Mục lục [Hiện]
 1. Những ưu điểm khi định cư tại Malta
 2. Điều kiện định cư Malta
 3. Các chương trình định cư Malta phổ biến hiện nay
  1. 4.1 Định cư Malta diện đầu tư kinh doanh
  2. 4.2 Định cư Malta diện du học 
 4. Làm visa đi Malta cùng Vietnam Booking

Các chương trình định cư Malta phổ biến năm 2024

Hiện nay, Malta là một trong những quốc gia châu Âu đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người nước ngoài. Được ban tặng với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Malta không chỉ thu hút khách du lịch hàng năm mà còn thu hút nhiều đối tượng khác nhau.

Với các chương trình định cư Malta cởi mở và thông thoáng, quốc gia này chào đón người nhập cư hàng năm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những lợi ích mà định cư Malta đem lại. 

Giới thiệu về đất nước Malta

Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là quốc gia nhỏ nhất thế giới. Vào năm 2004, Malta gia nhập vào khối EU và khối Schengen năm 2007. Bởi vì có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, Malta ngày càng thu hút nhiều du khách và nhà đầu tư nước ngoài. 

 • Về kinh tế: Malta thuộc Top 10 quốc gia hàng đầu về môi trường làm việc và có nền kinh tế phát triển. GDP bình quân đầu người là 27.139 Euro vào năm 2019. Ở Malta, các ngành game Online, dịch vụ tư vấn và du lịch rất phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân bản địa và người nhập cư.
 • Về giáo dục: Hệ thống giáo dục ở Malta theo tiêu chuẩn của nước Anh và được đánh giá rất cao. Tại đây, nổi tiếng với trường Đại học Malta được thành lập vào năm 1592. Đây là trường Đại học lâu đời nhất ở khối thịnh vượng chung châu Âu.
 • Về y tế: Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Có thể nói, quốc gia này có hệ thống y tế rất chất lượng và hiện đại, cung cấp các dịch vụ miễn phí cho tất cả công dân Malta.
 • Thời tiết, khí hậu: Malta được thiên nhiên ưu đãi với 300 ngày có nắng mỗi năm. Khí hậu nước này ấm áp kéo dài từ tháng 3 cho đến tháng 10. Vào mùa đông thì không quá lạnh, nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 10 độ C.
 • Lịch sử và văn hóa lâu đời: Là một quốc đảo phát triển ở châu Âu, được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”. Nơi đây là là trung tâm cho việc vận chuyển hàng hóa và ngành du lịch tài chính phát triển, thu hút nhiều doanh nhân trên thế giới. Với các chương trình định cư Malta cởi mở và nhiều lợi ích hấp dẫn, Malta là quốc gia tuyệt vời để bạn định cư lâu dài. 

các chương trình định cư Malta

Malta - Đất nước xinh đẹp nằm ở vùng biển Địa Trung Hải (Ảnh: Internet)

Những ưu điểm khi định cư tại Malta

 • Mức đầu tư thấp khi ứng viên tham gia chương trình định cư Malta diện đầu tư. Thời gian xử lý hồ sơ tương đối nhanh chóng.
 • Được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ 28 quốc gia EU, Na Uy, Thụy Sĩ, Iceland và Liechtenstein.
 • Được tiếp cận hệ thống giáo dục tiêu chuẩn Anh Quốc và hệ thống y tế TOP 5 toàn cầu.
 • Không đánh thuế thu nhập toàn cầu.
 • Malta là quốc gia an toàn và ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp. Người dân bản địa thân thiện, sống theo lối sống châu Âu nhưng có chất lượng cuộc sống ở Địa Trung Hải.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Malta, là một trong những quốc gia nói tiếng Anh chuẩn nhất thế giới.
 • Hộ chiếu Malta đi đến hơn 166 quốc gia mà không cần xin thị thực nhập cảnh, bao gồm EU, Canada, Mỹ. 

Vậy, có nên định cư ở Malta không? Với những ưu điểm mà các chương trình định cư Malta mang lại, có thể nói rằng, được sinh sống ở quốc gia này là một điều tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Cho nên, nếu có cơ hội đến với Malta, bạn hãy tận hưởng cuộc sống và nắm bắt cơ hội này.

Những ưu điểm khi định cư tại Malta

Tận hưởng cuộc sống tại Malta (Ảnh: Internet)

Điều kiện định cư Malta

Khi định cư Malta, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện có dưới đây.

 • Đương đơn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe, lý lịch trong sạch.
 • Mua gói bảo hiểm sức khỏe châu Âu, khoảng 300 - 500 Euro.
 • Đầu tư 250.000 Euro vào trái phiếu chính phủ và duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Lãi suất từ 1 - 2 %/năm.
 • Đầu tư vào một bất động sản và duy trì 5 năm theo 1 trong 2 hình thức sau:

+ Mua bất động sản tại khu vực Malta tối thiểu 320.000 Euro, 270.000 Euro ở phía Nam và đảo Gozo.

+ Thuê bất động sản tại khu vực Malta tối thiểu 12.000 Euro/năm, 10.000 Euro ở phía Nam và đảo Gozo

 • Đương đơn và các thành viên gia đình (ông bà, bố mẹ hai bên, vợ/chồng, con cái còn độc thân và phụ thuộc tài chính) sẽ được nhận quốc tịch Malta sau 7 năm định cư.

Các chương trình định cư Malta phổ biến hiện nay

Nằm ở trung tâm của vùng biển Địa Trung Hải, Malta là nơi lý tưởng để học tập, làm việc và trở thành quê hương thứ hai. Không chỉ với vẻ đẹp thiên nhiên mà các chương trình định cư Malta đã giúp nhiều người có cơ hội đặt chân đến quốc gia này. Dưới đây là diện định cư Malta phổ biến hiện nay được nhiều người quan tâm.

Định cư Malta diện đầu tư kinh doanh

Chương trình đầu tư định cư Malta là một trong các chương trình định cư phổ biến ở châu Âu. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân tiềm năng phát triển kinh doanh lâu dài tại Malta. 

Được biết, chương trình đầu tư định cư trước đây là chương trình thị thực định cư Malta (Malta Residence and Visa Programme – MRVP) đã chính thức tạm dừng sau khi đạt đến mức giới hạn hồ sơ đăng ký. Sau đó, chương trình mới là Chương trình Thường trú nhân Malta ((Malta Permanent Residence Program – MPRP) được giới thiệu và vận dụng vào tháng 3/2023.

Định cư Malta diện đầu tư kinh doanh

Bất động sản tại Malta là cơ hội để các doanh nhân đầu tư và định cư (Ảnh: Internet)

Chương trình mới này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lộ trình định cư tại Malta an toàn với quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng. Là một đối thủ cạnh tranh trong khu vực châu Âu. bạn sẽ có một số lợi thế khi đầu tư định cư Malta là:

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, khoảng 4 - 6 tháng.
 • Tình trạng thường trú không bị mất đi cho dù nhà đầu tư không thường xuyên cư trú tại Malta.
 • Không giới hạn độ tuổi tối đa hay trình độ học vấn, kinh nghiệm, ngoại ngữ.
 • Chỉ thực hiện đầu tư bất động sản khi được chấp thuận.
 • Con cái đi cùng không bị giới hạn về độ tuổi.
 • Được đi du lịch đến các nước Schengen trong vòng 90 ngày mà không cần xin thị thực. 

Định cư Malta diện du học 

Malta là quốc gia trung lập có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, chính trị ổn định nên hàng năm đều thu hút người nhập cư đến quốc gia này. Đồng thời, chính sách giáo dục vô cùng hấp dẫn cũng thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống.

Tại sao nói đi du học là một trong các chương trình định cư Malta dễ nhất. Với thời gian học tập từ 2 - 3 năm, du học sinh có những hiểu biết nhất định cũng như làm quen được với cuộc sống nơi đây, là cơ sở giúp du học sinh định cư tại Malta dễ dàng hơn. Ngoài ra, chính phủ nước này cũng dựa trên kiến thức, mức độ gắn bó của đương đơn để xét duyệt định cư chính thức. Cho nên, du học Malta sẽ là lợi thế cho bạn trong quá trình định cư sau này.

Định cư Malta diện du học

Du học ở Malta là con đường dễ dàng nhất để định cư ở đất nước này (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, sau tốt nghiệp, sinh viên quốc tế cần phải có một công việc ổn định và đáp ứng các điều kiện khác thì giấc mơ định cư tại Malta sẽ trở thành hiện thực. 

Dưới đây là những ưu điểm khi tham gia định cư Malta diện du học:

 • Những thay đổi về chính sách giúp du học sinh có cơ hội định cư tại Malta đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Được tiếp cận với nền giáo dục theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo về chất lượng, tương đương với nhiều quốc gia phát triển khác trong khu vực.
 • Học phí và các chi phí khác được đánh giá là rẻ hơn ⅓ so với Anh Quốc.
 • Nhiều học bổng dành cho du học sinh, cho phép làm thêm và thủ tục du học dễ dàng, yêu cầu không quá khắt khe.
 • Cơ hội việc làm tại Malta rất hấp dẫn đối với du học sinh sau tốt nghiệp. Đặc biệt là những ngành nghề thuộc lĩnh vực: du lịch, nhà hàng, khách sạn,...

Làm visa đi Malta cùng Vietnam Booking

Các chương trình định cư Malta đã thu hút nhiều người khắp nơi trên thế giới tham gia. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa môi trường sống chất lượng và cơ hội kinh doanh đa dạng, Malta trở thành điểm đến lý tưởng ở khu vực châu Âu. Tuy nhiên, để tham gia vào chương trình định cư của quốc gia này, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tốt nhất bạn nên tham khảo với các chuyên gia tư vấn để hiểu rõ hơn về quy trình định cư và yêu cầu cụ thể.

dịch vụ làm visa Malta

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Malta nhanh chóng 

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa có uy tín tại thị trường Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ khó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký dịch vụ visa tại đây. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn đồng hành, cập nhật thông tin mới nhất đến quý khách hàng, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và thành công định cư tại đất nước mình muốn đến. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các chương trình định cư Malta, liên hệ Vietnam Booking ngay hôm nay qua số Hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Bạn có thể đến các địa điểm làm việc sau của Vietnam Booking để hướng dẫn làm visa chi tiết. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MALTA NGAY

Thu Thương 16:30 11/09/2023 | 9 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp