Mục lục [Hiện]
 1. NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẾN VIỆT NAM CÓ CẦN VISA KHÔNG?
  1. 1.1 1. Miễn visa Việt Nam theo Hiệp định song phương
  2. 1.2 2. Miễn visa Việt Nam theo Hiệp định đơn phương
  3. 1.3 3. Miễn visa Việt Nam cho người nước ngoài đến Phú Quốc
  4. 1.4 4. Miễn visa cho công dân nước ngoài quá cảnh Việt Nam
  5. 1.5 5. Miễn visa Việt Nam cho doanh nhân có thẻ APEC
  6. 1.6 6. Các trường hợp miễn visa Việt Nam khác
 2. TƯ VẤN NHẬP CẢNH VIỆT NAM KHI ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC

Người nước ngoài đến Việt Nam có cần visa không?

Người nước ngoài đến Việt Nam có cần visa không? Theo chính sách thị thực của Việt Nam quy định, công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam đều phải xin thị thực, trừ những trường hợp người nước ngoài đến từ quốc gia được Việt Nam miễn thị thực đơn phương hoặc song phương. Vậy liệu bạn có được miễn visa Việt Nam không? Đáp án sẽ được Vietnam Booking bật mí trong bài viết này.

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẾN VIỆT NAM CÓ CẦN VISA KHÔNG?

Tùy vào từng đối tượng mà người nước ngoài có thể sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam. Cụ thể, công dân ngoại quốc đến từ những quốc gia hoặc thuộc một trong những trường hợp dưới đây sẽ không cần xin visa khi đến Việt Nam.

Ngoài những trường hợp được Việt Nam miễn visa, công dân các nước còn lại đều phải xin visa Việt Nam tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại, xin công văn nhập cảnh hoặc xin thị thực điện tử Việt Nam.

1. Miễn visa Việt Nam theo Hiệp định song phương

Người nước ngoài đến từ quốc gia được miễn visa Việt Nam theo hiệp định song phương: Đây là chính sách miễn thị thực có hiệu lực qua lại giữa các nước thuộc khối ASEAN (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Philippines). Nếu bạn đến từ quốc gia nằm trong khu vực này sẽ được miễn visa vào Việt Nam với thời hạn không quá 30 ngày.

>>> Xem thêm: Việt Nam miễn visa cho những nước nào?

người nước ngoài đến việt nam có cần visa không

Việt Nam miễn visa cho các nước nằm trong khối ASEAN. (Ảnh: Internet)

2. Miễn visa Việt Nam theo Hiệp định đơn phương

Người nước ngoài đến từ quốc gia được Việt Nam miễn visa đơn phương: Chính phủ Việt Nam miễn visa đơn phương cho công dân nước ngoài đến từ 15 nước, bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Chile, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Nga, Đan Mạch, Pháp, Belarus, Đức, Italy, Vương Quốc Anh và Tây Ban Nha. Với trường hợp này, người ngoại quốc sẽ được miễn visa Việt Nam không quá 15 ngày.

3. Miễn visa Việt Nam cho người nước ngoài đến Phú Quốc

Theo quy định nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại đảo Phú Quốc thì công dân ngoại quốc khi đến Phú Quốc sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

Ngoài ra, công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (cửa khẩu đường hàng không, đường biển), sau đó lưu lại khu vực quá cảnh và chuyển tiếp đến đảo Phú Quốc cũng sẽ được miễn visa Việt Nam với thời gian tương tự như trường hợp trên.

4. Miễn visa cho công dân nước ngoài quá cảnh Việt Nam

Hành khách của các hãng hàng không đến từ bất kỳ quốc gia nào cũng có thể quá cảnh ở Việt Nam mà không cần visa với thời gian quá cảnh ít hơn 24 giờ và chỉ ở trong khu vực quá cảnh. Nếu ra khỏi khu vực quá cảnh, bạn buộc phải xin visa Việt Nam như thường lệ.

visa nhập cảnh việt nam

Người nước ngoài quá cảnh Việt Nam cũng được miễn visa. (Ảnh: Internet)

5. Miễn visa Việt Nam cho doanh nhân có thẻ APEC

Công dân ngoại quốc nằm trong khối APEC nếu sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã VNM ở phía sau sẽ được đến Việt Nam để công tác, làm việc mà không cần xin visa. Mỗi lần nhập cảnh bằng thẻ APEC, bạn được lưu trú lên đến 60 ngày. Những quốc gia đó bao gồm: Singapore, Thái Lan, Philippines, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Mexico, New Zealand, Úc, Nga, Papua New Guinea, Peru, Chile.

6. Các trường hợp miễn visa Việt Nam khác

Trường hợp miễn visa Việt Nam 5 năm hay còn gọi là giấy miễn thị thực Việt Nam: Trong số các trường hợp miễn visa, hình thức miễn visa này có thời hạn dài nhất (lên đến 5 năm). Đối tượng được miễn thị thực Việt Nam 5 năm là Việt Kiều vẫn giữ tên Việt Nam hoặc người nước ngoài có quan hệ huyết thống, hôn nhân với công dân Việt Nam mà không phân biệt quốc gia. Với giấy miễn thị thực này, bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam trong vòng 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 90 ngày. Khi hết thời hạn miễn thị thực, người nước ngoài có thể xin cấp mới giấy này để tiếp tục nhập cảnh Việt Nam. Để xin giấy miễn thị thực 5 năm, bạn cần làm hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực và nộp tại Đại sứ quán của Việt Nam hoặc xin trực tuyến tại địa chỉ http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/.

visa việt nam

Giấy miễn thị thực 5 năm cho người ngoại quốc. (Ảnh: Internet)

TƯ VẤN NHẬP CẢNH VIỆT NAM KHI ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC

Những trường hợp người nước ngoài được miễn visa Việt Nam, khi nhập cảnh bạn cần tuân thủ một số quy định theo yêu cầu như có hộ chiếu gốc hợp lệ, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước thứ ba, lên lịch trình làm việc, nơi lưu trú tại Việt Nam và đảm bảo các yêu cầu khác tùy vào từng thời điểm theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Để được tư vấn, hỗ trợ đưa đón nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng, bạn hãy liên hệ dịch vụ đưa đón người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tận tình, chu đáo.

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi “người nước ngoài đến Việt nam có cần visa không”, chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình trả lời cho băn khoăn của mình. Đừng quên để lại thông tin vào ô bên dưới hoặc liên hệ Vietnam Booking để nhận thêm những tư vấn miễn phí khác về thị thực Việt Nam hay các thủ tục xuất nhập cảnh nhé!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN  MIỄN PHÍ VỀ VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Tú Anh 09:17 01/02/2022 | 1467 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp