4 bước xin visa đi Ấn Độ online hiệu quả

Xin visa đi Ấn Độ online là hình thức phổ biến vì nó đơn giản và đặc biệt phù hợp với những ai bận rộn công việc, không thể sắp xếp thời gian đi lại thường xuyên để hoàn tất hồ sơ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể làm xong đơn xin visa đi Ấn Độ. Mặc dù đơn giản nhưng bạn cũng không nên chủ quan, vì làm sai quy trình thì vẫn bị từ chối visa. Dưới đây là các bước xin visa online hiệu quả mà bạn cần biết.

Hướng dẫn xin visa đi Ấn Độ online

Từng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, giải quyết nhiều hồ sơ xin visa khó, dưới đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ cho bạn 4 bước cơ bản xin visa đi Ấn Độ online hữu ích:

xin visa đi ấn độ online

Những bước xin cấp visa online hiệu quả - Ảnh Internet

Bước 1: Chuẩn bị file ảnh mềm để điền tờ khai online và scan hộ chiếu

Chuẩn bị bản scan trang hộ chiếu theo những tiêu chuẩn: format PDF, tối thiểu 10KB, tối đa 300KB. File ảnh mềm 5×3.5cm, format JPEG. Kích cỡ: nhỏ nhất 10KB, lớn nhất là 1MB.

Truy cập vào website của Đại sứ quán Ấn Độ

Chọn “Regular Visa Application” và bắt đầu điền thông tin xin cấp visa online.

Tải hộ chiếu đã scan và file ảnh mềm chuẩn bị trước đó lên vị trí yêu cầu.

Xuất file dạng print để in ra nộp cùng với những giấy tờ khác trực tiếp tại Đại sứ quán.

Bước 2: Nộp lệ phí làm visa đi Ấn Độ

Sau khi hoàn tất mẫu đơn xin visa đi Ấn Độ và nộp online, bạn sẽ nhận được một mã code để thanh toán lệ phí làm visa đi Ấn Độ.

Đương đơn cần in mã code này ra rồi đến ngân hàng nộp phí. Lưu ý, những ngân hàng thu phí phải được Đại sứ quán chỉ định.

Tùy vào loại visa và thời hạn mà bạn sẽ đóng mức phí khác nhau.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ nộp tại Đại sứ quán

Bạn sẽ nhận được mail thông báo rằng đã thanh toán xong phí.

Lúc này, hãy chuẩn bị hồ sơ chỉnh chu đế nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. :

Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống.

02 ảnh 3,5x3,5cm chụp trên phông nền chuẩn, nền trắng, không quá 6 tháng kể từ ngày xin cấp visa.

Tờ khai xin visa Ấn Độ đã điền online và in ra.

Bản sao chứng minh thư.

xin visa đi ấn độ online

Visa là yêu cầu cần thiết khi muốn nhập cảnh vào Ấn Độ - Ảnh Internet

Bước 4: Nhận email thông báo kết quả

Trong vòng 72 tiếng kể từ thời điểm thanh toán phí online thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận kết quả xin cấp visa đi Ấn Độ. Nếu được chấp nhận visa, hãy in kết quả ra và xuất trình khi nhập cảnh vào Ấn Độ.

Đương đơn có thể nộp đơn tại văn phòng Tổng Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán tùy theo nơi đăng ký thường trú. Theo đó:

Từ Đà Nẵng trở vào, bạn nộp hồ sơ và nhận visa tại Lãnh sự quán tại TP. HCM, số 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Từ Huế trở ra, nộp và nhận visa tại Đại sứ quán tại Hà Nội: 58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số lưu ý khi nhập cảnh vào Ấn Độ

  • Không nên nói về những chủ đề nhạy cảm như Pakistan, Sri Lanka.
  • Không nháy mắt, huýt sáo, chạm vào tai, chân người khác.
  • Nên ăn mặc kín đáo, không để lộ phần vai hoặc trên đầu gối.
  • Không được xúc phạm hay tỏ vẻ nghi ngờ, dè bĩu tín ngưỡng tôn giáo của người khác.
  • Hạn chế ra ngoài một mình vào ban đêm.
  • Không nhận đồ ăn hay thức uống từ người lạ trên các phương tiện công cộng.

xin visa đi ấn độ online

Ấn Độ là đất nước ẩn chứa nhiều điều kỳ bí - Ảnh Internet

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã thoải mái và yên tâm hơn trong việc lên kế hoạch đến Ấn Độ. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với dịch vụ visa chuyên nghiệp Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

32 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking