Mục lục [Hiện]
 1. Top 10 quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất
  1. 1.1 1. Nhật Bản
  2. 1.2 2. Singapore và Hàn Quốc
  3. 1.3 3. Đức và Tây Ban Nha
  4. 1.4 4. Phần Lan, Italy, Luxembourg
  5. 1.5 5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển
  6. 1.6 6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Anh
  7. 1.7 7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, CH Czech
  8. 1.8 8. Australia, Canada, Hy Lạp, Malta
  9. 1.9 9. Hungary, Ba Lan
  10. 1.10 10. Lithuania, Slovakia

Đâu là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới?

Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất năm nay thuộc về Nhật Bản với danh sách 193 quốc gia miễn trừ visa hoàn toàn. Vị trí thứ 2 thuộc về Hàn Quốc và Singapore với 192 điểm đến miễn thị thực. Nhiều quốc gia Châu Âu khác như Đức, Tây Ban Nha cũng chia nhau vị trí thứ 3 với chỉ số "đáng gờm". Trong khi đó, Hộ chiếu Việt Nam hiện đứng ở vị trí 88 với 55 quốc gia miễn visa nhập cảnh.

Top 10 quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất

Dưới đây, dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu nhanh của Vietnam Booking sẽ  điểm lại 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất theo thống kê gần đây nhất của trang Passport Index.

1. Nhật Bản

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nhật Bản đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất. Hiện tại, công dân Nhật Bản được miễn visa hoàn toàn khi nhập cảnh vào 193 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nổi tiếng với vẻ đẹp hiện đại kết hợp truyền thống độc đáo, Nhật Bản chắc chắn là điểm đến thú vị của nhiều du khách trong năm nay.

bảng xếp hạng hộ chiếu

Nhật Bản có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới theo Passport Index. (Ảnh: Internet)

2. Singapore và Hàn Quốc

Cùng với Singapore, Hàn Quốc có hộ chiếu xếp hạng thứ 2, chỉ sau Nhật Bản. Hai quốc gia này được miễn visa hoàn toàn khi di trú vào 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đảo quốc sư tử và xứ sở kim chi còn nổi tiếng bởi vẻ hiện đại, xinh đẹp, trong lành và an toàn bậc nhất thế giới.

3. Đức và Tây Ban Nha

Vị trí thứ 3 đồng thuộc về Đức và Tây Ban Nha, công dân 2 nước này có quyền nhập cảnh vào 190 quốc gia mà không cần visa đính kèm. Ngoài ra, Đức và Tây Ban Nha còn là một điểm đến du lịch không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Châu Âu. Hơn thế nữa, Đức còn được biết đến là thế giới của các hãng xe hơi danh tiếng như BMW, Ferrari, Porsche, Mercedes.

hộ chiếu

Công dân Đức không cần xin visa khi đến 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. (Ảnh: Internet)

4. Phần Lan, Italy, Luxembourg

Phần Lan, Ý và Luxembourg không hề kém cạnh về quyền lực hộ chiếu khi mang về cho mình vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Phần Lan, Ý và Luxembourg là một trong những quốc gia thuộc được xếp hạng nhất nhì thế giới về bình đẳng thu nhập. Những nước này cũng được cho là có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Dựa theo bảng xếp hạng, công dân 3 quốc gia kể trên được miễn visa hoàn toàn ở 189 nước.

5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển

Áo, Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển hiện xếp ở vị trí thứ 5 cùng các quốc gia Châu Âu như Bỉ, Áo, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ireland và Canada. Đứng ở vị trí này, công dân Malaysia được miễn thị thực tại 188 quốc gia.

6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Anh

Vị trí thứ 5 đã gọi tên Anh, Pháp, Ireland và Bồ Đào Nha với hộ chiếu của mình, công dân những quốc gia này hiện được miễn visa khi đến 187 quốc gia. Như vậy, bạn có thể thỏa thích nhập cảnh vào 187 nước trên thế giới mà không cần xin thị thực từ trước.

visa

Công dân Anh được miễn visa đến 187 nước. (Ảnh: Internet)

7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, CH Czech

Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ và CH Czech đã xuất sắc mang về cho mình vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. Hiện công dân những nước này được miễn visa hoàn toàn ở 186 nước.

8. Australia, Canada, Hy Lạp, Malta

Úc, Canada, Hy Lạp và Malta giữ vị trí tiếp theo với các chỉ số miễn visa hoàn toàn đến 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là những điểm đến hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình khám phá thế giới trong năm nay.

9. Hungary, Ba Lan

Vị trí thứ 9 thuộc về Hungaria và Ba Lan. 02 quốc gia này nổi tiếng về sự xinh đẹp, cuộc sống yên bình, cùng với đó là những công trình kiến trúc thăng trầm cổ kính thu hút nhiều du khách trong chuyến đi Châu Âu. Hộ chiếu của Hungaria và Ba Lan hiện được miễn visa tại 184 quốc gia.

bảng xếp hạng visa việt nam

Việt Nam không miễn visa cho công dân Hungary và công dân Ba Lan. (Ảnh: Internet)

10. Lithuania, Slovakia

Lithuania và Slovakia sở hữu nền văn hóa và thiên nhiên phong phú đa dạng, nơi đây được biết tới như một trong những điểm đến đẹp như tranh vẽ với điểm tham quan và khu nghỉ dưỡng cuốn hút. Công dân của 2 nước trên hiện được miễn visa hoàn toàn tại 183. Cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành là một trong những lý do giúp Slovakia và Lithuania trở thành nơi an cư tuyệt vời và chất lượng tại Châu Âu.

Những cái tên nằm cuối bảng xếp hạng (từ dưới lên) lần lượt là: Afghanistan đứng hạng 109 với 27 điểm đến được miễn visa; Iraq hạng 108 (29 điểm đến), Syria (30), Pakistan (32), Yemen (34), Somalia (35), Nepal (38) và Triều Tiên (40).

Bảng xếp hạng hộ chiếu được Henley Passport Index - Công ty Tư vấn Cư trú & Quốc tịch Toàn cầu Henley & Partners, có trụ sở tại London, Anh thống kê. Được thực hiện trên 199 cuốn hộ chiếu và 227 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu, cập nhật mỗi quý một lần. Đánh giá thứ tự xếp hạng dựa trên các dữ liệu độc quyền mà Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA cung cấp từ năm 2006. Cứ mỗi một điểm đến được miễn visa, hộ chiếu quốc gia đó sẽ được cộng một điểm.

>>>>>>> Tham khảo ngay: Dịch vụ làm hộ chiếu khẩn 

Tuấn Phát 10:58 01/01/2024 | 1155 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp