Mục lục [Hiện]
 1. Tổng quan về đất nước Malta
 2. Những lý do nên chọn du học định cư Malta
 3. Những ngành nghề dễ định cư tại Malta
  1. 3.1 Ngành Du lịch, nhà hàng khách sạn
  2. 3.2 Ngành kinh tế
  3. 3.3 Ngành kiến trúc - xây dựng
  4. 3.4 Ngành nghệ thuật
 4. Những lợi ích khi được cấp thẻ cư trú Malta
 5. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín và nhanh chóng

Du học định cư Malta – Cơ hội định cư tại Châu Âu

Hiện nay, du học châu Âu trở thành lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế bởi hệ thống giáo dục cực kỳ chất lượng và bằng cấp có giá trị quốc tế. Trong khu vực châu Âu, Malta là quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh. Bên cạnh đó, triển vọng nghề nghiệp ở quốc gia này cũng rất mở rộng. Vậy du học định cư Malta nên chọn ngành nghề nào để có thể tiếp tục ở lại làm việc. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu các thông tin có trong bài viết sau đây. 

Tổng quan về đất nước Malta

Malta là một quốc đảo thuộc khu vực Nam Âu với diện tích 316 km2. Là quốc gia có diện tích nhỏ nhất khu vực châu Âu nhưng Malta lại có nền kinh tế phát triển vững mạnh. Nơi đây nổi tiếng với các di tích cổ xưa và công trình kiến trúc vĩ đại, vì vậy mà Malta thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý quan trọng, Malta có khí hậu dễ chịu quanh năm nên ngành du lịch, dịch vụ, khách sạn trở thành một trong những ngành phát triển nhất. Ngoài ra, Malta cũng là hải cảng quan trọng của châu Âu, là nguồn thu chính về mặt kinh tế cho đất nước.

du học định cư Malta

Malta - Quốc gia có nền kinh tế vững mạnh tại châu Âu (Ảnh: Internet)

Ngôn ngữ sử dụng chính thức ở đất nước này là tiếng Anh. Đây là một trong những đặc điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Malta để nâng cao trình độ tiếng Anh. Trong lịch sử, nước này chịu sự đô hộ kéo dài của Anh Quốc mà dần hình thành nên những nét tương đồng trong giáo dục. 

Malta là quốc gia có dân số chưa đến 400.000 người nhưng hệ thống các trường Đại học vô cùng đa dạng. Hàng năm, có hơn 40 trường Đại học đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho nhiều sinh viên, trong đó có sinh viên quốc tế. Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên định cư ở Malta theo hình thức đi du học thì có thể nói rằng, Malta là quốc gia lý tưởng để bạn sinh sống lâu dài. 

Những lý do nên chọn du học định cư Malta

So với một số quốc gia khác trong khu vực, chính sách du học định cư Malta không quá khắt khe. Nên sinh viên quốc tế có thể tận dụng cơ hội này để sở hữu thẻ định cư Malta. Với thời gian học tập từ 2 - 3 năm, du học sinh đã có một khoảng thời gian thích ứng với cuộc sống nơi đây, là nền tảng giúp du học sinh định cư tại Malta một cách thuận lợi. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố cần để có thể tiếp tục ở lại đất nước này. Bạn phải tìm được một việc làm ổn định sau tốt nghiệp và thỏa mãn thêm nhiều điều kiện khác thì giấc mơ định cư ở châu Âu sẽ trở thành hiện thực.

Những lý do nên chọn du học định cư Malta

Du học là con đường dễ dàng nhất để định cư ở Malta (Ảnh: Internet)

Sau đây là những lý do chính bạn nên chọn du học định cư Malta.

 • Chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo chất lượng không hề thua kém với các nước trong khu vực.
 • Thủ tục du học Malta đơn giản, tỷ lệ xin visa gần như 100%. Hơn nữa quá trình xin thị thực không bắt buộc phải chứng minh tài chính, giúp du học sinh thuận tiện hơn trong quá trình xin visa.
 • Mức học phí vô cùng hợp lý, chỉ từ 3.000 - 6.000 Euro/năm.
 • Sau khi kết thúc khóa học tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn ở Malta hoặc các nước trong khu vực EU.
 • Có nhiều chương trình học bổng và cho phép đi làm thêm, tạo điều kiện cho du học sinh được học tập tại Malta.
 • Một trong những lựa chọn hấp dẫn để học tiếng Anh là bạn đăng ký một khóa học ngắn hạn ở Malta. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh nhanh chóng. Với một khóa học dài hạn, bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. 
 • Nhiều trường Đại học có nhiều chương trình học tiếng Anh linh động phù hợp với nhu cầu của du học sinh.
 • Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 350 - 500 Euro/tháng là có thể sinh sống thoải mái tại đây. Bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và trang trải cuộc sống.
 • Cơ hội việc làm tại Malta khá đa dạng, đặc biệt những ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch,...
 • Sau tốt nghiệp, bạn được phép ở lại làm việc trong vòng 5 năm mà không cần đóng thuế.

Những ngành nghề dễ định cư tại Malta

Du học định cư là một trong các chương trình định cư Malta dễ dàng nhất. Cho nên, nếu bạn đang lên kế hoạch đi du học ở đất nước này thì với một số ngành nghề sau, cơ hội định cư tại Malta sẽ càng cao hơn.

Ngành Du lịch, nhà hàng khách sạn

Sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, năm 2023 Malta hứa hẹn sẽ là địa điểm bùng nổ du lịch toàn cầu. Được mệnh danh là “Trái tim xinh đẹp Địa Trung Hải”, Malta thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Các ngành về du lịch, nhà hàng khách sạn hiện nay cũng đang được chú trọng phát triển để thu hút khách tham quan sắp tới.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học định cư Malta thì với ngành du lịch, nhà hàng khách sạn sẽ là cơ hội ngàn năm có một. Bạn sẽ được đào tạo bài bản và làm việc thực tế trong ngành này khi đang còn là sinh viên. Một trong những thế mạnh khi du học về lĩnh vực du lịch đó chính là bạn có nhiều cơ hội để thực tập, phát triển bản thân và cạnh tranh công việc sau này. 

du học Ngành Du lịch, nhà hàng khách sạn

Định cư Malta dễ dàng hơn với ngành Du lịch, nhà hàng khách sạn (Ảnh: Internet)

Ngành kinh tế

Malta là quốc gia ở châu Âu có nền kinh tế phát triển vững mạnh trong nhiều năm liên tiếp. Mặc dù năm 2022 chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng trong tương lai, Malta vẫn có tiềm năng phát triển về mảng kinh tế dịch vụ như trước đây. Vì vậy, khi lựa chọn du học Malta với ngành kinh tế, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tốt nhất châu Âu. Đây cũng là cơ hội để bạn nâng cao giá trị bằng cấp của mình và có thể cạnh tranh công việc sau này. 

Nhiều trường Đại học tại Malta đào tạo ngành nghề này theo tiêu chuẩn châu Âu, cung cấp cho du học sinh nhiều kỹ năng hữu ích. Trong ngành Kinh tế, có nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn như: tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế, tiếp thị Marketing, kế toán kiểm toán, quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần,...

Ngành kiến trúc - xây dựng

Khi lựa chọn du học Malta ngành Kiến trúc - Xây dựng, đây sẽ là bước đệm để bạn phát triển sự nghiệp sau này. Mặc dù ngành kiến trúc đòi hỏi bạn phải có năng khiếu và đam mê, nhưng khi lựa chọn nơi học tập chất lượng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, phát huy năng lực của bản thân.

Được biết, ngành học Kiến trúc - Xây dựng tại Malta đạt tiêu chuẩn châu Âu. Chi phí du học lại vô cùng hợp lý. Vì vậy, nếu có đam mê và muốn phát triển bản thân trong ngành nghề này, lựa chọn Malata là quốc gia để du học là sự lựa chọn đúng đắn. 

du học Ngành kiến trúc - xây dựng

Nhiều du khách thích thú với kiến trúc độc đáo tại Malta (Ảnh: Internet)

Ngành nghệ thuật

Vốn có lịch sử phát triển lâu đời, châu Âu được coi là một trong những khuôn mẫu về hội họa, nghệ thuật, âm nhạc cho cả thế giới. Lựa chọn Malta để đi du học ngành nghệ thuật là những bước đi đúng đắn nếu bạn muốn theo học một chương trình chất lượng. 

Trong bối cảnh ngày càng hội nhập, điều kiện tuyển sinh vào các trường nghệ thuật danh tiếng ở châu Âu không hề dễ dàng. Tuy nhiên, các trường nghệ thuật ở Malta lại có yêu cầu đầu vào khá cởi mở. Bạn có thể theo học các chuyên ngành như: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, sản xuất âm nhạc, thiết kế âm thanh, quản lý sân khấu,...

Những lợi ích khi được cấp thẻ cư trú Malta

Khi sở hữu thẻ cư trú Malta, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Có thể xin cấp thẻ cư trú 1 lần cho gia đình 4 thế hệ vao gồm: ông bà, bố mẹ, vợ/chồng, con cái còn độc thân và phụ thuộc vào tài chính.
 • Thời gian gia hạn thẻ cư trú tương đối dài, 5 năm 1 lần. Sau 7 năm xin cấp hộ chiếu Malta, điều kiện gia hạn thẻ không quá phức tạp.
 • Những người được cấp thẻ cư trú đều được hưởng các quyền lợi về học tập, làm việc, y tế như người dân bản địa.
 • Được sinh sống, học tập và làm việc tại Malta vĩnh viễn.
 • Được tự do đi lại giữa các nước trong khối Schengen mà không cần xin visa.
 • Tận hưởng một cuộc sống chất lượng với khí hậu ôn hòa, dễ chịu. 

Những lợi ích khi được cấp thẻ cư trú Malta

Những lợi ích khi được cấp thẻ cư trú Malta (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín và nhanh chóng

Du học định cư Malta không chỉ là hành trình học tập mà còn là những trải nghiệm cuộc sống đầy ý nghĩa. Do đó, nếu có mong muốn được đặt chân đến quốc gia này, hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Với sự quyết tâm và nỗ lực, du học định cư có thể trở thành bước đi đầu tiên trong hành trình chinh phục một cuộc sống mới thành công và hạnh phúc.

dịch vụ làm visa Malta - Vietnam Booking

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa hàng đầu hiện nay

Nếu bạn lần đầu tiên xin thị thực đi Malta, chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Do đó, bạn phải có một người bạn cùng đồng hành để mọi thủ tục được diễn ra thuận lợi. Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa và nhiều dịch vụ khác, giúp khách hàng có một chuyến đi an toàn. Bạn sẽ không còn lo lắng về thủ tục rắc rối cũng như tốn nhiều thời gian, tiền bạc để chuẩn bị giấy tờ bởi mọi quy trình sẽ được chúng tôi hỗ trợ bạn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học định cư Malta, nếu muốn đăng ký làm visa, bạn có thể liên hệ qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết và trả lời mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề visa. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MALTA NGAY

Thu Thương 16:15 12/09/2023 | 25 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp