Mục lục [Hiện]
  1. THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ẤN ĐỘ
  2. CÁC CÁCH XIN VISA ĐI ẤN ĐỘ
    1. 2.1 1. Làm visa online đi Ấn Độ
    2. 2.2 2. Làm visa đi Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Đi Ấn Độ có cần xin visa không?

Đi Ấn Độ có cần xin visa không? Du lịch Ấn Độ phải xin visa từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn visa đi Ấn Độ hoặc có thể xin visa online. Việt Nam là một trong số ít quốc gia được chính phủ Ấn Độ cho phép xin visa trực tiếp tại bốn sân bay lớn của nước này, bao gồm: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata.

Nhưng nếu xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán thì bạn sẽ được ra vào nhiều lần trong thời hạn visa cho phép. Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ nhanh của Vietnam Booking sẽ thông tin thêm một số quy định cũng như cách làm visa đi Ấn Độ mới nhất.

Xin visa đi Ấn Độ

Đi Ấn Độ bắt buộc phải có visa. (Ảnh: Internet)

THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ẤN ĐỘ

🔹 Công dân của các nước Bhutan, Nepal, Maldives có thể đến Ấn Độ mà không cần visa với thời gian không giới hạn. Riêng Maldives được miễn visa 90 ngày.

🔹 Công dân nước ngoài sở hữu chứng nhận công dân hải ngoại Ấn Độ cũng được miễn visa. Công dân của Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Trung Quốc đại lục, Nepal, Pakistan, hoặc Sri Lanka thường không có quyền công dân Ấn Độ hải ngoại.

🔹 Công dân Nhật Bản có thể xin visa Ấn Độ tại cửa khẩu ở Bengaluru, Chennai, Delhi, Hyderabad, Kolkata hoặc Mumbai cho các mục đích ngắn hạn.

🔹 Visa du lịch điện tử  được Ấn Độ mở rộng lên đến 113 quốc gia, được cấp cho du lịch, thăm bạn bè và gia đình, điều trị y tế ngắn hạn và công tác. Việc xin visa du lịch điện tử phải được thực hiện ít nhất 4 ngày trước ngày đến nơi. Loại visa này có thời hạn 120 ngày kể từ ngày cấp, được phép nhập cảnh 2 lần, mỗi lần không quá 60 ngày. Tùy thuộc vào quốc gia xin visa điện tử Ấn Độ mà có mức phí xin visa đi Ấn Độ tương ứng.

CÁC CÁCH XIN VISA ĐI ẤN ĐỘ

Hiện nay, thủ tục xin visa đi Ấn Độ không quá phức tạp, bạn có thể lựa chọn xin visa online hoặc xin trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam.

1. Làm visa online đi Ấn Độ

Bạn có thể làm visa Ấn Độ online nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

🔹 Bạn sở hữu hộ chiếu Việt Nam còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Ấn Độ. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực bởi nhân viên hải quan.

🔹 Khách du lịch quốc tế có mục đích duy nhất để đến thăm Ấn Độ là giải trí, tham quan, thăm thường xuyên để gặp bạn bè hoặc người thân, điều trị y khoa trong thời gian ngắn.

🔹 Có vé máy bay đi Ấn Độ có khứ hồi.

*Lưu ý:

Mỗi năm bạn chỉ được xin visa điện tử đi Ấn Độ không quá hai lần. Những lần vượt quá bạn có thể làm thủ tục xin visa vào Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

➢ Bắt đầu từ tháng 4/2017, visa online Ấn Độ cấp cho khách du lịch có thời gian lên đến 120 ngày kể từ ngay cấp, cho phép nhập cảnh 2 lần, tạm trú không quá 60 ngày.

➢ Liên hệ với dịch vụ làm visa Ấn Độ lấy nhanh, tỉ lệ đậu cao của Vietnam Booking theo hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn xin visa đi Ấn Độ online.

visa đi ấn độ

E-visa Ấn Độ thời hạn 1 năm. (Ảnh: Internet)

2. Làm visa đi Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Các giấy tờ bạn cần phải cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Ấn Độ bao gồm:

🔹 Mẫu đơn xin visa đi Ấn Độ được điền các thông tin theo yêu cầu.

🔹 Hai tấm ảnh thẻ kích cỡ 5 cm x 5 cm, chuẩn phông, chụp gần đây nhất.

🔹 Sổ hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống.

🔹 Các giấy tờ chứng minh nhân thân khác: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)…

🔹 Giấy tờ chứng minh công việc, tài chính.

🔹 Giấy tờ chứng minh lưu trú tại Ấn Độ.

Trường hợp xin visa công tác Ấn Độ: Cung cấp thêm thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời (tên, địa chỉ, số điện thoại, website công ty,…, thông tin người được mời (tên, địa chỉ, số điện thoại, tên công ty ở Việt Nam).

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ẤN ĐỘ NGAY!

Vietnam Booking 16:25 04/03/2022 | 6306 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp