Mục lục [Hiện]
  1. Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú là gì?
  2. Xin công văn bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài thế nào?
  3. Lưu ý khi xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú
  4. Cách làm công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú đơn giản

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú là gì?

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam, bạn cần xin được công văn bảo lãnh tạm trú ở Việt Nam. Nếu không có văn bản này, người nước ngoài sẽ không xin được thị thực. Vậy công văn bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài là gì và làm cách nào để xin được loại giấy này. Cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú là gì?

Công văn bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài là một văn bản pháp lý được Cục xuất nhập cảnh – Bộ công an ban hành, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Khi sở hữu văn bản này, công dân nước ngoài được phép dán visa tại cửa khẩu khi nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam với các mục đích như công tác, du lịch, thăm thân,…

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú bao gồm những thông tin:

✓ Thông tin về cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh tại Việt Nam

✓ Thông tin của người nước ngoài xin nhập cảnh vào Việt Nam tạm trú

✓ Thông tin về thời gian nhập cảnh và lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Xin công văn bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài thế nào?

Để xin được công văn bảo lãnh tạm trú, trước tiên người ngoại quốc cần được tổ chức hoặc cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh bằng cách gửi đơn xin công văn bảo lãnh tạm trú cho bạn. Đơn này được gửi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an để yêu cầu xét duyệt.

công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú

Xin visa Việt Nam tại sân bay sau khi đã có công văn bảo lãnh tạm trú.

Thủ tục xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

Đầu tiên, doanh nghiệp bảo lãnh điền đầy đủ thông tin vào các mẫu tờ khai trong đơn xin bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài. Sau đó, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp sẽ tiến hành ký tên và đóng dấu chuẩn xác theo quy định.

*Lưu ý: Những đương đơn xin visa Việt Nam với thời hạn trên 3 tháng, bạn cần phải có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài là người lao động. Nếu không có giấy tờ này, công văn bảo lãnh tạm trú của người nước ngoài sẽ không được xét duyệt.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận giấy hẹn

Doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ nộp những giấy tờ này tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an để đề nghị xét duyệt. Khi đi nộp hồ sơ, nhân viên được cử đi nộp hồ sơ cần mang theo giấy giới thiệu của doanh nghiệp và thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cá nhân.

Nếu doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài có trụ sở tại miền Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội. Khu vực miền Trung nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng, và nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Tp Hồ Chí Minh nếu doanh nghiệp nằm ở miền Nam.

*Lưu ý: Những ai xin nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài thì doanh nghiệp cần đóng lệ phí Fax tại quầy làm thủ tục theo quy định.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 5 ngày làm việc, tính từ ngày Cục quản lý xuất nhập cảnh nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, hồ sơ xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú sẽ được xét duyệt. Trường hợp hồ sơ không đạt như quy định, bạn sẽ nhận được mail từ chối xét duyệt kèm lý do từ chối. Lúc này, doanh nghiệp cần bổ sung giấy tờ và đề nghị xét duyệt lại từ đầu.

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú được xét duyệt thành công có ghi rõ thời gian người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và nơi mà họ sẽ nhận visa Việt Nam.

Bước 4: Thông báo kết quả cho người nước ngoài

công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào việt Nam

Đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Nhận thành công công văn bảo lãnh tạm trú, doanh nghiệp bảo lãnh sẽ thông báo và gửi kết quả công văn cho người ngoại quốc ở nước ngoài. Bạn có thể gửi văn bản này thông qua bản chụp email, fax hoặc chuyển phát nhanh để người nước ngoài thực hiện tiếp các thủ tục nhận visa Việt Nam còn lại.

Bước 5: Nhận visa Việt Nam và đóng lệ phí

Tại địa chỉ nhận visa Việt Nam, người xin cấp công văn bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài sẽ điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn NA1 và dán ảnh (khổ 3*4 cm), kèm hộ chiếu bản gốc cùng bản photo của công văn nhập cảnh đã được Cục quản lý phê duyệt. Tiếp đến, bạn tiến hành nộp lệ phí xin visa Việt Nam tại phòng nhận visa, bảng lệ phí làm visa Việt Nam sẽ được niêm yết công khai ở đây.

Lưu ý khi xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú

Khi sở hữu công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú, bạn cần đọc kỹ nội dung của công văn và xem địa chỉ nhận visa Việt Nam ở đâu. Thông thường, người ngoại quốc sẽ nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại hoặc tại các cửa khẩu hàng không quốc tế của Việt Nam như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng.

Nếu nhận visa Việt Nam tại Cơ quan lãnh sự thì người nước ngoài cần trực tiếp mang hồ sơ đến nộp và chờ đợi trong vòng khoảng 5 ngày để nhận được visa từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Trường hợp nhận visa Việt Nam tại sân bay hoặc tại cửa khẩu quốc tế đường bộ, người nước ngoài cần làm thủ tục ngay tại quầy làm thủ tục nhận visa Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam. Thời gian chờ dán tem visa Việt Nam vào hộ chiếu kéo dài khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc lâu hơn tùy vào từng thời điểm hay lượng khách làm thủ tục này nhiều hay ít.

xin công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú

Có công văn bảo lãnh, người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam nhanh chóng.

Cách làm công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú đơn giản

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú là giấy tờ bắt buộc để người nước ngoài có thể xin visa và nhập cảnh vào Việt Nam. Để xin văn bản này một cách nhanh chóng, ngoài việc tự mình dành toàn bộ thời gian để xử lý giấy tờ và nộp hồ sơ, cách đơn giản hơn là bạn hãy liên hệ dịch vụ làm công văn bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài để được hỗ trợ tốt nhất.

Vietnam Booking, đơn vị chuyên dịch vụ visa xuất nhập cảnh hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực làm công văn nhập cảnh, công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú,… đã hỗ trợ hàng nghìn hành khách nhập cảnh vào Việt Nam thành công. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, am hiểu pháp lý, thông thạo ngoại ngữ,… Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm.

Quan tâm đến thủ tục làm công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú, bạn hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc qua hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ quý khách hoàn hảo nhất!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÔNG VĂN BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠM TRÚ

Tú Anh 15:04 25/05/2021 | 138 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp