt khe trong việc xét cấp visa đi du lịch cho khách nước ngoài. Tuy nhiên nếu bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ cũng như làm đúng các quy định thì hoàn toàn có thể sở hữu tấm vé thông hành để vi vu nước này. Theo đó, khi làm hồ sơ xin visa thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu bản gốc (có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • 02 tấm hình 4×6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Chứng minh nhân dân (bản sao, công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (photo, công chứng tất cả các trang)
 • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
 • Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 • Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VNĐ,...
 • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có xác nhận của công ty)

 • Thư mời của người bảo lãnh (nội dung nêu rõ thông tin người mời và người được mời, thời gian, địa điểm cụ thể,...)
 • Booking vé máy bay + khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch

Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh (công chứng, trình bày tương tự bản gốc)

Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chuẩn xác, trung thực và rõ ràng. Chỉ cần viên chức lãnh sự phát hiện có thông tin bất thường hoặc sai lệch sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí đương đơn sẽ không visa đi Thụy Điển vĩnh viễn.

Sau khi hoàn tất giấy tờ, bạn hãy liên hệ cơ quan lãnh sự để hẹn lịch nộp hồ sơ và xin phỏng vấn. Thời gian xét duyệt visa khoảng 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự thấy có vấn đề cần xem xét lại.

945 lượt xem | 15-03-2017, Vietnam Booking