Làm visa đi Brazil cần chú ý những gì?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực visa xuất nhập cảnh, Vietnam Booking đã hỗ trợ nhiều bạn xin visa đi Brazil nhanh chóng, tiết kiệm. Dưới đây là những lưu ý mà dịch vụ làm visa uy tín của chúng tôi gởi đến bạn khi xin loại thị thực này.

Giấy tờ xin visa đi Brazil phải chỉn chu, xác đáng

Hồ sơ xin visa đi Brazil sẽ quyết định bạn có được cấp visa hay không. Tùy vào mục đích xin visa mà bạn chuẩn bị các giấy tờ phù hợp.

visa đi brazil

Di chuyển trên cáp treo để ngắm thành phố Rio de Janeiro - Ảnh; Sưu tầm

Giấy tờ chung

1. Mẫu đơn xin visa đi Brazil, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác (mẫu khai sử dụng tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha), có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh visa đi Brazil kích cỡ như ảnh hộ chiếu, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Vé máy bay đi Brazil có khứ hồi, thông tin đặt phòng khách sạn.

11. Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

giấy tờ xin visa đi brazil

Hào hứng với trò chơi mạo hiểm tại Brazil - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ bổ sung thêm

Visa đi Brazil du lịch

1. Thư mời du lịch (nếu có), trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

3. Giấy chứng nhận về tiêm chủng, sức khỏe theo quy định chung về việc cấp thị thực Brazil.

Visa đi Brazil công tác

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Brazil cung cấp:

  • Thư mời công tác nếu rõ thông tin cá nhân người được mời
  • Lịch trình chi tiết chuyến công tác
  • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Brazil
  • Thư xác nhận, nêu rõ có bên nào chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí trong chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế hoặc đăng kí mã số thuế.

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu
  • Quyết định cử đương đơn xin visa đi công tác, phải nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: Tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký mã số thuế.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

  • Các hợp đồng mua - bán, trao đổi hàng hóa
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty
  • Thư tín, email trao đổi khác.

hồ sơ xin visa đi brazil

Hệ thống rừng rậm Amazon nhìn từ trên cao - Ảnh: Sưu tầm

Tiêu chí về hồ sơ khi xin visa Brazil từ Đại sứ quán

Dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking nhận thấy rằng, đa số đương đơn xin visa đi Brazil thành công phải đáp ứng tốt các yếu cầu sau:

1. Ngoài các giấy tờ quy định đối với mỗi loại visa, các đơn xin visa đi Brazil phải nộp cùng với hộ chiếu có giá trị ít nhất là 6 tháng và một ảnh cá nhân gần đây nhất cho mỗi đơn xin visa. Ảnh phải chụp đằng trước, phông màu sáng, ảnh đen trắng hoặc ảnh màu, kích thước 3 x 4 cm hoặc 5 x 7 cm.

2. Không chấp nhận các đơn xin visa đi Brazil mà giấy tờ chưa hoàn thiện hoặc người xin chưa điền đầy đủ các yêu cầu cho loại visa định xin theo như quy định.

3. Trong trường hợp hộ chiếu vẫn còn dấu visa nhập cảnh vào Brazil có giá trị, cơ quan Lãnh sự phải huỷ visa đó đi trước khi cấp visa Brazil mới.

4. Quan chức Lãnh sự sẽ kiểm tra, bằng mọi biện pháp có thể, về tính xác thực và hợp pháp của tất cả các giấy tờ mà người xin visa Brazil cung cấp.

5. Các giấy tờ xin cấp visa phải thể hiện bằng tiếng Bồ Đào Nha, cũng chấp nhận bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

6. Khi có nghi ngờ về mục đích nhập cảnh hay xác định danh tính, người xin visa Brazil có thể được Quan chức Lãnh sự phỏng vấn và có thể được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ chứng minh cho mục đích nhập cảnh. Nếu như có bất cứ nghi ngờ nào trong buổi phỏng vấn, đơn xin visa sẽ bị huỷ bỏ.

18 lượt xem | 03-02-2018, Vietnam Booking