Mục lục [Hiện]
 1. Những ưu điểm khi định cư ở Malta
  1. 1.1 Chi phí sinh hoạt rẻ hơn các quốc gia khác
  2. 1.2 Cơ hội việc làm đa dạng
  3. 1.3 Tỷ lệ tội phạm thấp
  4. 1.4 Hệ thống y tế chất lượng
  5. 1.5 Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn châu Âu
 2. Ưu điểm của chương trình định cư Malta diện đầu tư
 3. Định cư Malta với thẻ cư trú
  1. 3.1 Lợi ích khi sở hữu thẻ cư trú Malta
  2. 3.2 Những yêu cầu khi xin thẻ cư trú Malta
  3. 3.2.1 Yêu cầu ứng viên tham gia chương trình
  4. 3.2.2 Yêu cầu mức đầu tư
  5. 3.2.3 Yêu cầu đối với người thân đi kèm
 4. Dịch vụ làm visa đi Malta tại Vietnam Booking

Có nên định cư ở Malta hay không

Malta là một đất nước xinh đẹp nằm giữa Địa trung Hải, thu hút nhiều sự quan tâm từ nhiều người trên thế giới. Vậy có nên định cư ở Malta? Nhìn chung, việc quyết định đến một quốc gia mới để sinh sống là sự thay đổi lớn về môi trường sống, học tập, nghề nghiệp,...Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những quyền lợi khi định cư tại Malta cũng như điều kiện cần đáp ứng, giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và thành công. 

Những ưu điểm khi định cư ở Malta

Nếu bạn đang phân vân có nên định cư Malta thì sau đây là những ưu điểm hấp dẫn có thể giúp bạn xem xét lựa chọn này. 

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn các quốc gia khác

So với một số quốc gia ở trong khu vực, chi phí cuộc sống tại Malta tương đối rẻ hơn. Phương tiện công cộng và đồ ăn ở đây có mức giá rất phải chăng. Mặc dù ăn ngoài có thể khá tốn kém nhưng giá cả vẫn thấp hơn so với các thành phố lớn khác ở châu Âu. Tuy nhiên, cước phí điện thoại và Internet lại khá cao. Ngoài ra, căn hộ cho thuê ở Malta rất phong phú và dễ tìm. Chi phí mua hoặc thuê nhà khá rẻ so với hầu hết các nước phát triển. 

có nên định cư ở Malta

Chi phí sinh hoạt ở Malta khá rẻ so với các nước trong khu vực châu Âu (Ảnh: Internet)

Cơ hội việc làm đa dạng

Thị trường lao động tại Malta có rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân bản địa và người nhập cư. Ở đây có nhiều công ty quốc tế chuyên về lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin. Tạo ra nhiều công ăn việc làm cho lao động có chuyên môn với mức thu nhập khá cao. 

Ở Malta, chính sách thuế rất ưu đãi cho công ty nước ngoài. Với vị trí chiến lược đặc biệt và tình hình chính trị ổn định nên nơi đây thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài lập nghiệp, mở công ty tại đây. Với những lợi ích hấp dẫn về cơ hội nghề nghiệp, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Có nên định cư ở Malta hay không".

Tỷ lệ tội phạm thấp

Malta là quốc gia cực kỳ an toàn. Do có vị trí chiến lược quan trọng nên vấn đề an ninh luôn được quan tâm chặt chẽ. Tại Malta, dù ban ngày hay đêm thì tình hình an ninh vẫn được đảm bảo, tai nạn giao thông rất ít. Là một nước trung lập ở châu Âu, nguy cơ khủng bố tại Malta rất thấp, tỷ lệ dân tị nạn cũng bị hạn chế. Do đó, định cư ở Malta, cuộc sống của bạn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất. 

Hệ thống y tế chất lượng

Tất cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Malta đều miễn phí cho người có bảo hiểm công. Bảo hiểm y tế tư nhân cũng cực kỳ rẻ. Nên nhiều người dân có thể mua cả bảo hiểm công và bảo hiểm tư nhân để tránh việc xếp hàng quá lâu ở bệnh viện công. Mặc dù chi phí y tế ở Malta khá rẻ nhưng đất nước này lại sở hữu hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại. Chất lượng y tế tại Malta luôn nằm trong TOP đầu trên thế giới. 

hệ thống y tế tại Malta

Malta có hệ thống y tế chất lượng trên thế giới (Ảnh: Internet)

Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn châu Âu

Giáo dục ở Malta có chất lượng rất tốt với nhiều trường Đại học danh tiếng. Đối với giáo dục đại học, Đại học Malta cung cấp một số chuyên ngành và học phí rất phải chăng. Các trường tư thục cũng rất phong phú và học phí khá rẻ so với một số nước châu Âu khác. Mặc dù trường Công lập được miễn phí học phí nhưng chỉ giới hạn đối với một số khu vực. 

Ưu điểm của chương trình định cư Malta diện đầu tư

Chương trình đầu tư định cư Malta là chương trình đầu tư trái phiếu vào chính phủ và bất động sản để có được quyền thường trú nhân Malta. Đây được xem là chương trình đầu tư hiệu quả với chi phí thấp và an toàn.

Ưu điểm của chương trình định cư diện đầu tư Malta là:

 • Chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực.
 • Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, nhận thẻ cư trú chỉ sau 8 - 10 tháng.
 • Quy trình đầu tư an toàn, ít rủi ro, chỉ đầu tư khi được chấp thuận.
 • Có thể kèm theo người thân trong gia đình bao gồm: ông bà, bố mẹ hai bên và con cái còn độc thân đang phụ thuộc vào tài chính.
 • Điều kiện duy trì linh hoạt, không yêu cầu cư trú.
 • Được hưởng mọi quyền lợi của Liên minh EU dành cho các quốc gia thành viên.
 • Được phép nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 7 năm cư trú.
 • Sở hữu hộ chiếu Malta, hộ chiếu cho phép bạn đến 172 quốc gia mà không cần xin thị thực, trong đó có EU, Hoa Kỳ, Canada. 

Ưu điểm của chương trình định cư Malta diện đầu tư

Tham gia chương trình định cư Malta diện đầu tư với nhiều ưu điểm nổi bật (Ảnh: Internet)

Định cư Malta với thẻ cư trú

Thẻ cư trú Malta là điều kiện để trở thành công dân toàn cầu. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia các chương trình định cư Malta và hưởng trọn vẹn quyền lợi như công dân châu Âu. 

Lợi ích khi sở hữu thẻ cư trú Malta

 • Có thể xin cấp thẻ cư trú 1 lần cho 4 thế hệ trong gia đình.
 • Thẻ cư trú có thời hạn vĩnh viễn nhưng phải gia hạn 5 năm 1 lần. Điều kiện gia hạn không phức tạp, chỉ cần sở hữu một địa chỉ thường trú tại Malta. Sau 7 năm, có thể xin cấp hộ chiếu Malta nếu thời gian sinh sống trong khoảng 5 năm và sống ở Malta 12 tháng cuối trước khi xét duyệt cấp hộ chiếu. 
 • Với thẻ cư trú, bạn được sinh sống, học tập và làm việc tại Malta vĩnh viễn. Được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, chính sách ưu đãi thuế,... như người dân bản địa. 
 • Được tự do đi lại giữa các nước trong khối Schengen.
 • Con cái của bạn được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng, trẻ em từ 4 đến 16 tuổi sẽ được miễn học phí. 
 • Thuế thu nhập cho doanh nghiệp rất thấp, chỉ 5% và miễn nhiều loại thuế.
 • Khí hậu ôn hòa, dễ chịu rất thích hợp cho việc định cư lâu dài. 

Với câu hỏi Có nên định cư ở Malta hay không? Bạn có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng và an toàn tại quốc gia này khi sở hữu thẻ cư trú Malta. 

thẻ cư trú Malta

Thẻ cư trú Malta (Ảnh: Internet)

Những yêu cầu khi xin thẻ cư trú Malta

Việc xin thẻ cư trú ở đất nước này có thể phức tạp và yêu cầu nhiều điều kiện khác nhau. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thẻ cư trú Malta và các yêu cầu chung.

Yêu cầu ứng viên tham gia chương trình

 • Phải từ 18 tuổi trở lên và không phải là công dân EU.
 • Có lý lịch trong sạch và không phạm tội.
 • Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Mua gói bảo hiểm y tế.
 • Thu nhập từ 100.000 Euro/năm, sao kê số dư có trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 250.000 Euro hoặc Tổng giá trị tài sản 500.000 Euro.

Yêu cầu mức đầu tư

Ứng viên tham gia chương trình được phép lựa chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

Lựa chọn 1

Lựa chọn 2

 • Mua trái phiếu chính phủ 250.000 Euro và duy trì trong 5 năm.

 • Mua hoặc thuê bất động sản tối thiểu 270.000 - 320.000 Euro.

 • Giá thuê bất động sản khoảng 50.000 - 60.000 Euro trong 5 năm. 

Đầu tư 208.400 Euro và nhận thẻ cư trủ 5 năm. 

Yêu cầu đối với người thân đi kèm

Người thân đi cùng lên đến 4 thế hệ: ông bà, bố mẹ hai bên, vợ/chồng, con cái (độc thân, phụ thuộc vào tài chính và không giới hạn độ tuổi).

Dịch vụ làm visa đi Malta tại Vietnam Booking

Việc định cư ở Malta là một quyết định quan trọng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Với vị trí địa lý đặc biệt và môi trường sống chất lượng, quốc gia này sẽ trả lời cho câu hỏi “Có nên định cư ở Malta”. Trước khi đến đất nước này sinh sống, bạn nên xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu những thông tin cụ thể để chuyến đi được diễn ra thuận lợi.

dịch vụ làm visa Malta

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi nhiều quốc gia trên thế giới 

Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm visa và chuyên xử lý hồ sơ khó, Vietnam Booking tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ visa chất lượng. Khi đăng ký làm visa tại đây, bạn sẽ được tiết kiệm nhiều thời gian quý báu và công sức, tiền bạc. Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ và chính xác, đáp ứng các quy định về thủ tục pháp lý. Giúp bạn có visa đi nước ngoài nhanh chóng. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về “Có nên định cư ở Malta hay không”, hãy liên hệ tới số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị thực Malta.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MALTA NGAY

Thu Thương 08:26 13/09/2023 | 1 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp