Mục lục [Hiện]
 1. VISA PHẦN LAN SCHENGEN LÀ GÌ?
 2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH PHẦN LAN
 3. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA ĐI PHẦN LAN DU LỊCH
  1. 3.1 Bước 1 - Điền mẫu đơn xin visa Phần Lan
  2. 3.2 Bước 2 - Chuẩn bị giấy tờ xin visa Phần Lan
  3. 3.3 Bước 3 - Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Phần Lan
  4. 3.4 Bước 4 - Nộp hồ sơ và tham dự cuộc phỏng vấn
  5. 3.5 Bước 5 - Đợi kết quả và bổ sung thêm giấy tờ nếu cần
 4. CHI PHÍ XIN VISA PHẦN LAN NGẮN HẠN
 5. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI PHẦN LAN CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ TỐT

Làm visa đi Phần Lan | Thủ tục từ A-Ă

Visa đi Phần Lan du lịch đưa bạn đến với “đất nước nghìn hồ” và cũng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Nhằm giúp bạn có những định hướng tốt nhất cho chuyến đi sắp tới, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch Phần Lan và tham khảo một số điểm đến ấn tượng tại quốc gia Bắc Âu xinh đẹp này.

VISA PHẦN LAN SCHENGEN LÀ GÌ?

Visa Phần Lan Schengen là loại visa ngắn hạn thông thường cấp cho cá nhân muốn đến thăm và khám phá Phần Lan với tư cách khách du lịch. Mặt khác, loại thị thực này cũng có thể cấp cho mục đích kinh doanh hoặc điều trị y tế trong thời gian ngắn. 

Visa Schengen Phần Lan có giá trị lưu trú tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian hiệu lực visa là 6 tháng. Đương đơn sở hữu visa này chỉ có thể gia hạn trong các trường hợp cụ thể và bất khả kháng như: Động đất, ốm đột xuất, tình hình chính trị bất ổn, hoặc có lý do cá nhân nghiêm trọng liên quan đến vấn đề gia đình). Những trường hợp khác bạn không được phép gia hạn visa Schengen ngắn hạn (ký hiệu C).

visa phần lan

Bản đồ quốc gia thành viên của khu vực Schengen có thể cấp visa Schengen. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH PHẦN LAN

STT

Hồ sơ xin visa đi Phần Lan du lịch

1

Tờ khai xin visa đi Phần Lan (theo mẫu Schengen). Cần được khai cẩn thận và đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển, có đầy đủ chữ ký của đương đơn xin visa

2

Ảnh kích cỡ hộ chiếu được dán vào tờ khai, các tiêu chuẩn về ảnh phải được đáp ứng

3

Hộ chiếu còn hạn: Cùng với một bản sao hộ chiếu. Đương đơn cần xuất trình tất cả các hộ chiếu và thẻ cư trú hết hạn nếu có

4

Thư mời bản gốc và một bản sao: Được viết trong vòng 3 tháng trước ngày dự định nhập cảnh của chuyến thăm và ký tên bởi người mời đang có mặt tại khu vực Schengen

5

Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây, không thể thay thế bằng xác nhận sổ tiết kiệm hoặc xác nhận tín dụng

6

Đối với người có việc làm: Xác nhận việc làm của cơ quan với thông tin của đương đơn được đề cập rõ, xác nhận xin nghỉ phép. Dành cho người đã về hưu, xác nhận nghỉ hưu và bản sao sổ hưu trí

7

Dành cho vị thành niên (dưới 18 tuổi): Xác nhận mối quan hệ đã được công chứng (giấy khai sinh) của đương đơn với bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Nếu đương đơn đi một mình hoặc chỉ đi cùng với bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, cần có xác nhận đồng ý của người bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ  đã được công chứng. Thẻ học sinh, sinh viên và xác nhận cho phép nghỉ học của trường

8

Xác nhận bảo hiểm du lịch: Bản gốc hoặc bản sao xác nhận bảo hiểm.Xác nhận viết bằng tay sẽ không được chấp nhận. Tên người hưởng bảo hiểm cần được ghi rõ. Bảo hiểm cần có hiệu lực tại khối Schenghen và trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schenghen. Mức bồi thường bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR hoặc 50.000 USD, bao gồm tất cả các chi phí điều trị y tế khẩn cấp và liên quan vận chuyển hồi hương

9

Chứng nhận về quan hệ thân nhân: Chứng nhận có thể là giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người nộp đơn

10

Bản sao giấy phép cư trú trong trường hợp người mời không phải công dân Phần Lan và đang cư trú tại Phần Lan

11

Các giấy tờ và thông tin khác: Có thể được yêu cầu thêm để làm rõ mục đích chuyến đi. Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ như vé máy bay đi Phần Lan,…

*Lưu ý: Tùy vào đối tượng xin visa cụ thể mà hồ sơ có thể thay đổi. Liên hệ dịch vụ làm visa Phần Lan chuyên nghiệp của Vietnam Booking qua số 1900 3498 để được tư vấn thêm.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA ĐI PHẦN LAN DU LỊCH

Bước 1 - Điền mẫu đơn xin visa Phần Lan

Đơn xin visa Phần Lan là tài liệu quan trọng bắt buộc phải có khi bạn xin visa Schengen đi Phần Lan. Vì vậy bạn phải chắc chắn rằng điền tất cả các thông tin được yêu cầu (có dấu hoa thị *) một cách trung thực và chính xác. Yêu cầu xin thị thực có thể bị từ chối nếu bạn điền thiếu thông tin hoặc sai với giấy tờ cung cấp trong biểu mẫu.

Bước 2 - Chuẩn bị giấy tờ xin visa Phần Lan

🔹 Hoàn thành hồ sơ bạn cần chuẩn bị như hướng dẫn ở bảng trên.

🔹 Bạn cần đảm bảo tất cả giấy tờ bằng tiếng Anh, Phần Lan hoặc Thụy Điển.

🔹 Nếu có giấy tờ bằng tiếng Việt Nam, đương đơn phải dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh. Đặc biệt bạn kiểm tra các loại giấy tờ cần phải hợp pháp hóa lãnh sự Phần Lan.

Đơn xin visa Schengen

Mẫu đơn xin visa Schengen chuẩn xác. (Ảnh: Internet)

Bước 3 - Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Phần Lan

Bạn có thể gọi điện hoặc đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ qua email với đại sứ quán Phần Lan hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan - VFS Global. Một điều quan trọng cần chú ý là bạn nên xác định trước nơi nào gần nhất để nộp hồ sơ xin visa Phần Lan. Ở Việt Nam bạn có thể nộp đơn tại một trong 3 nơi sau:

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 24, tòa nhà Lotte Center Hanoi 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình

 Tel: 024 3826 6788

 Email: sanomat.han@formin.fi

 Web: www.finland.org.vn

 Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 5: 8:00 – 12:00 và 13:00 – 17:00; Thứ 6: 8:00 – 13:00.

Tổng Lãnh sự quán Phần Lan tại Tp Hồ Chí Minh:

 Địa chỉ: 203 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1

 Tel: 028 8272 029

 Email: tuanphung@vci-legal.com

Hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Phần Lan (VFS Global):

☘ Tại Hà Nội: số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa

☘ Tại Hồ Chí Minh: Tầng 3, tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

☘ Tel: 0084 28 3521 2002

☘ Email: info.fivn@vfshelpline.com

☘ Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00 (từ thứ 2 đến sáng thứ 6, trừ lễ, tết).

*Lưu ý: Nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Phần Lan, bạn sẽ phải tự đến nộp, không thể ủy quyền người thân hay bạn bè đi thay. Bên cạnh đó, ngoài thủ tục nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu lấy thông tin sinh trắc học (dấu vân tay). Nếu không có đủ dấu vân tay và ảnh thì hồ sơ xin visa Phần Lan sẽ không được xử lý.

Bước 4 - Nộp hồ sơ và tham dự cuộc phỏng vấn

Đến đúng thời gian như lịch hẹn, bạn mang đầy đủ hồ sơ xin visa Phần Lan đã chuẩn bị đến nộp tại một trong những địa chỉ nói trên. Bạn nên nhớ đến trước cuộc hẹn tầm 10-15 phút để tâm lý tốt nhất.

🔹 Nộp hồ sơ xong, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn tham dự phỏng vấn. Các câu hỏi về lý do bạn đến thăm và làm rõ hơn các chi tiết xung quanh chuyến đi tới Phần Lan.

🔹 Quá trình phỏng vấn yêu cầu bạn phải đảm bảo trả lời các thông tin chính xác, trung thực, rõ ràng, phải khớp với thông tin khai trong đơn xin visa và hồ sơ đã cung cấp cho Đại sứ quán.

Trong buổi phỏng vấn và gửi tài liệu, bạn sẽ được yêu cầu lấy thông tin sinh trắc học của mình (dấu vân tay). Dấu vân tay là bắt buộc trong thủ tục xin visa Phần Lan. Nếu chưa được lấy dấu vân tay, bạn nên đề nghị nhân viên lãnh sự giúp mình hoàn thành thủ tục trong thời gian nhanh nhất.

Bước 5 - Đợi kết quả và bổ sung thêm giấy tờ nếu cần

Trong quá trình hồ sơ xin visa Phần Lan của bạn được xử lý, thông thường là 15 ngày, trường hợp lâu hơn có thể tối đa đến 60 ngày, bạn cần chờ đợi và kiểm tra phản hồi thường xuyên từ Cơ quan thẩm quyền.

Thời gian này bạn có thể sẽ nhận được thông báo từ Đại Sứ quán qua email hoặc điện thoại, tin nhắn… để yêu cầu bổ sung tài liệu nếu có vấn đề cần làm rõ. Hãy chú ý để bổ sung chúng nhanh nhất có thể.

Nếu được chấp thuận cấp visa Phần Lan, bạn có thể quay lại nơi nộp hồ sơ để nhận hộ chiếu, trong đó có trang dán thị thực Phần Lan nếu visa được chấp thuận.

làm visa đi phần lan

Không khó để xin được visa Schengen khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

CHI PHÍ XIN VISA PHẦN LAN NGẮN HẠN

Phí xin visa Phần Lan phụ thuộc vào độ tuổi và loại visa bạn cần xin. Đối với visa Phần Lan schengen ngắn hạn (ký hiệu C), phí bạn cần thanh toán như sau:

🔸 80 Euro: Đối với người lớn.

🔸 40 Euro: Đối với trẻ em từ 6 tuổi đến 11 tuổi.

🔸 35 Euro: Áp dụng cho một số quốc gia có thỏa thuận lợi hóa thị thực với Phần Lan.

🔸 Miễn phí: Đối với trẻ dưới 6 tuổi.

Phương thức thanh toán lệ phí xin visa Phần Lan: Thanh toán trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sứ quán Phần Lan, hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Phần Lan tại Việt Nam. Đương đơn tiến hành nộp trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ xin thị thực của bạn.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI PHẦN LAN CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ TỐT

Vietnam Booking là đơn vị có thế mạnh về visa, với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, hệ thống văn phòng Bắc - Trung - Nam và đội ngũ chuyên viên có năng lực, được đào tạo bài bản. Khi đăng ký dịch vụ xin visa Phần Lan tại Vietnam Booking, đảm bảo bạn có thể:

✔️ Nhận được những giải đáp cho thắc mắc về thủ tục, giấy tờ, quy trình xin visa miễn phí

✔️ Được hỗ trợ điền tờ khai xin visa nhanh chóng, chính xác

✔️ Hỗ trợ chuẩn bị các giấy tờ xin visa và xử lý để hoàn thiện hồ sơ đầy đủ

✔️ Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan thẩm quyền

✔️ Liên tục cập nhật, theo dõi kết quả hồ sơ xin visa đi Phần Lan

✔️ Nhận kết quả và giao visa tại nhà miễn phí cho quý khách hàng

✔️ Hoàn thiện các thủ tục trên tiêu chí tối giản, nhanh chóng và tiết kiệm.

Nếu còn thắc mắc hay lo lắng về thủ tục làm visa Phần Lan, hãy gọi cho Vietnam Booking theo đường dây nóng 24/7 số hotline: 1900 3498. Bạn sẽ được giải đáp và hỗ trợ xin visa với tỷ lệ đậu cao nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHẦN LAN NGAY

Vietnam Booking 15:10 08/08/2022 | 90 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp