Mục lục [Hiện]
 1. Visa du lịch Canada có được đi làm không? 
 2. Có thể vừa du lịch vừa làm việc tại Canada không?
 3. Làm thế nào để người Việt đăng ký chương trình IEC? 
 4. Xin visa Canada với sự trợ giúp của Vietnam Booking

Visa du lịch Canada có được đi làm không?

Câu chuyện "visa du lịch Canada có đi làm được không" nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách Việt khi có nhu cầu nhập cảnh khám phá xứ sở lá phong. Vậy đáp án cho câu hỏi này như thế nào? Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau bạn nhé.

Visa du lịch Canada có được đi làm không? 

Công dân Việt Nam có nhu cầu đi du lịch Canada sẽ phải nộp đơn xin thị thực loại Visitor visa.  Visa này cho phép người sử dụng có thể tạm trú tại Canada trong khoảng thời gian là 6 tháng. Mức thời hạn này có thể được xem xét lại và tăng hoặc giảm tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Làm việc tại thiên đường du lịch này hẳn là mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ

Chính phủ Canada nghiêm cấm người sở hữu visa du lịch kiếm tiền hoặc có những hoạt động lao động bất hợp pháp trong thời gian tạm trú tại đất nước này. Vi phạm vào quy định trên sẽ lập tức bị trục xuất về nước. 

Có thể vừa du lịch vừa làm việc tại Canada không?

Năm 2017, Cục Xuất Nhập Cảnh Canada đã có thông báo sẽ bắt đầu triển khai một chương trình mới mang tên IEC (International Experience Canada), hay còn được biết đến là chương trình Kinh Nghiệm Quốc Tế Canada. 

IEC chính là một loại visa mới, cho phép công dân trong độ tuổi 18 - 35 tới từ 34 nước có thoả thuận Thanh thiếu niên song phương với Canada được quyền làm việc tự do tại Canada trong thời hạn 1 hoặc 2 năm (tuỳ vào thoả thuận của từng quốc gia). 

Visa IEC hoạt động như một tấm giấy phép định cư ngắn hạn tại Canada. Tấm thị thực này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ muốn có thêm kinh nghiệm làm việc ở môi trường chuyên nghiệp nước ngoài, đồng thời muốn dành thời gian thăm thú Canada nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép. 

Làm thế nào để người Việt đăng ký chương trình IEC? 

Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có bất kì thoả thuận Thanh thiếu niên song phương nào với Canada. Vì vậy, công dân Việt Nam không thể tự túc đăng ký tham gia chương trình IEC.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng việc xin visa du lịch đi làm ở Canada đối với công dân Việt Nam là hoàn toàn không thể. Các bạn thanh niên trong độ tuổi giới hạn có nhu cầu tham gia chương trình IEC sẽ có thể đăng ký thông qua các tổ chức đã được Cục Xuất Nhập Cảnh Canada công nhận, hay còn được gọi là ROs (Recognized Organizations). 

Nếu hồ sơ xin visa IEC được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một tờ giấy visa như trên - Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa đi Canada

Các tổ chức ROs sẽ giúp đỡ bạn trong việc lên kế hoạch cho hành trình du lịch và làm việc tại Canada bằng cách cung cấp các thông tin về quốc gia này (ngôn ngữ, văn hoá, luật lệ, các loại thuế,…), tìm việc làm, tìm phương tiện đi lại, và hỗ trợ đương đơn với nhiều lời khuyên hữu ích. Để đăng ký thông qua các tổ chức ROs, bạn cần truy cập vào trang chủ của một trong số các tổ chức sau và liên hệ với họ: 

 • International Association for the Exchange of Students for Technical Experience 
 • International Association for Students of Economics and Commerce 
 • Canadian Host Family Association (CHFA) with Communicating for Agriculture Education Programs 
 • International Rural Exchange (IRE)
 • International Volunteer Exchange Program of the Mennonite Central Committee of Canada 
 • Academic Internship Council
 • University of Alberta
 • University of New Brunswick
 • INTERNeX International Exchange
 • SWAP Working Holidays
 • GO International
 • Stepwest

Xin visa Canada với sự trợ giúp của Vietnam Booking

Tuy visa du lịch Canada không cho phép người sử dụng làm việc tại đất nước này, nhưng việc đồng thời du lịch và đi làm tại Canada cũng không phải là điều bất khả thi. Đối với các quý khách có nhu cầu tham gia chương trình IEC, Vietnam Booking luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí qua đường dây nóng 1900 34 98. 

Bên cạnh đó, Vietnam Booking cũng là đại lý cung cấp dịch vụ xin visa Canada trọn gói với sự uy tín và kinh nghiệm hơn 10 năm. Sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, chúng tôi cam kết sẽ mang lại một trải nghiệm chất lượng và tỉ lệ xin visa thành công cao nhất. Thay vì băn khoăn xem visa du lịch Canada có được đi làm hay không, hãy liên hệ với Vietnam Booking để dễ dàng cầm ngay tấm visa đi Canada trong tay. 

Minh Nhẫn 14:39 27/08/2019 | 722 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp