Mục lục [Hiện]
 1. Tại sao nên định cư tại Hà Lan?
 2. Điều kiện định cư Hà Lan
 3. Chi phí định cư Hà Lan là bao nhiêu?
  1. 3.1 Đối với diện đầu tư định cư
  2. 3.2 Đối với diện bảo lãnh định cư
  3. 3.3 Chi phí xin Visa định cư Hà Lan
  4. 3.4 Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan
  5. 3.5 Chi phí mua sắm ở siêu thị Hà Lan
  6. 3.6 Chi phí mua sắm ở các phiên chợ
 4. Hình thức xin visa định cư Hà Lan
 5. Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan
 6. Dịch vụ làm visa định cư Hà Lan

Kinh nghiệm định cư Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ người Việt Nam sinh sống nhiều. Vì vậy định cư Hà Lan luôn được nhiều người lựa chọn vì cơ hội đầu tư và phát triển rất cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các điều kiện và hình thức định cư tại đất nước này.

Tại sao nên định cư tại Hà Lan?

Với mục đích phát triển kinh tế bền vững gắn liền với kinh doanh quốc tế, Chính phủ nước này đã mở ra nhiều chương trình định cư hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm từ nhiều người. Hà Lan là đất nước thuộc khu vực Tây Bắc châu Âu, nền kinh tế phát triển và đầy tiềm năng cho những ai có mong muốn định cư ở Hà Lan.

So với các chương trình định cư của một số nước trong khu vực, định cư Hà Lan được đánh giá cao với các ưu điểm sau đây:

 • Mức thuế doanh nghiệp ở Hà Lan chỉ có 20%, đây là mức thuế thấp nhất ở châu Âu. Vì vậy, những người đầu tư vào doanh nghiệp sẽ giữ được mức lợi nhuận cao mà không phải chi trả quá nhiều vào việc đóng thuế doanh nghiệp. 
 • Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn liên kết, hợp tác với các quốc gia khác thuộc thành viên của khối EU sẽ không cần VAT.
 • Nguồn nhân lực có trình độ cao, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động lâu dài và bền vững. 
 • Người nước ngoài định cư ở Hà Lan được tự do di chuyển giữa các nước thuộc khối liên minh EU. 
 • Nhằm đảm bảo môi trường sống chất lượng cho người dân, chính phủ nước này luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ hiện đại, bền vững.
 • Hà Lan có nhiều ngân hàng tốt nhất trên thế giới như ABN Amro, ING, Rabobank,... thuận lợi cho việc giao dịch giữa các doanh nghiệp. 
 • Ở Hà Lan, ngôn ngữ sử dụng phổ biến là tiếng Anh, hầu như những người qua nước này sinh sống dễ dàng hòa nhập. 
 • Có cơ hội trở thành công dân Hà Lan nếu duy trì định cư trong một khoảng thời gian nhất định. 

định cư Hà Lan

Định cư tại Hà Lan giúp bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá cảnh đẹp

Điều kiện định cư Hà Lan

Hiện nay, chính sách định cư Hà Lan tương đối khắt khe nhưng luôn tạo điều kiện cho những công dân tốt, góp phần đưa xã hội, đất nước phát triển cao hơn. Để được nhập tịch và sinh sống vĩnh viễn tại đất nước này, bạn cần phải tuân thủ những điều kiện sau đây: 

 • Phải trên 18 tuổi.
 • Có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan hoặc các nước Bonaire, Aruba, Saba, Curacao, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục.
 • Đã được cấp giấy phép cư trú không thời hạn tại Hà Lan.
 • Không được có bất kỳ mức án nào, dù là án treo hay án phạt trong 4 năm gần nhất. 
 • Từ bỏ quốc tịch của mình hiện tại, trừ khi kết hôn với công dân Hà Lan và được phép song tịch. 

Khi đáp ứng các điều kiện định cư tại Hà Lan, bạn cần phải đưa ra một số thông tin chính xác và có sức thuyết phục để được nhận visa sớm. Bạn có thể liên hệ tới các trung tâm dịch vụ để nâng cao khả năng xin thị thực đi Hà Lan thành công. 

Chi phí định cư Hà Lan là bao nhiêu?

Tùy vào từng diện định cư và khu vực sinh sống mà bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một khoản tài chính phụ hợp. Dưới đây là mức phí khi định cư Hà Lan bạn có thể tham khảo. 

Đối với diện đầu tư định cư

Những người định cư ở Hà Lan theo diện này cần đầu tư ít nhất 1,25 triệu EURO vào một công ty hoặc quỹ được phê duyệt vào một công ty có trụ sở tại Hà Lan. Tiêu chí bao gồm: 

 • Tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người dân nơi đây.
 • Đóng góp ý tưởng, sáng tạo cho nền kinh tế Hà Lan hoặc đóng góp kiến thức vào mạng lưới xã hội. 

Đối với diện bảo lãnh định cư

Nếu bảo lãnh định cư Hà Lan theo diện vợ chồng, bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn và mức thu nhập tốt, đủ điều kiện để kết hôn (tối thiểu 1646,57 EURO/tháng hay 1524,60 EURO nếu không tính tiền trợ cấp nghỉ dưỡng). Người được bảo lãnh sang Hà Lan định cư phải từ 21 tuổi trở lên.

Chi phí xin Visa định cư Hà Lan

 • Chi phí xin thị thực định cư dao động khoảng 4 triệu VNĐ.
 • Lệ phí trên chưa bao gồm phí làm giấy tờ, đi lại, hay sử dụng dịch vụ làm visa thông qua các đại lý, công ty được ủy quyền. 
 • Ngoài ra còn có du học định cư Hà Lan, việc làm,... với nhiều mức phí khác nhau. Liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể. 

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan

Chi phí sinh sống 1 năm ở Hà Lan khoảng 10,445.52 Euro. Vậy là 1 tháng bạn sẽ chi tiêu trong khoảng 870,46 Euro bao gồm các phí sinh hoạt như chỗ ở, ăn uống, bảo hiểm y tế,...

 • Chỗ ở: 250 - 600 Euro
 • Thực phẩm: 200 350 Euro
 • Bảo hiểm: ~45 Euro
 • Xe đạp (Second Hand): 50 - 100 Euro
 • Vé xem phim: ~ 9 Euro
 • Trà/cà phê: ~3Euro
 • Sữa (1lit): ~1 Euro

chi phí định cư Hà Lan

Chuẩn bị tài chính tốt để chi trả nhiều khoản phí sinh hoạt tại Hà Lan

Chi phí mua sắm ở siêu thị Hà Lan

Tùy thuộc vào khu vực sinh sống mà bạn có thể mua đồ dùng hàng ngày ở siêu thị hoặc mua ở chợ địa phương. Theo bảng xếp hạng, siêu thị ALDI và Lidl là hai siêu thị là có có giá thấp nhất và giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Trong khi đó, siêu thị Albert Heijn có giá cao nhất và các siêu thị khác có giá tầm trung.

Lưu ý:  Xếp hạng này chỉ xấp xỉ, không bao quát toàn bộ sản phẩm được bán trong siêu thị. 

Chi phí mua sắm ở các phiên chợ

Hầu hết các thành phố ở Hà Lan, các phiên chợ ngoài trời sẽ được tổ chức một lần một tuần hoặc đôi khi thường xuyên hơn. Khi mua sắm ở những phiên chợ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua một món đồ.

Những phiên chợ ngoài trời cũng có bán quần áo, vải, mỹ phẩm và nhiều mặt hàng khác mà bạn có thể mua được với giá cả ưng ý. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt tại Hà Lan thuộc tầm trung ở châu Âu, không quá rẻ cũng quá đắt đỏ, thích hợp cho sự định cư lâu dài tại quốc gia này. 

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Hà Lan là một đất nước có diện tích rộng lớn, vì vậy, hình thức xin visa định cư Hà Lan cũng có phần đặc biệt hơn so với các quốc gia khác. Bạn cần phải thật sự có hiểu biết về một số lĩnh vực: lịch sử, văn hóa, xã hội, ngôn ngữ, kinh tế,... Và vượt qua bài kiểm tra đặc biệt để kiểm tra kiến thức bản thân về đất nước Hà Lan.

Mặc dù Hà Lan có hệ thống pháp luật khá thoáng và cho phép kinh doanh nhiều mặt hàng, ngành nghề khác nhau nhưng quá trình xin nhập cư lại khá khắt khe. Mục đích của điều này là ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp. 

Tuy nhiên, Chính phủ Hà lan sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện cho những cá nhân có mong muốn định cư lâu dài. Những đương đơn có lý lịch trong sạch, đáp ứng đầy đủ những điều kiện thì quá trình xin visa Hà Lan sẽ trở nên thuận lợi. Bên cạnh đó, khi visa được chấp nhận bạn sẽ được bảo lãnh thêm một người dưới 18 tuổi. 

chính sách định cư hà lan

Xin visa đi Hà Lan không khó nếu đáp ứng đủ các điều kiện đề ra 

Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

Nhìn chung, điều kiện để định cư Hà Lan chủ yếu dựa trên những lý do chính đáng, có đủ khả năng chứng minh tính xác thực. Hồ sơ xin định cư bao gồm những giấy tờ sau: 

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Tờ khai xin cấp visa do Đại sứ quán Hà Lan cấp.
 • Đơn xin bảo lãnh của người thân do chính phủ Hà Lan xác nhận. 
 • Ảnh chân dung theo kích cỡ hộ chiếu, phông nền trắng, được chụp trong 3 tháng gần nhất. 
 • Thư mời nhập cảnh Hà Lan do Cơ quan di trú Hà Lan cấp.
 • Giấy khám sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm khi định cư tại Hà Lan.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của 2 bên người bảo lãnh và đương đơn xin định cư. Quá trình này giúp đảm bảo cuộc sống và làm việc lâu dài tại Hà Lan.  
 • Xác minh thông tin chỗ ở khi sang Hà Lan, có thể là nhà người bảo lãnh hoặc nhà thuê. 

hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ là bước quan trọng xin thị thực đi Hà Lan thành công 

Dịch vụ làm visa định cư Hà Lan

Khi mới định cư Hà Lan, sẽ không có quá nhiều khó khăn nếu bạn tìm hiểu kỹ cuộc sống, văn hóa tại về đất nước này. Việc sinh sống tại một quốc gia mới như Hà Lan sẽ là cơ hội giúp bạn phát triển, khám phá tiềm năng kinh tế và gây dựng sự nghiệp thành công. 

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa hơn 13 năm kinh nghiệm trên thị trường. Với sứ mệnh đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đội ngũ nhân viên sẽ luôn cùng đồng hành, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

dịch vụ làm visa đi Hà Lan

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi nhiều quốc gia trên thế giới 

Khi đăng ký làm visa tại Vietnam Booking, bạn sẽ được tối ưu hóa quy trình xin thị thực, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, bạn sẽ được đảm bảo tỷ lệ thành công lên đến 98% và nhiều quyền lợi khác.

Trên đây là những thông tin về định cư Hà Lan được chúng tôi cập nhật mới nhất. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn biết thêm nhiều thông tin hơn, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀ LAN NGAY

Thu Thương 19:54 01/08/2023 | 543 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp