Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Làm visa công tác Nhật Bản cần những gì và có cần chứng thực không?

Nhật Bản không chỉ là đất nước du lịch hấp dẫn, là quốc gia có nền giáo dục hiện đại mà còn sở hữu một nền kinh tế phát triển. Những năm gần đây, việc đi lại ký kết thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng tăng lên đáng kể. Muốn nhập cảnh vào quốc gia này, trước hết, bạn phải sở hữu visa đi Nhật Bản.

visa công tác nhật bản

Thủ tục xin visa công tác Nhật Bản cần những gì? - Ảnh Internet

Câu hỏi

“Tôi chuẩn bị có chuyến công tác Nhật Bản khoảng 1 tuần. Vậy tôi cần chuẩn bị hồ sơ xin visa như thế nào? Hồ sơ có cần công chứng hay không?” (Thanh Huy – ngụ quận Hóc Môn, TP. HCM).

Chào bạn Thanh Huy,

Vietnam Booking chia sẻ với nỗi lo của bạn và cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang băn khoăn, Vietnam Booking có chia sẻ như sau:

Thủ tục visa đi Nhật Bản công tác

STT Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản công tác
1 Đơn xin cấp visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải cũng cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn (trắng hoặc xanh nhạt). Ảnh chụp không quá 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp thêm 01 bản sao hộ chiếu đó.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu photo đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...
9 Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất).
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn như xe máy, ô tô, máy bay,... 
10 Thư mời từ phía đối tác bên Nhật Bản (bản scan màu). Trong đó, thư phải nếu rõ đầy đủ thông tin người được mời: họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, tên công ty, vị trí công việc, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại cá nhân, số fax, số hộ chiếu,...
11 01 bản sao giấy phép kinh doanh hợp pháp của đối tác bên Nhật Bản.
12 Bản chính giấy quyết định cử đi công tác tại Nhật Bản từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. Giấy này cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác.
Trường hợp, đương đơn xin visa tham gia lớp đào tạo ngắn hạn cần phải cung cấp thông tin về lịch trình, địa điểm và mục đích đào tạo theo chương trình.
13 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Nhật như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Nhật Bản, thư từ, email giao dịch trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
14 Kế hoạch, lịch trình chuyến công tác chi tiết, rõ ràng tại Nhật Bản.
15 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Nhật Bản như hợp đồng, thời hạn chuyến đi,…
16 Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Nhật Bản của người mời.
17 Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo quy định.

Giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản được hoàn tất bằng tiếng Việt, không cần dịch thuật sang ngôn ngữ khác nhưng phải có chứng thực.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Nếu đương đơn thường trú từ Đà Nẵng trở vào thì sẽ nộp hồ sơ và nhận visa tại TP. HCM. Từ Huế trở ra sẽ nộp thủ tục và nhận visa tại Hà Nội.

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản, 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tại TP. HCM: Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản, 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

visa công tác nhật bản

Bạn có thể kết hợp công tác và tham quan nhiều điểm đến đẹp tại Nhật Bản - Ảnh Internet

Lệ phí visa đi Nhật Bản được tính như sau:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Nếu bạn chưa thực sự tự tin thì có thể nhờ dịch vụ làm visa uy tín hỗ trợ giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng và hiệu quả. Việc xin visa đi Nhật Bản tự túc hoàn toàn có thể nếu như bạn có nhiều thời gian đi lại và đã có kinh nghiệm làm visa.

Thay vì cứ mất nhiều công sức, thời gian, chi phí mà không đảm bảo rằng hồ sơ của mình được chấp nhận thì bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cho phía dịch vụ. Họ sẽ thay bạn chỉnh chu hồ sơ, đảm bảo khả năng được chấp nhận visa cao và nhanh chóng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ về hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com.

19 lượt xem | 12-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên