Mục lục [Hiện]
  1. CÁC LOẠI VISA ĐI ẤN ĐỘ THƯỜNG GẶP
  2. ĐƠN XIN CẤP VISA ĐI ẤN ĐỘ
  3. THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA ẤN ĐỘ

Những lưu ý khi xin visa Ấn Độ

Nếu bạn có nhu cầu tham quan, du lịch hay học tập, công tác tại Ấn Độ thì điều bạn phải nghĩ đến ngay đó là Đi Ấn Độ có cần Visa không? Nếu có thì nên quan tâm những vấn đề gì trong suốt quá trình xin Visa? Ngay đây, Vietnam Booking xin chia sẻ đến các bạn những  lưu ý trong suốt quá trình xin Visa cũng như hướng dẫn xin Visa đi Ấn độ thành công nhất.

CÁC LOẠI VISA ĐI ẤN ĐỘ THƯỜNG GẶP

Trong tờ khai xin Visa đi Ấn Độ bạn cần xác định chính xác mục đích đến Ấn Độ cũng như thời gian lưu trú để có thể chọn diện visa phù hợp với nhu cầu của bản thân.

🔹 Visa du lịch: Loại Visa Ấn Độ này có thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp. Loại visa này có thể dùng cho lần xuất cảnh sau, không quá hai lần.

🔹 Visa quá cảnh: Visa này chỉ cho phép hành khách quá cảnh xuống địa phận Ấn Độ trước khi đến một địa điểm khác.

🔹 Visa nhập cảnh: Thời hạn hiệu lực từ 06 tháng đến 05 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần.

🔹 Visa Ấn Độ làm việc cho lao động nước ngoài: Giấy tờ yêu cầu gồm hợp đồng tuyển dụng/giấy bổ nhiệm đã ký kết, sơ yếu lý lịch của người lao động, bằng chứng về việc doanh nghiệp tuyển dụng đã đăng ký kinh doanh tại Ấn Độ. Thời hạn Visa Ấn Độ phụ thuộc vào thời gian hợp đồng lao động đã kí kết.

🔹 Visa Ấn Độ sinh viên:Visa này sẽ được cấp cho những người có nhu cầu học tập tại các cơ sở giáo dục được chính phủ Ấn công nhận. Đi kèm với đơn xin cấp Visa là giấy chấp thuận nhập học bản gốc của trường tại Ấn Độ và bằng chứng về tài chính của bố mẹ sinh viên cho toàn bộ quá trình học tập tại Ấn Độ.

Visa đi Ấn Độ

Để xin được visa Ấn Độ, bạn cần lưu ý những điều dưới đây. (Ảnh: Internet)

Đối với visa cho người đi công tác: Thời hạn hiệu lực 3 tháng với nhiều lần nhập cảnh.

Giấy tờ đi kèm khi xin Visa Ấn Độ này bao gồm: các văn bản của tổ chức hỗ trợ cho chuyến công tác (trong đó nêu rõ nghề nghiệp của người xin cấp visa , thời gian lưu trú, thời gian hiệu lực của thị thực, địa điểm và cơ quan người xin thị thực sẽ đến làm việc tại Ấn Độ, cam kết đảm bảo về mặt tài chính cho những chi phí trong thời gian công tác).

➤ Thư mời của công ty/cơ quan tại Ấn Độ (gồm tên, số hộ chiếu, mục đích chuyến công tác, thời gian lưu trú…) phải được gửi bằng fax trực tiếp đến Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Visa Ấn Độ cho việc nghiên cứu: Thời hạn hiệu lực của loại Visa Ấn Độ phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu. Đương sự cần xuất trình thư mời hoặc thư chấp nhận từ cơ quan, tổ chức nghiên cứu hợp pháp tại Ấn Độ và đơn xin cấp Visa.

ĐƠN XIN CẤP VISA ĐI ẤN ĐỘ

🔰 Điền đơn xin cấp Visa đi Ấn Độ được thực hiên online. Đây là yêu cầu bắt buộc. Bộ phận tiếp nhận thị thực nhận đơn xin cấp Visa từ 9 giờ đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Việc xử lý đơn từ bắt đầu từ ngày nộp đơn tại Lãnh Sự Quán, không phải từ ngày điền đơn online. Thị thực có giá trị từ ngày cấp, không phải từ ngày nhập cảnh Ấn Độ. Bạn có thể liên hệ với nhân viên Vietnam Booking để có hướng dẫn cụ thể về cách điền mẫu đơn xin Visa đi Ấn Độ một cách chính xác nhất.

🔰 Form xin Visa đi Ấn Độ: Trong quá trình điền thông tin khai báo bạn nên để hộ chiếu bên cạnh để đưa thông tin cho trùng khớp. Đặc biệt trong phần thông tin về visa yêu cầu bạn phải khai báo y như trong hộ chiếu để tránh việc bị trả hồ sơ và làm lại.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA ẤN ĐỘ

Hồ sơ được giao trả trong khoảng 15h15 – 16h15 theo như ngày hẹn trên hóa đơn thu phí thị thực. Nếu ngày trả hồ sơ trùng vào ngày lễ, thì hồ sơ sẽ được giao trả vào ngày làm việc tiếp theo. Ứng viên có thể nhận lại hồ sơ sau 01 hoặc 02 ngày làm việc. Chú ý, hồ sơ chỉ được giao trả trong khoảng 15h15 – 16h15 vào các ngày làm việc trong tuần.

Vietnam Booking vừa thông tin đến bạn những lưu ý trong quá trình làm visa vào Ấn Độ và những lưu ý cần biết khi xin visa đi Ấn Độ. Nếu bạn lưu tâm những vấn đề này thì việc làm thủ tục xin Visa sẽ dễ dàng hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ làm Visa đi Ấn Độ, Vietnam Booking tin rằng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ẤN ĐỘ NGAY!

Vietnam Booking 13:24 04/01/2022 | 76 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp