Mục lục [Hiện]
 1. Visa định cư New Zealand diện kinh doanh là gì
 2. Các giai đoạn của định cư New Zealand diện kinh doanh
  1. 2.1 Giai đoạn 1: Xin visa Entrepreneur Work Visa
  2. 2.2 Giai đoạn 2: Gia hạn visa Entrepreneur Work Visa
  3. 2.3 Giai đoạn 3: Được xét duyệt visa kinh doanh New Zealand
 3. Điều kiện xin visa định cư New Zealand diện kinh doanh
 4. Những lợi ích khi định cư tại New Zealand diện kinh doanh 
 5. Các ngành dễ định cư tại New Zealand
 6. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín

Định cư New Zealand diện kinh doanh

Trong những năm gần đây, định cư New Zealand diện kinh doanh đang ngày càng thu hút nhiều người. Đây được xem là cơ hội cho những người có ước mơ xây dựng sự nghiệp và cuộc sống mới tại đất nước phát triển như New Zealand. Với nền kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội hàng đầu, được sinh sống ở quốc gia này là điều rất tuyệt vời. Vậy làm thế nào để định cư ở New Zealand theo diện kinh doanh. Hãy cùng theo dõi các thông tin quan trọng có trong bài viết sau đây nhé!

Visa định cư New Zealand diện kinh doanh là gì

Visa định cư New Zealand kinh doanh là loại visa nhập cảnh tạm thời, dành cho những người nước ngoài có kinh nghiệm kinh doanh, thành lập một doanh nghiệp mang lại lợi ích kinh tế cho New Zealand bằng cách sáng tạo, thu lợi nhuận cao hoặc có tiềm năng xuất khẩu.

Việc bạn đủ điều kiện để cấp thị thực hay không tùy vào hệ thống điểm cho phép cấp Work visa với triển vọng nộp đơn xin cư trú. Nếu doanh nghiệp của bạn họat động thành công và đạt được những kế hoạch đề ra trong Bản kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ được cấp visa thường trú. 

>>> Xem thêm: Định cư New Zealand diện tay nghề

Các giai đoạn của định cư New Zealand diện kinh doanh

Khi xin visa định cư New Zealand diện kinh doanh, bạn phải trải qua 3 giai đoạn sau: 

Giai đoạn 1: Xin visa Entrepreneur Work Visa

Trong giai đoạn đầu tiên, bạn phải lên kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị tài chính và thành lập công ty tại New Zealand. Thời hạn của visa này kéo dài trong vòng 12 tháng. 

Giai đoạn 2: Gia hạn visa Entrepreneur Work Visa

Sau khi đương đơn hoàn thành việc thành lập công ty tại New Zealand ở giai đoạn 1. Chính phủ nước này sẽ gia hạn visa thêm 2 năm cho đủ 3 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ các cam kết còn lại trong Bản kế hoạch kinh doanh sắp tới ở New Zealand.

Định cư New Zealand diện kinh doanh

Các giai đoạn định cư New Zealand diện kinh doanh 

Giai đoạn 3: Được xét duyệt visa kinh doanh New Zealand

Thông thường, đương đơn phải mất từ 2 - 3 năm để kinh doanh ổn định tại New Zealand thì mới được cấp visa. Đối với trường hợp đương đơn nhận kết quả kinh doanh tương ứng với Bản kế hoạch kinh doanh ban đầu đã nộp, bạn sẽ được xét duyệt visa Doanh nhân thường trú (Entrepreneur Residence Visa). Lúc này, bạn và gia đình được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi như công dân New Zealand và có cơ hội nhập quốc tịch khi sống đủ thời gian ở quốc gia này.

Điều kiện xin visa định cư New Zealand diện kinh doanh

Khi xin visa định cư New Zealand diện kinh doanh, bạn phải tuân thủ một số điều kiện sau để được Chính phủ xét duyệt visa. 

 • Đương đơn là quản lý cấp cao, chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc chủ công ty/doanh nghiệp.
 • Điểm đánh giá theo thang điểm định cư của Bộ Di trú New Zealand đạt tối thiểu 120 điểm.
 • Đương đơn đã dành thời gian để tìm hiểu về thị trường kinh doanh tại đất nước New Zealand. Đồng thời lên kế hoạch kinh doanh khả thi, với những mục tiêu đóng góp vào sự phát triển kinh tế của New Zealand.
 • Trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt chứng chỉ PTE từ 30 điểm trở lên, tương đương với IELTS 4.0. Thông thường, nhiều người sẽ ưu tiên chọn thi chứng chỉ PTE vì quy định, nội dung thi đơn giản hơn IELTS.
 • Đương đơn phải chứng minh số vốn đầu tư tối thiểu 1,7 tỷ đồng vào New Zealand.
 • Đương đơn cần đảm bảo tài chính để ổn định cuộc sống trong 3 năm đầu tiên tại Xứ sở Kiwi.
 • Có sức khỏe tốt và lý lịch Tư pháp trong sạch, không vi phạm pháp luật.
 • Với tài sản trên 5 tỷ, cần phải chứng minh được nguồn gốc số tiền là hợp pháp và chủ yếu do bản thân tạo ra. Tài sản này có thể là tài sản cá nhân hoặc từ các hoạt động kinh doanh buôn bán, được chứng minh một cách hợp lý khi chính phủ New Zealand xác thực.

Điều kiện xin visa định cư New Zealand diện kinh doanh

Điều kiện xin định cư New Zealand diện kết hôn 

Những lợi ích khi định cư tại New Zealand diện kinh doanh 

Khi tham gia chương trình định cư New Zealand diện kinh doanh, bạn và gia đình của mình sẽ được nhận những quyền lợi nổi bật sau:

 • Được tự do ra vào New Zealand mà không cần xin thị thực. Đặc biệt, bạn không cần phải ở lại đất nước này để quản lý việc kinh doanh thường xuyên.
 • Khi được cấp visa định cư diện kinh doanh, bạn được phép đưa người thân là vợ/chồng và con cái cùng sang định cư New Zealand. Riêng con cái phải dưới 24 tuổi. 
 • Đương đơn và người thân của mình được sinh sống, học tập và làm việc vô thời hạn tại đất nước New Zealand.
 • Sau 5 năm cư trú tại Xứ sở Kiwi, bạn sẽ có cơ hội xin nhập quốc tịch New Zealand và hưởng được nhiều quyền lợi khác. 

Những lợi ích khi định cư tại New Zealand diện kinh doanh

Bạn và gia đình được hưởng nhiều quyền lợi khi định cư tại New Zealand 

Các ngành dễ định cư tại New Zealand

Hiện nay, đất nước New Zealand đang thiếu hụt nguồn nhân lực ở một số ngành nghề cụ thể. Nếu bạn đang có dự định đi du học ở quốc gia này, thì sau đây là danh sách các ngành dễ định cư ở New Zealand mà bạn cần biết.

 • Ngành du lịch, khách sạn.
 • Ngành công nghệ thông tin, điện tử.
 • Ngành y tế và sức khỏe. 
 • Ngành nông nghiệp.
 • Ngành giáo dục.
 • Ngành đầu bếp.

Các ngành dễ định cư tại New Zealand

Các ngành nghề dễ định cư tại New Zealand

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín

Tóm lại, việc định cư New Zealand diện kinh doanh là một cơ hội hấp dẫn dành cho những ai muốn tham gia vào thị trường của nước này. Không những thế cả gia đình của bạn sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện sinh sống tại đất nước New Zealand. Vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiết và cụ thể, để hành trình xin định cư của bạn được diễn ra một cách tốt nhất.

dịch vụ làm visa uy tín

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ visa chất lượng với chi phí hợp lý, Vietnam Booking ngày nay đang nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi xin đảm bảo mọi quy trình làm visa của bạn được diễn ra theo đúng thủ tục pháp lý. Hơn hết, Vietnam Booking sẽ tối ưu hóa các quá trình, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý báu và tiền bạc. Vì vậy, hãy tin tưởng Vietnam Booking để chuyến đi của bạn thành công. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về định cư New Zealand diện kinh doanh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên của Vietnam Booking sẽ luôn giúp đỡ và tư vấn chi tiết, giúp bạn xin thị thực thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NEW ZEALAND NGAY

Thu Thương 09:00 10/10/2023 | 25 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp