Mục lục [Hiện]
 1. Khi nào cần tham gia phỏng vấn đi Phần Lan?
 2. Mục đích của buổi phỏng vấn đi Phần Lan
 3. Khi nhận được yêu cầu phỏng vấn đi Phần Lan cần làm gì?
 4. Cách trả lời phỏng vấn đi Phần Lan thành công
 5. 11 mẹo phỏng vấn đi Phần Lan đơn giản
 6. Dịch vụ xin visa Phần Lan uy tín tại Vietnam Booking 

Bật mí tham gia phỏng vấn đi Phần Lan thành công

Nhiều bạn trẻ Việt Nam gặp nhiều khó khăn và lo ngại về vòng phỏng vấn đi Phần Lan. Nhưng trên thực tế, lời mời phỏng vấn chính là một cơ hội lớn để bạn trực tiếp thuyết phục các nhân viên cơ quan lãnh sự duyệt hồ sơ của mình. Vietnam Booking sẽ bật mí kinh nghiệm tự tin trả lời phỏng khi xin visa Phần Lan. Đừng bỏ lỡ bài viết giá trị này nhé!

Khi nào cần tham gia phỏng vấn đi Phần Lan?

Theo kinh nghiệm xin visa Phần Lan của Vietnam Booking, không phải ai làm thị thực cũng sẽ cần phải tham gia phỏng vấn. Thậm chí, khi làm hồ sơ visa, đương đơn cũng sẽ không biết bản thân có cần phỏng vấn hay không, cũng như là lịch phỏng vấn xin visa Phần Lan như thế nào.

Lý do cho việc này, chính là phỏng vấn xin visa chỉ diễn ra khi hồ sơ của bạn còn có thông tin chưa được cung cấp rõ ràng. Ngoài ra, một lý do khác là nhân viên cơ quan lãnh sự chưa thực sự tin tưởng vào hồ sơ làm thị thực Phần Lan của bạn. Lúc này, cơ quan lãnh sự Phần Lan sẽ gửi cho bạn thông báo yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn để làm rõ các thông tin còn thắc mắc.

visa phần lanVisa Phần Lan

Còn nếu trong trường hợp hồ sơ xin visa Phần Lan của bạn đủ tốt, hồ sơ rõ ràng, chính xác, thuyết phục thì cơ quan lãnh sự sẽ cấp visa cho bạn, sau khoảng 3 đến 4 tuần xét duyệt mà không cần phỏng vấn. Trường hợp hồ sơ xin visa của bạn có những thông tin sai hoặc có giấy tờ giả, mắc các vấn đề nghiêm trọng thì nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ trực tiếp đánh trượt bộ hồ sơ đó cũng không cần thông qua phỏng vấn.

Dĩ nhiên, khi trượt visa Phần Lan thì bạn sẽ nhận được thông báo rõ ràng của cơ quan lãnh sự về lý do trượt. Sau đó, bạn sẽ vẫn cần đến nhận kết quả nhằm mục đích nhận về các giấy tờ quan trọng đã nộp.

Mục đích của buổi phỏng vấn đi Phần Lan

Để mang đến sự tự tin cho việc tham gia buổi phỏng vấn đi Phần Lan, bạn sẽ cần biết mục đích của buổi phỏng vấn thực sự là gì. Căn cứ vào mục đích, bạn sẽ có thể có sự chuẩn bị cho phù hợp với nội dung cuộc phỏng vấn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn, chủ động thuyết phục nhân viên cơ quan lãnh sự và nhận visa để sớm chuẩn bị cho chuyến đi Phần Lan của bản thân.

Theo các chuyên viên tư vấn về visa Phần Lan của Vietnam Booking, mục đích chính của buổi phỏng vấn xin visa chính là để nhân viên cơ quan lãnh sự xác định rõ các thông tin còn chưa rõ ràng, chưa thuyết phục trong hồ sơ xin visa của bạn. Trong suốt buổi phỏng vấn, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ chủ động đặt câu hỏi. Do đó bạn sẽ cần trả lời một cách chính xác để cho thấy bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Phần Lan nhé.

Mục đích của buổi phỏng vấn đi Phần LanMục đích của buổi phỏng vấn đi Phần Lan là tăng thêm tính chính xác hồ sơ visa của bạn

>>> Xem thêm: Lệ phí xin visa Phần Lan

Khi nhận được yêu cầu phỏng vấn đi Phần Lan cần làm gì?

Sau khi nhận được thông báo tham gia phỏng vấn đi Phần Lan, điều đầu tiên cần làm là bạn cần nghiên cứu kỹ lại hồ sơ xin visa của bản thân. Điều này nhằm mục đích để xem trong hồ sơ có những vấn đề gì chưa rõ ràng hay không và sau đó chuẩn bị đáp án tương ứng.

Đặc biệt trong trường hợp nếu như bạn nộp hồ sơ qua công ty chuyên hỗ trợ xin visa thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ công ty này để được hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn. Đến lịch hẹn phỏng vấn xin visa, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài thứ như sau:

 • Bạn hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Điều này, mang đến điểm cộng cho bạn trước các nhân viên của Đại sứ quán hay lãnh sự quán Phần Lan.

 • Bạn cũng cần phải đến tham gia phỏng vấn đúng theo lịch hẹn, tốt nhất là đến trước 15 phút so với lịch hẹn. Tuyệt đối bạn không được đến trễ hay không đến.

 • Ngoài ra bạn cũng cần đem theo những giấy tờ mà phía cơ quan lãnh sự yêu cầu (nếu có).

hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sựHãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi tham gia phỏng vấn với Lãnh sự quán

Người xin visa Phần Lan cần lưu ý là bạn có thể ủy quyền cho công ty hỗ trợ xin visa nộp hồ sơ giúp bản thân. Tuy nhiên, bạn sẽ buộc phải trực tiếp tham gia buổi phỏng vấn xin visa nếu có yêu cầu.

Trong trường hợp bạn không đến buổi phỏng vấn hoặc đến quá muộn so với lịch hẹn thì hồ sơ xin visa của bạn chắc chắn sẽ bị đánh trượt. Bạn sẽ buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa mới và thực hiện lại thủ tục nộp hồ sơ từ đầu.

Hơn nữa, hồ sơ của người từng trượt visa Phần Lan cũng như là các quốc gia Châu Âu khác sẽ luôn bị xét duyệt kỹ hơn so với hồ sơ mới. Do đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận cũng như là tuân thủ yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Cách trả lời phỏng vấn đi Phần Lan thành công

Trong trường hợp bạn nhận được thông báo tham gia phỏng vấn đi Phần Lan thì cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy suy nghĩ tích cực rằng, khi bạn còn nhận được thông báo phỏng vấn nghĩa là bộ hồ sơ vẫn còn có cơ hội xin visa.

Hơn thế nữa, các câu hỏi phỏng vấn xin visa Phần Lan sẽ thường không quá khó khăn để trả lời. Nhân viên cơ quan lãnh sự có thể sẽ hỏi những câu đơn giản như sau:

 • Bạn đến Phần Lan với mục đích gì?

 • Bạn dự định nhập cảnh ở khu vực sân bay nào nơi đây?

 • Bạn đến Phần Lan với những ai hay đi một mình?

 • Bạn lưu trú ở Phần Lan trong thời gian bao lâu?

 • Bạn sẽ di chuyển đến những đâu của Phần Lan?…

phần lanBạn đến Phần Lan làm gì hãy trả lời thành thật nhé

Khi nhận được câu hỏi, bạn sẽ chỉ cần trả lời một cách chính xác cũng như trùng khớp với các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa trước đó. Ngoài ra, bạn cần lưu ý:

 • Trả lời tất cả câu hỏi trong buổi phỏng vấn xin visa một cách thật chính xác, đúng trọng tâm. Bạn tuyệt đối không trả lời lòng vòng vì thời gian phỏng vấn dành cho mỗi người nộp đơn xin thị thực đều có hạn.

 • Hãy trả lời phỏng vấn theo phong cách tự tin, thoải mái. Bạn đừng quá căng thẳng vì điều đó có thể khiến bạn trả lời sai hoặc tệ hơn là khiến nhân viên cơ quan lãnh sự nghi ngờ về mục đích nhập cảnh thực sự của bạn.

 • Nếu chưa nghe rõ câu hỏi của nhân viên cơ quan lãnh sự, bạn đừng ngại ngần mà hãy nên hỏi lại. Bởi vì nếu trả lời sai câu hỏi, bạn sẽ tự làm mất đi cơ hội xin visa đi Phần Lan.

11 mẹo phỏng vấn đi Phần Lan đơn giản

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực tư vấn visa, Vietnam Booking sẽ gửi đến bạn một số mẹo phỏng vấn xin visa đơn giản. Hãy lưu lại ngay 11 mẹo phỏng vấn  đi Phần Lan dưới đây cũng như là áp dụng bạn nhé!

1. Sắp xếp thời gian hợp lý

Sắp xếp thời gian nhằm mục đích để đến đúng giờ phỏng vấn đã được lên lịch. Trong tất cả mọi việc, đúng giờ chính là một yếu tố quan trọng mà đối phương sẽ đánh giá tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc của bạn.

2. Lên ý tưởng câu hỏi và trả lời trước khi tham gia phỏng vấn

Việc này sẽ mang đến cho bạn sự tự tin hơn và giúp cho quá trình phỏng vấn diễn ra nhẹ nhàng hơn. Do đó bạn hãy tìm kiếm những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa được chia sẻ trên mạng, trên các diễn đàn cũng như là được chính đơn vị làm visa gửi tới bạn nhé.

3. Lựa chọn trang phục thật lịch sự, gọn gàng

Bạn hãy lựa chọn trang phục lịch sự, vừa phải, không hở hang để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng hội đồng phỏng vấn nhé.

4. Đọc kỹ các thông tin trên hồ sơ xin visa Phần Lan

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn cần đọc kỹ thông tin trên hồ sơ của mình nhằm mục đích để sẵn sàng trả lời các thông tin liên quan. Ngoài ra thì việc này cũng để kiểm tra liệu bạn có sai sót thông tin, giấy tờ gì hay không.

5. Nghe kỹ câu hỏi và không ngắt ngang lời lãnh sự 

Đây là phép lịch sự cũng như là điểm cộng để bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng. Mặc dù đây là một điều rất cơ bản trong giao tiếp nhưng nhiều người lại bỏ qua.

6. Hãy trả lời thật trung thực

Hãy trả lời các câu hỏi của hội đồng một cách trung thực, không vòng vo quá và tuyệt đối không gian dối. Với kinh nghiệm của hội đồng phỏng vấn cũng như là những thông tin xác minh được trước đó của họ, việc bạn nói dối thiếu trung thực sẽ rất dễ bị phát hiện ra.

7. Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

Một mẹo phỏng vấn xin visa được chia sẻ chính là bạn hãy tập trung trả lời vào trọng tâm của câu hỏi của người phỏng vấn. Người hỏi sẽ chỉ muốn nghe điều quan trọng, cốt lõi và sẽ không có nhiều thời gian dành cho bạn đâu.

8. Nếu không chắc câu trả lời hãy giải thích thật rõ ràng

Với những câu trả lời không thực sự chắc chắn thì bạn nên có thêm những lời giải thích rõ hơn. Điều này giúp bạn có thể diễn tả đúng ý của mình và cũng để người nghe hiểu hơn.

9. Nêu rõ về hành trình đến Phần Lan

Đây là điều quan trọng nhằm giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn visa. Khi nắm được chi tiết chuyến đi tức là bạn đã và đang có mục đích rõ ràng và không mập mờ.

10. Nói rõ ràng câu hỏi về tài chính

Với những buổi phỏng vấn đi nước ngoài bạn sẽ cần trả lời rõ ràng về câu hỏi liên quan đến tài chính của bản thân. Chứng minh rằng mình có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, đáp ứng yêu cầu tài chính mà các đơn vị đã đưa ra.

11. Luôn lịch sự trong mọi tình huống khi tham gia phỏng vấn

Lịch sự luôn luôn là yếu tố cần thiết trong mọi tình huống trong suốt quá trình phỏng vấn của bạn. Điểm lịch sự mặc dù không được thể hiện rõ ràng nhưng người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn rất cao đấy.

thị thực phần lan11 mẹo tham gia phỏng vấn xin thị thực Phần Lan

Dịch vụ xin visa Phần Lan uy tín tại Vietnam Booking 

Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Phần Lan uy tín tại Vietnam Booking. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến xin visa và còn cả đặt vé máy bay, khách sạn,...

Vietnam Booking có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi bước xin visa đi Phần Lan. Vietnam Booking cũng có mối quan hệ tốt với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, giúp bạn nâng cao tỷ lệ đậu visa và rút ngắn thời gian xử lý hơn. 

làm visa phần lan nhanh chóng tại vnbkLuyện tập phỏng vấn 1-1 với các chuyên gia của Vietnam Booking

Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết, qua các hình thức sau đây nhé:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Như vậy, bài viết cũng đã chia sẻ các típ phỏng vấn đi Phần Lan với lãnh sự một cách tư tin. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa tự tin, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua  1900 3498 để được luyện tập phỏng vấn 1-1 với các chuyên gia chúng tôi. Chúc bạn tham gia phỏng vấn thành công và nhanh có visa về tay Phần Lan nhanh chóng nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA ĐI PHẦN LAN NGAY

Thảo Thảo 09:37 27/10/2023 | 188 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp