Visa đi Ấn Độ công tác

Hiện nay, hoạt động trao đổi thương mại, văn hóa giữa hai quốc gia Ấn Độ và Việt Nam ngày càng được xúc tiến mạnh mẽ. Do vậy, những chuyến đi trao đổi công tác của các cơ quan/công ty của hai nước ngày càng tăng cao. Để giúp bạn chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa đi Ấn Độ công tác, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích cho quá trình xin visa của bạn.

Visa đi Ấn Độ công tác là loại thị thực ngắn hạn. Loại visa này được cấp cho đương đơn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam để phục vụ cho mục đích thương mại ngắn hạn, tham gia hội thảo, triển lãm, kí kết hợp đồng thương mại,…

visa di an do cong tac

Hồ sơ xin visa đi Ấn Độ công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Ấn Độ công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2

 02 ảnh kích thước 4x6, nền phông trắng, chụp không quá 6 tháng.

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và bản sao hộ chiếu cũ (nếu có).

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, đã được công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Nhà đất, xe cộ, chứng khoán,... 

10

Thư mời phía đối tác tại Ấn Độ. Trong đó, thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như : họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu,...

11

Quyết định cử đi công tác Ấn Độ từ phía cơ quan/ công ty ở Việt Nam và cũng cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi công tác.

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai cơ quan/ công ty như hợp đồng thương mại, thư từ trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

13

Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến công tác.

14

Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ.

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ hoặc chứng minh lưu trú khác.

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo yêu cầu.

Một số lưu ý trong quá trình làm visa đi Ấn Độ công tác

Visa Ấn Độ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Vì vậy, khi làm hồ sơ xin visa đi Ấn Độ công tác, bạn nên cẩn thận để tỷ lệ thành công đạt cao nhất. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn:

  • Ấn Độ không cấp visa tại cửa khẩu, chính vì vậy bạn cần đảm bảo có visa trước ngày lên đường đi công tác.
  • Visa Ấn Độ có hiệu lực ngay tại thời điểm được cấp visa. Vì vậy, bạn nên sắp xếp kế hoạch cho phù hợp.
  • Khi làm hồ sơ xin visa đi Ấn Độ công tác, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hạng mục giấy tờ yêu cầu, bạn cần phải thật chú ý khi khai thông tin trong tờ đơn. Các mục khai trong tờ đơn cần phải chính xác và được viết rõ ràng, sạch sẽ bằng chữ in hoa. Bận có thể viết bằng mực xanh hoặc đen khi điền đơn, tuy nhiên bạn chỉ được viết duy nhất một loại mực.
  • Khi khi bạn có visa đi Ấn Độ công tác với thời gian 6 tháng hay 1 năm nhiều lần. Sau khi rời khởi Ấn Độ, bạn sẽ không được phép xin visa đi Ấn Độ ngay. Phải đợi sau hai tháng kể từ khi bạn về nước, bạn mới có thể tiếp tục nhập cảnh vào Ấn Độ.
  • Đối với visa dạng đi công tác với thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần, bạn phải đăng kì tạm trú tại địa phương bạn cư trú muộn nhất là 14 ngày kể từ khi bạn nhập cảnh vào Ấn Độ.

Vietnam Booking vừa thông tin tới bạn những kinh nghiệm về thủ tục làm visa đi Ấn Độ công tác. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình xin visa đi Ấn Độ công tác cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc bạn có mong muốn có được một dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website vietnambooking.com hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn chi tiết.

66 lượt xem | 28-09-2017, Vietnam Booking