Mục lục [Hiện]
 1. TỔNG QUAN VỀ DỊCH THUẬT VÀ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG
  1. 1.1 1. Dịch thuật là gì?
  2. 1.2 2. Dịch thuật công chứng là gì?
 2. NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN PHẢI DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG
 3. BÁO GIÁ DỊCH VỤ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TẠI VIETNAM BOOKING
 4. DỊCH VỤ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TẠI VIETNAM BOOKING
  1. 4.1 Lý do nên chọn dịch vụ dịch thuật Vietnam Booking

Dịch vụ dịch thuật công chứng hàng đầu Việt Nam

Dịch vụ dịch thuật tại Vietnam Booking đảm bảo nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu với chi phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ dịch thuật, công chứng chất lượng, hãy đến ngay Vietnam Booking. Sở hữu các văn phòng phân bố tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh, bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.

TỔNG QUAN VỀ DỊCH THUẬT VÀ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG

Nhu cầu dịch thuật công chứng ngày càng tăng cao. Bên cạnh bản dịch thông thường, dịch thuật công chứng là một phần không thể thiếu trong công việc và cuộc sống của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

1. Dịch thuật là gì?

Dịch thuật là thủ tục chuyển đổi các tài liệu, giấy tờ từ ngôn ngữ gốc (ngôn ngữ ban đầu) sang ngôn ngữ mong muốn nhằm thỏa mãn yêu cầu pháp lý, nhờ đó đáp ứng nhu cầu công việc của khách hàng. Trong khi đó, công chứng là thao tác chứng thực bản dịch giống như bản gốc, được thực hiện bởi Phòng Tư pháp cấp quận, huyện.

2. Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng là quá trình chuyển ngôn ngữ từ giấy tờ, văn bản có dấu pháp lý của Cơ quan có thẩm quyền sang một ngôn ngữ khác theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời bản dịch đó phải được Phòng tư pháp chứng nhận là chính xác và giống với bản gốc.

Hay hiểu một cách đơn giản thì dịch thuật công chứng là quá trình mà bản dịch được chuyển từ văn bản gốc với chữ ký của người dịch. Người dịch thuật được yêu cầu phải có bằng cấp chứng nhận về việc đủ điều kiện để dịch ngôn ngữ liên quan, đồng thời có chữ ký chứng thực đã đăng ký tại Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc Sở Tư pháp. Người dịch thuật cần cam kết nội dung dịch là chính xác so với bản gốc trước sự chứng kiến của Trưởng phòng Tư pháp hoặc Công chứng viên. Qua đó bản dịch thuật được công nhận hợp pháp và có thể sử dụng theo mục đích của khách hàng.

dịch vụ dịch thuật

Vietnam Booking hỗ trợ dịch hơn 32 ngôn ngữ của 52+ chuyên ngành. (Ảnh: Internet)

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN PHẢI DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG

Dịch thuật tài liệu thông thường và dịch công chứng được thực hiện khi quý khách có nhu cầu xử lý hồ sơ xin visa du lịch, công tác, thăm người thân, du học, định cư hay làm thủ tục nhận con nuôi, thành lập doanh nghiệp, đầu tư kinh doanh, hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp nước ngoài,…

Một số tài liệu thường được dịch công chứng như:

 • CMND/ Căn cước công dân
 • Lý lịch tư pháp
 • Bảng điểm, học bạ
 • Bằng tốt nghiệp
 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Văn bằng
 • Chứng chỉ
 • Danh mục kinh doanh
 • Bằng sáng chế
 • Báo cáo tài chính
 • Hợp đồng kinh tế,…

Thông thường, dịch thuật đa ngôn ngữ. Tùy vào quốc gia và mục tiêu của bạn mà tiến hành dịch hồ sơ theo một số ngôn ngữ phổ biến như: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái, tiếng Hà Lan, tiếng Ukraina, tiếng Thụy Điển,…

BÁO GIÁ DỊCH VỤ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking – Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ dịch thuật thông thường và dịch thuật công chứng các tài liệu, giấy tờ, văn bản khác nhau với ngôn ngữ đa dạng. Tùy vào văn bản và ngôn ngữ bạn cần dịch mà chi phí dịch vụ sẽ khác nhau.

Tuy vậy, Vietnam Booking cam đoan cung cấp dịch vụ dịch thuật với chi phí tốt nhất, đảm bảo độ chính xác và tiến độ thực hiện đúng hẹn. Đặc biệt, quý khách có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật khẩn nếu có nhu cầu.

Để nhận báo giá dịch vụ dịch thuật tại thời điểm cụ thể, quý khách hãy liên hệ đường dây nóng 1900 3498, đội ngũ dịch thuật viên sẽ lập tức báo giá minh bạch.

dịch thuật

Dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín hàng đầu Việt Nam. (Ảnh: Vnbk)

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TẠI VIETNAM BOOKING

Mặc dù, các quy định về dịch thuật đã nới lỏng hơn so với trước nhưng tình trạng xếp hàng dài chờ đợi dịch công chứng vẫn chưa được cải thiện. Nhằm giúp quý khách tiết kiệm thời gian và đảm bảo có một tài liệu dịch chuẩn xác, Vietnam Booking đã cho ra đời dịch vụ dịch thuật các tài liệu, văn bản, hồ sơ khác nhau bằng ngôn ngữ đa dạng.

Lý do nên chọn dịch vụ dịch thuật Vietnam Booking

✔️ Đội ngũ dịch thuật viên là cử nhân của nhiều ngành ngoại ngữ khác nhau

✔️ Đảm bảo dịch thuật nhanh, chính xác với hình thức trình bay đúng chuẩn

✔️ Giá trị pháp lý đảm bảo tuyệt đối – có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới

✔️ Tổng đài tư vấn 24/7 miễn phí, hỗ trợ cung cấp thông tin, giải đáp nhanh chóng

✔️ Báo giá dịch vụ dịch thuật rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

✔️ Tài liệu dịch thuật của khách hàng cam kết được bảo mật an toàn nhất

✔️ Kết hợp dịch vụ dịch thuật công chứng và dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

✔️ Cung cấp dịch vụ dịch thuật 24h nhanh chóng, chuẩn xác, giá cạnh tranh

✔️ Tư vấn miễn phí các thủ tục làm visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú,…

Với nhiều năm kinh nghiệm, sự tận tâm và chuyên nghiệp, các bản dịch thông thường và dịch công chứng của Vietnam Booking luôn được quý khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đánh giá cao về độ chuẩn xác, tiến độ nhanh và giá tốt.

Vietnam Booking – Dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu cam kết sẽ luôn nỗ lực hết mình để trở thành đối tác tin cậy đồng hành cùng quý khách hàng. Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay bây giờ qua đường dây nóng hotline: 1900 3498 để chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi khó khăn liên quan đến việc dịch thuật hồ sơ visa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT NGAY

Tú Anh 10:43 08/10/2022 | 112 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp