Thủ tục xin visa đi Phần Lan du lịch

Phần Lan là quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Với cảnh quan tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc ấn tượng cùng nền văn hóa đặc sắc, đa dạng đã khiến đất nước này trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất thế giới. Để khám phá đất nước này thì đầu tiên bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa. Vậy quy trình đó ra sao, chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Để các bạn nắm rõ cũng như tự tin hơn khi thực hiện, Vietnam Booking xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin visa đi Phần Lan du lịch gồm những gì?

Theo quy định của Đại sứ quán, để đủ điều kiện cấp visa đi Phần Lan du lịch thì đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 3 tháng tính từ khi hết hạn visa

2. 1 tấm ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu (3,6 x 4,7 cm)

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương), Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

4. Chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận, đóng dấu của Công ty)

5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại,...

6. Phần Lan không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam nên bạn cần cung cấp thư mời của người bảo lãnh để đủ điều kiện xét duyệt. Theo đó, trong thư này cần nêu rõ:

7. Thông tin người mời và thông tin người được mời

8. Lịch trình chi tiết của chuyến hành trình, ai sẽ đài thọ toàn bộ cho chuyến hành trình

9. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời (hình ảnh, bảng chat, email,...)

10. Booking vé máy bay, khách sạn (nếu công ty hỗ trợ)

11. Bảo hiểm du lịch

visa di phan lan

Những lưu ý khi làm visa đi Phần Lan du lịch

  • Ngoài giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc.
  • Nội dung phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc và đặc biệt phải chuẩn xác. Bất kỳ trường hợp nào nếu viên chức lãnh sự phát hiện có thông tin sai lệch thì có thể sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Phần Lan trong tương lai.
  • Lệ phí visa sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn lưu trú. Nếu xin cấp sớm hơn thời gian quy định thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

visa di phan lan

Vietnam Booking – Địa chỉ làm visa đi Phần Lan uy tín

Bạn đang dự định đi du lịch ở đất nước Phần Lan xinh đẹp nhưng rất băn khoăn không biết nên làm visa ở đâu uy tín? Hãy đến Vietnam Booking. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu tối đa.

Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp cho bạn bất cứ vấn đề nào có liên quan. Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, lên kế hoạch du lịch cụ thể, còn chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giúp bạn có tấm vé thông hành trước ngày khởi hành. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn tìm phòng khách sạn giá rẻ, mua vé máy bay giá rẻ, mua bảo hiểm du lịch,...

45 lượt xem | 10-03-2017, Vietnam Booking