Mục lục [Hiện]
  1. Chứng minh tài chính - chứng minh thu nhập là gì?
  2. Chứng minh tài chính xin visa như thế nào?
    1. 2.1 1. Sổ tiết kiệm
    2. 2.2 2. Một số giấy tờ chứng minh tài chính khác
    3. 2.3 3. Chứng minh thu nhập (nguồn gốc tài sản)
  3. Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa đi nước ngoài

Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính khi xin visa như thế nào?

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc và là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có xin thành công visa hay không. Tuy vậy, nhiều người chưa nắm rõ bản chất của thủ tục chứng minh tài chính, dẫn đến hồ sơ xin visa bị từ chối một cách đáng tiếc.

Vậy chứng minh tài chính là gì và chứng minh tài chính xin visa như thế nào? Vietnam Booking sẽ giúp bạn tường tận qua những nội dung dưới đây.

Chứng minh tài chính - chứng minh thu nhập là gì?

Chứng minh tài chính được hiểu đơn giản là việc bạn thể hiện cho Cơ quan lãnh sự thấy bản thân có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi hay không.

Chứng minh tài chính cũng là một cách để thể hiện sự ràng buộc của đương đơn với Việt Nam. Khẳng định bạn không nhập cư bất hợp pháp hay đến nước sở tại với mục đích xấu. Việc chứng minh tài chính cũng là căn cứ để nhận định bạn đi nước ngoài có đúng mục đích hay không (du lịch, công tác, thăm người thân, khám chữa bệnh). Như vậy, có thể nói chứng minh tài chính là yếu tố then chốt, quyết định đến việc Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có cấp visa cho đương đơn hay không.

chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc để xin visa đi nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Chứng minh tài chính xin visa như thế nào?

Mấu chốt của việc chứng minh tài chính xin visa được thể hiện qua 2 phần ràng buộc, gồm: Sổ tiết kiệm hoặc các tài sản giá trị khác và nguồn gốc của tài sản (hay còn gọi là chứng minh thu nhập).

Sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập là hai yếu tố bổ trợ cho nhau. Sổ tiết kiệm chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn. Trong khi đó, chứng minh nguồn gốc tài sản là đáp án cho câu hỏi “tiền ở đâu ra”.

Chung minh tai chinh” xin visa còn là căn cứ để nhận định đương đơn xin visa đúng mục đích. Trong trường hợp đi tham quan, du lịch, bạn cần chứng minh được đủ năng lực tài chính để trang trải cho chuyến đi. Mặt khác, nếu xin visa du học, bạn cần chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả cho phí sinh hoạt, học tập trong ít nhất 1  năm đầu.

1. Sổ tiết kiệm

Cung cấp bằng chứng về sổ tiết kiệm là một trong những cách chứng minh tài chính quan trọng. Đây cũng là điều kiện tiên quyết bạn cần có khi xin visa đi nước ngoài. Đặc biệt, đối với các nước phát triển, sổ tiết kiệm làm visa yêu cầu số tiền tối thiểu 5.000 USD. Một số quốc gia khác còn yêu cầu thời hạn hiệu lực sổ tiết kiệm phải trên 3 tháng, đồng thời sổ phải được dịch thuật và công chứng theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền từng quốc gia.

Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn là thế mạnh giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng tỉ lệ đậu cao hơn. Mặt khác, số tiền ít nhất cần có trong sổ tiết kiệm cũng tùy thuộc vào quốc gia bạn xin visa đến và loại visa cần xin. Chẳng hạn, chứng minh tài chính xin visa du lịch sẽ cần số tiền ít hơn so với chứng minh tài chính xin visa du học.

chung minh tai chinh

Sao kê sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính xin visa. (Ảnh: Internet)

2. Một số giấy tờ chứng minh tài chính khác

Bên cạnh sổ tiết kiệm, đương đơn xin thị thực đi nước ngoài có thể cung cấp các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản khác (nếu có) để nâng khả năng đậu visa cao nhất. Thủ tục chứng minh tài chính khác đương đơn có thể bổ sung gồm:

Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản: Cung cấp bản photo và bản dịch tiếng Anh công chứng đầy đủ. Nếu không dịch thuật công chứng, bạn cần nộp bản gốc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất để đối chiếu.

➤ Cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phiếu, chứng khoán,… Sử dụng bản tiếng Anh có dấu của công ty chứng khoán.

➤ Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe hơi: Đăng ký sở hữu xe,…

3. Chứng minh thu nhập (nguồn gốc tài sản)

Nhằm chứng minh nguồn gốc của tài sản, phần lớn cơ quan thẩm quyền các nước sẽ yêu cầu người xin visa chứng minh tài chính thông qua nguồn gốc tài sản. Để làm được điều này, bạn cần cung cấp bằng chứng về lương và các khoản thu nhập khác (nếu có). Nếu số tiền trong sổ tiết kiệm càng lớn, bạn càng phải chứng minh được giấy tờ chứng minh sự hợp pháp của số tiền đó.

Đối với những đương đơn chứng minh tài chính không rõ ràng, hồ sơ của bạn sẽ bị nghi ngờ. Mặt khác, nếu có một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng là minh chứng cho sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam. Từ đó gia tăng tỉ lệ được cấp visa cao nhất.

dịch vụ chứng minh tài chính xin visa

Chứng minh nguồn gốc tài sản là đáp án cho câu hỏi “tiền ở đâu ra”. (Ảnh: Internet)

Đối với công nhân, viên chức:

🔹 Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ: Cung cấp bản photo hoặc bản gốc song ngữ Anh – Việt, nếu hợp đồng bản tiếng Việt bạn cần dịch sang tiếng Anh (trên hợp đồng có ghi rõ mức lương, chữ ký và con dấu của Ban Giám đốc).

🔹 Sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần đây: Làm thủ tục xin visa du lịch hay thăm người thân, bạn cũng cần cung cấp bản song ngữ hoặc bản dịch tiếng Anh sao kê tài khoản nhận lương có xác nhận của ngân hàng. Tài khoản ngân hàng phải thể hiện được các giao dịch chứ không chỉ xác nhận số dư hiện tại.

🔹 Bảng lương 3 tháng gần nhất: Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, hãy cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh có dấu đỏ của ngân hàng.

Đối với chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần đây; giấy phép đăng ký kinh doanh và sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần đây.

Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường, Giấy khai sinh (Sổ hộ khẩu gia đình). Chứng minh tài chính của bố mẹ qua sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, tài sản nhà đất,…

Nếu đương đơn đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu hàng tháng, nếu nhận lương qua tài khoản thì sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần đây.

cách làm chứng minh tài chính

Hầu hết các nước đều yêu cầu người xin visa phải chứng minh tài chính. (Ảnh: Internet)

Đối với những trường hợp bố mẹ được con cái chi trả, cần cung cấp:

🔹 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Sổ hộ khẩu gia đình

🔹 Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán,…

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa đi nước ngoài

Cách làm chứng minh tài chính là thủ tục chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt khi bạn xin visa tự túc. Để tránh những sai lầm không đáng có, đồng thời tăng tỉ lệ đậu visa. Bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa uy tín.

Hiện trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính xin visa. Mỗi cá nhân khi có dự định xin thị thực đều dễ dàng tìm kiếm những dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Chọn doanh nghiệp chứng minh tài chính uy tín và chất lượng, không chỉ giúp tỷ lệ đậu visa của bạn cao hơn mà còn đảm bảo những thông tin trong giấy tờ của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Vietnam Booking đang được đánh giá là doanh nghiệp làm visa uy tín và chất lượng với các dịch vụ như: Chứng minh công việc, chứng minh tài chính, dịch vụ dịch thuật, dịch vụ điền tờ khai, dịch vụ đặt lịch hẹn,… Với chất lượng dịch vụ đảm bảo, Vietnam Booking tự tin sẽ giúp bạn hoàn thiện giấy tờ xin visa theo đúng lộ trình với mức phí chứng minh tài chính tiết kiệm nhưng mang lại tỷ lệ đậu cao.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về chứng minh tài chính xin visa, hãy liên hệ với công ty visa qua đường dây nóng số hotline: 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA NGAY

Tú Anh 12:03 16/02/2023 | 2218 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp