Mục lục [Hiện]
 1. Những lý do nên chọn du học và định cư New Zealand
  1. 1.1 Nền giáo dục hàng đầu thế giới
  2. 1.2 Là quốc gia đáng sống nhất hành tinh
 2. Điều kiện du học và định cư New Zealand
 3. Những quyền lợi khi định cư tại New Zealand
 4. Định cư New Zealand có dễ không?
 5. Các chính sách du học và định cư New Zealand hiện nay
  1. 5.1 Định cư theo Chương trình Cao đẳng và Đại học
  2. 5.2 Định cư theo Chương trình Sau Đại học
 6. Gợi ý lộ trình du học và định cư New Zealand dành cho du học sinh 
 7. Những ngành nghề ưu tiên định cư tại New Zealand
 8. Làm visa đi New Zealand nhanh chóng cùng Vietnam Booking 

Du học và định cư New Zealand

Du học và định cư New Zealand là một chương trình hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh quốc tế tham gia. Là đất nước không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên mà nơi đây còn được biết đến là hệ thống giáo dục hàng đầu khu vực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về những lợi ích và điều kiện khi tham gia chương trình. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị thực New Zealand và giúp bạn xin visa thành công.

Những lý do nên chọn du học và định cư New Zealand

Du học và định cư tại New Zealand là mục tiêu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Có thể nói, đây chính là cơ hội để các bạn phát huy năng lực và xây dựng cuộc sống sau này tốt hơn. Nếu bạn đang thắc mắc có nên đi du học ở quốc gia này hay không thì sau đây là những lý do giúp bạn đưa ra sự lựa chọn của mình.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Lý do đầu tiên để bạn đi du học và định cư ở New Zealand là nền tảng giáo dục rất chất lượng. Giáo dục ở đây được thế giới công nhận trên 3 phương diện: giảng dạy - đào tạo - nghiên cứu. Chương trình học tại New Zealand luôn cải tiến, cập nhật theo xu hướng mới. Từ cấp bậc tiểu học đến cao học, người học luôn được rèn luyện về tinh thần và thể chất. Mục tiêu cao cả mà chính phủ New Zealand đang hướng đến là đào tạo công dân toàn cầu. 

Là quốc gia đáng sống nhất hành tinh

Hàng năm, New Zealand luôn nằm trong danh sách các quốc gia đáng sống và hạnh phúc nhất trên thế giới. Ở đây, người dân bản xứ luôn thân thiện, hệ thống an ninh luôn được tăng cường và tỷ lệ tội phạm ở mức rất thấp. Mật độ dân số thấp nên cuộc sống nơi đây rất thanh bình và nhẹ nhàng, thích hợp cho những ai muốn tận hưởng một cuộc sống yên bình.

Ngoài ra, môi trường sống tại New Zealand rất trong sạch. Người dân luôn có ý thức bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên. Khi đi dạo ở bất kỳ thành phố nào, bạn sẽ bắt gặp nhiều cây xanh cổ thụ lâu năm. Không khí nơi đây luôn trong lành nhờ có hàng ngàn cây xanh phủ khắp thành phố. Cho nên, khi du học và định cư New Zealand, bạn sẽ được cải thiện về sức khỏe và có một cuộc sống chất lượng. 

Những lý do nên chọn du học và định cư New Zealand

New Zealand - Quốc gia có cuộc sống chất lượng hàng đầu thế giới (Ảnh: Internet)

Điều kiện du học và định cư New Zealand

Nếu bạn đang lên kế hoạch định cư New Zealand diện du học, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Có thời gian sinh sống và học tập tại New Zealand tối thiểu 5 năm.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm và sức khỏe tốt để du học tại New Zealand. 
 • Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.
 • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật trong suốt thời gian ở New Zealand học tập.

Những quyền lợi khi định cư tại New Zealand

Ngay sau khi được định cư tại Xứ sở Kiwi, bạn sẽ được chính phủ New Zealand đảm bảo về sự an toàn. Bạn sẽ được sống trong môi trường có điều kiện phát triển và sống tốt hơn một số quốc gia khác trên thế giới. Các quyền lợi mà người nhập cư có thể được hưởng bao gồm: cơ hội nghề nghiệp cao, những ưu đãi về y tế, nền giáo dục cho con cái,... Ngoài ra, bạn còn được sử dụng quyền công dân như người dân bản địa như:

 • Được tham gia bầu cử chính phủ New Zealand.
 • Được ứng cử vào Quốc hội New Zealand. 
 • Được quyền xin cấp hộ chiếu New Zealand, tự do nhập cảnh vào nước Úc cũng như các quốc gia khác được miễn thị thực cho công dân New Zealand.
 • Được đăng ký cho con cái sinh ở nước ngoài nhập quốc tịch Úc theo diện “Nguồn gốc xuất thân”.
 • Được cơ quan ngoại giao Úc giúp đỡ về nhiều mặt khi ở nước ngoài.
 • Có cơ hội làm việc ở các vị trí thuộc Lực lượng Quốc phòng và Công chức Úc.
 • Được miễn học phí cho công dân nếu học tại các trường học Công lập New Zealand.
 • Được hưởng nhiều phúc lợi về xã hội, y tế,...

Những quyền lợi khi định cư tại New Zealand

Quyền tham gia bầu cử nếu trở thành công dân New Zealand (Ảnh: Internet)

Định cư New Zealand có dễ không?

Nếu bạn đang thắc mắc định cư New Zealand có dễ không? Thì câu trả lời là không hề đơn giản và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn phải trải qua nhiều giai đoạn thủ tục cũng như đáp ứng các yêu cầu của từng diện định cư. Lúc này, bạn cần dành nhiều thời gian để nhận tư vấn, cũng như lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ thì quy trình xin visa mới thuận lợi.

Hiện nay, đất nước New Zealand ngày càng trở nên nổi tiếng, nhiều người có mong muốn định cư ở đất nước này. Chính vì thế mà số lượng hồ sơ nộp lên ngày càng gia tăng, dẫn đến thời gian xét duyệt tương đối lâu. Điều kiện đi du học định cư New Zealand và một số chương trình khác cũng có sự thay đổi nhỏ để phù hợp hơn với tình hình hiện tại. Do đó, bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên trên trang Web của Bộ Di trú New Zealand để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. 

Định cư New Zealand có dễ không?

Định cư New Zealand tương đối phức tạp và tuân thủ nhiều quy trình (Ảnh: Internet)

Các chính sách du học và định cư New Zealand hiện nay

Du học và định cư New Zealand hiện nay đang trở nên phổ biến với giới trẻ, nhất là những người đang muốn thực hiện ước mơ ở quốc gia này. Sau đây là các chương trình định cư diện du học bạn có thể tham khảo. 

Định cư theo Chương trình Cao đẳng và Đại học

Theo chính sách định cư tại New Zealand, sau khi bạn tốt nghiệp bậc Cao đẳng (Diploma Level 5 và 6) hoặc Đại học (Diploma level 7). Bạn sẽ được chính phủ cấp Open Working visa  có thời hạn 1 năm để được tiếp tục ở lại tìm kiếm việc làm.

Sau khi có một công việc ổn định, bạn sẽ được công ty tại New Zealand bảo lãnh và tiếp tục ở lại làm việc từ 1 - 2 năm. Trong thời gian này, bạn có thể nộp đơn xin định cư New Zealand, nếu đáp ứng đủ các điều kiện bạn có thể xin visa thường trú sau 3 năm.

Định cư theo Chương trình Sau Đại học

Đối với chương trình sau Đại học, bạn có thể nộp đơn xin định cư sau 1 năm làm việc ở New Zealand. Nếu bạn nằm trong danh sách Long Term Skills Shortage List (bậc học từ Diploma level 8 trở lên), thì vợ/chồng của bạn sẽ được cấp thị thực làm việc, con cái cũng được hưởng các trợ cấp khác.

Bên cạnh đó, có một số chương trình định cư hấp dẫn được nhiều người lựa chọn là:

Các chính sách du học và định cư New Zealand hiện nay

Định cư New Zealand sau Du học (Ảnh: Internet)

Gợi ý lộ trình du học và định cư New Zealand dành cho du học sinh 

Lộ trình du học định cư ở New Zealand dành cho sinh viên quốc tế như sau: 

 • Hệ Diploma level 5: 1 năm
 • Hệ Diploma level 5 - 6: 2 năm
 • Hệ Diploma level 5 - 7:Chương trình này có thời gian 3 năm và tương đương như Đại học. Nếu bạn muốn liên thông hay học nâng cao thì chỉ cần học thêm 1 - 1,5 năm là có bằng sau Đại học từ 1 trong 8 trường lớn tại New Zealand. 

Lộ trình để định cư theo đúng quy trình và luật visa của chính phủ New Zealand như sau:

 • Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học Diploma level 5 và 6, bạn sẽ được cấp Working visa 1 năm để tiếp tục ở lại làm việc.
 • Nếu tìm được công việc và có công ty bảo lãnh, bạn sẽ xin gia hạn Working visa 2 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn nên nộp sơ xin định cư New Zealand.
 • Nếu bạn hoàn thành chương trình học trình độ level 7, bạn cũng được cấp Working visa 1 năm. Dựa theo quy trình, bạn sẽ được thêm từ 1 - 2 năm với Working visa nếu có công ty bảo lãnh và có vị trí làm việc như quản lý hay trưởng phòng trở lên. Vì vậy, tổng thời gian để bạn trở thành công dân New Zealand chỉ mất khoảng 3 năm.

lộ trình du học và định cư New Zealand dành cho du học sinh

Lộ trình du học và định cư New Zealand dành cho du học sinh (Ảnh: Internet)

Những ngành nghề ưu tiên định cư tại New Zealand

Khi du học và định cư New Zealand, bạn cần quan tâm tới danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nên chọn học ngành gì. Sau đây là một số ngành nghề tiêu biểu được ưu tiên định cư tại New Zealand, bao gồm:

 • Du lịch và khách sạn.
 • Kiến trúc sư, kỹ sư điện, kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí,...
 • Công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm, thiết kế, phát triển Website,...
 • Kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kiểm toán,...
 • Bác sĩ phẫu thuật, nha sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa. 

Những ngành nghề ưu tiên định cư tại New Zealand

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại New Zealand (Ảnh: Internet)

Làm visa đi New Zealand nhanh chóng cùng Vietnam Booking 

Trong bài viết trên, chúng ta đã khám phá về diện du học và định cư New Zealand. Có thể nói, đất nước này không chỉ nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên mà hệ thống giáo dục lại vô cùng chất lượng. Vì vậy, đi du học ở đất nước này là một hành trình đầy hứa hẹn nhưng cũng có không ít nhiều thử thách. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định cũng như kiên trì và nỗ lực trong hành trình định cư của mình. 

dịch vụ làm visa uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ và làm visa nhanh chóng

Nếu bạn đang gặp khó khăn ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình xin thị thực, hãy liên hệ một đơn vị làm visa có uy tín. Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Vietnam Booking tự hào là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ visa chất lượng đến khách hàng. Tại đây, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề thủ tục pháp lý bởi chúng tôi sẽ luôn cùng đồng hành, giúp bạn có visa nhanh chóng nhất.

Trên đây là những hướng dẫn về cách du học và định cư New Zealand. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NEW ZEALAND NGAY

Thu Thương 16:05 11/10/2023 | 6 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp