Làm thế nào để xin visa đi Đức học tiếng thành công?

Những thông tin về visa đi Đức học tiếng còn mơ hồ đã khiến nhiều bạn hết sức lo lắng. Với tâm lý ấy, bạn khó đậu visa để thực hiện mục đích của bản thân. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa đi Đức của Vietnam Booking sẽ cung cấp một số thông tin để bạn tự tin hơn trong quá trình xin loại thị thực này.

visa đi đức học tiếng

Đức là điểm đến du học thu hút bậc nhất thế giới - Ảnh minh họa

Hồ sơ xin visa đi Đức học tiếng

Với hồ sơ xin visa đi Đức học tiếng 3 tháng, đương đơn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Hộ chiếu có giá trị. Đảm bảo:

  • Phải có ít nhất 2 trang trống
  • Được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  • Còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi khu vực Schengen

2

Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học 

3

Một đơn xin visa đi Đức (mẫu đơn xin visa Schengen) khai đầy đủ

4

Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định

5

Chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Xác nhận của trường tiếng về loại hình và thời gian của khóa học tiếng
  • Đăng ký tại trường tiếng với xác nhận là chi phí khóa học đã được thanh toán
  • Chứng nhận về những khóa học tiếng Đức đã theo học cho đến nay
  • Lý lịch với thông tin về động cơ học tiếng Đức (đều bằng tiếng Đức)
  • Xác nhận đã đặt chỗ ở

6

Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở về Việt Nam sau chuyến đi: Chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản sao những visa Schengen từng được cấp

7

Hợp đồng lao động hiện tại, chứng nhận thu nhập và chứng nhận cho nghỉ phép (với địa chỉ liên hệ của bên sử dụng lao động, vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu) (nếu có)

8

Chứng minh khả năng tài chính của người đi, đặc biệt là giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác (như sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất,…)

9

Thông tin đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi

10

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Lưu ý:

Đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi), đơn xin cấp visa phải:

  • Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn. Hoặc
  • Nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản sao, giấy khai sinh của đứa trẻ và sao hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt. Hoặc
  • Đối với trẻ em vị thành niên đi một mình: Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản sao, giấy khai sinh của đứa trẻ và bản sao hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng.

Những thông tin về giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng, trường hợp xin visa cụ thể. Cán bộ Lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung, sửa đổi khi cần thiết.

hồ sơ xin visa đi đức học tiếng

Tiếng Đức ngày càng được quan tâm nhiều hơn - Ảnh: Sưu tầm

Vietnam Booking - Địa chỉ xin visa đi Đức uy tín, thành công cao

Đến với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking bạn sẽ thật sự hài lòng bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp:

  • Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ làm visa Đức.
  • Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ và các giấy tờ cần thiết
  • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Đức, hỗ trợ đầy đủ giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả dịch thuật và công chứng)
  • Đăng ký và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Đức
  • Theo dõi hồ sơ, thông báo kết quả hồ sơ và nhận visa Đức giúp bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ.

14 lượt xem | 23-01-2018, Vietnam Booking