Đâu là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới?

Hộ chiếu của Singapore vẫn đang xếp ở vị trí số 1 với danh sách 127 quốc gia miễn trừ visa hoàn toàn. Vị trí thứ 2 thuộc về Đức với chỉ số là 126. Nhiều quốc gia châu Âu khác như Pháp, Ý, Hà Lan,... cũng đã chia nhau vị trí thứ 3 với những chỉ số "đáng gờm". Hộ chiếu Việt Nam hiện đứng ở vị trí 77 với 21 quốc gia miễn visa nhập cảnh, 35 quốc gia cấp visa tại sân bay và 142 quốc gia yêu cầu visa khi lưu trú.

Singapore sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới theo Passport Index cập nhật hồi tháng 6/2018 - Ảnh: Sưu tầm

Điểm danh 10 quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Dưới đây, dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu nhanh của Vietnam Booking sẽ  điểm lại 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất theo thống kê gần đây nhất của trang Passport Index.

1. Singapore

Đây là năm thứ 2 liên tiếp “quốc đảo sư tử” xếp vị trí quán quân trong bảng xếp hạng. Hiện công dân Singapore được miễn visa hoàn toàn khi di trú vào 127 quốc gia, xin visa tại sân bay của 39 quốc gia và yêu cầu visa nhập cảnh tại 32 quốc gia. Đảo quốc này còn nổi tiếng bởi vẻ hiện đại, xinh đẹp, trong lành và an toàn bậc nhất thế giới.

2. Đức

Vị trí thứ 2 thuộc về Đức, khi công dân nước này có quyền nhập cảnh vào 126 quốc gia mà không cần visa đính kèm, được cấp visa tại sân bay của 38 quốc gia và chỉ bắt buộc visa ở 34 quốc gia. Ngoài ra, Đức còn là một điểm đến du lịch không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Châu Âu. Hơn thế nữa, Đức còn được biết đến là thế giới của các hãng xe hơi danh tiếng như BMW, Ferrari, Porsche, Mercedes.

3. Đan Mạch

Đan Mạch không hề kém cạnh về quyền lực hộ chiếu khi mang về cho mình vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Đây là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia, Đan Mạch có khoảng 5,6 triệu dân, được xếp hạng nhất thế giới về bình đẳng thu nhập. Nước này cũng được cho là có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Dựa theo bảng xếp hạng, công dân Đan Mạch được miễn visa hoàn toàn ở 126 nước, có thể xin visa tại sân bay của 37 nước và có 35 nước yêu cầu công dân ở quốc gia này phải có visa khi nhập cảnh. 

Hộ chiếu Mỹ đang xếp vị trí thứ 3, đồng hạng với Đan Mạch trên bảng xếp hạng quyền lực - Ảnh: Sưu tầm.

Đồng vị trí với Đan Mạch trong bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất còn có Thụy Điển, Phần Lan, Loxembour, Ý, Pháp, Na Uy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

4. Malaysia

Đại diện Đông Nam Á – Malaysia hiện xếp ở vị trí thứ 4 cùng các quốc gia Châu Âu như Bỉ, Áo, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ireland và Canada. Đứng ở vị trí này, công dân Malaysia được miễn thị thực tại 121 quốc gia, được cấp visa tại sân bay của 41 quốc gia và buộc phải xin visa tại 36 các quốc gia còn lại trên thế giới.

5. Anh

Vị trí thứ 5 đã gọi tên Anh - xứ sở sương mù nổi tiếng với những tòa cung điện, lâu đài nguy nga, cùng nhiều khung cảnh kỳ thú. Với hộ chiếu của mình, công dân Anh hiện được miễn visa khi đến 118 quốc gia, xin visa tại sân bay của 43 quốc gia và buộc có visa khi nhập cảnh vào 37 quốc gia. Ở đồng vị trí thứ 5 là 3 quốc gia Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc và Hungary.

6. Úc

Xứ sở chuột túi đã xuất sắc mang về cho mình vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng. Hiện công dân Úc được miễn visa hoàn toàn ở 110 nước, xin visa tại sân bay của 50 nước và có 38 quốc gia yêu cầu visa khi nhập cảnh. 

Hai quốc gia New Zealand và Malta hiện cũng đang xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực.

Công dân Úc sở hữu cuốn hộ chiếu màu xanh với hình ảnh những chú chuột túi truyền thống - Ảnh: Sưu tầm.

7. Ba Lan 

Ba Lan giữ vị trí tiếp theo với các chỉ số miễn visa hoàn toàn và xin visa tại sân bay lần lượt là 119 và 40. Công dân nước này buộc phải xin visa ở 39 quốc gia trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Các quốc gia đồng hạng với Ba Lan trong bảng xếp hạng quyền lực hiện có Slovenia, Litva, Iceland, Slovakia và Lavita.

8. Estonia

Vị trí thứ 8 thuộc về Estonia, quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Bắc Âu. Nơi đây nổi tiếng về sự xinh đẹp, cuộc sống yên bình, cùng với đó là những công trình kiến trúc thâm trầm cổ kính thu hút nhiều du khách trong chuyến đi Châu Âu. Hộ chiếu của Estonia hiện được miễn visa tại 119 quốc gia, được cấp visa tại sân bay 38 quốc gia và yêu cầu visa nhập cảnh ở 41 quốc gia.

9. Rumani

Là một đất nước lớn ở vùng Ban căng có nền văn hóa và thiên nhiên phong phú đa dạng, Rumani được biết tới như một trong những thung lũng đẹp như tranh vẽ với những dốc núi và khu nghỉ dưỡng mùa đông đẹp mắt.

Đồng vị trí với Rumani ở vị trí thứ 9 là 2 quốc gia Liechtenstein và Bungaria. Công dân của Rumani hiện được miễn visa hoàn toàn tại 116 nước, yêu cầu xin visa tại sân bay của 40 nước và bắt buộc visa tại 42 nước.

10. Cộng hòa Síp

Công dân Cộng hòa Síp được 119 quốc gia miễn visa, 36 quốc gia cấp visa tại sân bay và 43 quốc gia yêu cầu visa khi nhập cảnh. Cộng hòa Síp có một nền kinh tế thịnh vượng cùng những chế độ phúc lợi, an sinh tốt, cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành. Nơi đây được biết đến là nơi an cư tuyệt vời với chất lượng “chuẩn Châu Âu”.

 

 

 

 

 

125 lượt xem | 20-06-2018, Tuấn Phát