Mục lục [Hiện]
 1. Những lý do nên đầu tư định cư Hà Lan
 2. Hình thức xin visa định cư Hà Lan
 3. Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan
 4. Điều kiện để nhập quốc tịch Hà Lan
 5. Những khó khăn khi đầu tư định cư Hà Lan
 6. Làm visa đi Hà Lan ở đâu uy tín

Chương trình đầu tư định cư Hà Lan

Đầu tư định cư Hà Lan là một trong chủ đề đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư với mong muốn xây dựng sự nghiệp tại đất nước phát triển hàng đầu châu Âu. Được mệnh danh là xứ sở Hoa Tulip, Đức thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan hàng năm. Không chỉ phát triển về kinh tế, quốc gia này còn nổi tiếng về hệ thống giáo dục và y tế hiện đại. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đầu tư và định cư tại Hà Lan.

Những lý do nên đầu tư định cư Hà Lan

Với mục đích phát triển kinh tế, hội nhập toàn cầu mà nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng nhiều chương trình đầu tư định cư. Và các chương trình này được đánh giá là đôi bên cùng có lợi, vì vậy đã thu hút được nhiều ứng viên tham gia. Là một đất nước thuộc khu vực Tây Bắc châu Âu, Đức có nền kinh tế rất phát triển. Đây chính là mảnh đất tiềm năng dành cho những ai có kế hoạch định cư Hà Lan diện đầu tư lâu dài.

So với các quốc gia khác thuộc khu vực Tây Bắc châu Âu thì đầu tư định cư Hà Lan được đánh giá cao hơn với những ưu điểm nổi bật sau đây.

 • Đầu tư tối thiểu 1,25 triệu Euro vào một công ty đang hoạt động và trụ sở chính ở Hà Lan. Tiêu chí bao gồm: tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người dân bản xứ, phải đưa ra ý tưởng cũng như đóng góp vào mạng lưới kết nối hoặc khách hàng cụ thể.
 • Thuế doanh nghiệp ở Hà Lan chỉ ở mức 20%, đây là mức thuế rất thấp ở châu Âu. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ giữ được mức lợi nhuận cao mà không phải chi trả quá nhiều chi phí vào việc đóng thuế doanh nghiệp. 
 • Trong trường hợp doanh nghiệp liên kết hợp tác, làm ăn với các quốc gia thành viên thuộc khối EU thì không cần thuế VAT/
 • Hà Lan là thành viên thuộc khối Liên minh châu Âu nên khi định cư ở đây, bạn có thể tự do di chuyển giữa các nước thành viên. 
 • Nhằm đảm bảo môi trường sống chất lượng cho người dân, quốc gia này luôn chú trọng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, hiện đại.
 • Các doanh nghiệp sẽ dễ dàng giao dịch khi Hà Lan có hệ thống ngân hàng tốt nhất thế giới như: ABN Amro, ING, Rabobank,...
 • Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở đất nước này là tiếng Anh, chiếm khoảng 93% nên bạn có thể dễ dàng hòa nhập cuộc sống nơi đây.
 • Với mục đích liên kết quốc tế, mở rộng vốn đầu tư định cư Hà Lan luôn là địa điểm kinh doanh xuất sắc. 
 • Có cơ hội trở thành công dân Hà Lan khi duy trì định cư trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bền vững. 

đầu tư định cư Hà Lan

Doanh nghiệp đóng tàu đang rất phát triển tại Hà Lan (Ảnh: Internet)

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Hà Lan là đất nước có diện tích rộng lớn và có nhiều quy định nghiêm ngặt đối với người nhập cư. Cho nên, hình thức xin visa định cư Hà Lan cũng có phần đặc biệt hơn so với các quốc gia khác. Để đầu tư định cư Hà Lan, bạn phải vượt qua kỳ thi đặc biệt để kiểm tra kiến thức về các lĩnh vực: văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế,...

Mặc dù Hà Lan có hệ thống pháp luật khá thoáng, cho phép người dân được kinh doanh nhiều mặt hàng và làm việc trong các ngành nghề khác nhau. Nhưng quá trình nhập cư và xin thị thực lại tương đối khắt khe. Mục đích của điều này là ngăn chặn tình trạng người nhập cư trái phép. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà nhập cư ở Hà Lan sẽ quá khó khăn vì chính sách đầu tư định cư Hà Lan sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho những công dân tốt muốn sinh sống ở đất nước này lâu dài. Đối với những đương đơn có lý lịch trong sạch, thỏa mãn những điều kiện đề ra thì quá trình xin thị thực sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi được cấp visa, bạn sẽ được bảo lãnh thêm một người dưới 18 tuổi cùng sang Hà Lan sinh sống. 

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Visa Hà Lan - Visa nhập cảnh hợp pháp vào đất nước Hà Lan 

Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

Để đủ điều kiện xin định cư ở Hà Lan, bạn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định. Dưới đây là hồ sơ xin visa định cư Hà Lan bao gồm các giấy tờ quan trọng sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.
 • Đơn xin bảo lãnh của người thân do chính phủ Hà Lan xác nhận.
 • Tờ khai xin cấp visa Hà Lan do Đại sứ quán cấp.
 • Ảnh chân dung được chụp trong 3 tháng gần nhất.
 • Sơ yếu lý lịch đương đơn xin thị thực. 
 • Giấy khám sức khỏe đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe như: không mắc các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt khi sinh sống lâu dài ở Hà Lan. 
 • Giấy mời nhập cảnh do chính phủ Hà Lan cấp.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính của người xin định cư và người bảo lãnh. 
 • Xác minh thông tin nơi ở khi nhập cảnh vào Hà Lan, có thể là nhà mua hoặc nhà thuê, nhà người thân.

Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

Hồ sơ xin visa định cư Đài Loan (Ảnh: Internet)

Điều kiện để nhập quốc tịch Hà Lan

Đầu tư định cư Hà Lan là chương trình nhập quốc tịch dễ dàng nhất. Khi định cư ở Hà Lan trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể xin nhập tịch với một số điều kiện cần đáp ứng sau:

 • Phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Đã có giấy cư trú tại Hà Lan hoặc một số nước Sint Maarten of Sint Eustatius, Aruba, Saba, Curaçao trong 5 năm do chính phủ Hà Lan xác nhận hoặc có giấy phép cư trú không thời hạn.
 • Không có tiền án tiền sự, kể cả án treo trong thời gian 4 năm kể từ thời điểm nộp đơn xin nhập quốc tịch.
 • Bạn phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình và chỉ được phép mang song quốc tịch khi lấy vợ/chồng là công dân Hà Lan.

Để quá trình xin thị thực Hà Lan diễn ra thuận lợi, bạn cần đảm bảo thông tin cung cấp là hoàn toàn chính xác, đã được kiểm chứng và xác thực rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ tới các công ty tư vấn làm visa để được hỗ trợ một cách tốt nhất, tăng khả năng xin visa thành công. 

Điều kiện để nhập quốc tịch Hà Lan

Cơ hội được nhập quốc tịch Hà Lan khi kết hôn với công dân Hà Lan (Ảnh: Internet)

Những khó khăn khi đầu tư định cư Hà Lan

Khi đầu tư định cư Hà Lan, chắc chắn bạn sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình làm thủ tục. Vì vậy, để chuyến đi được thuận lợi hơn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Hoàn tất giấy phép pháp lý: Sau khi hoàn tất thủ tục xin cấp phép đầu tư và định cư, đương đơn cần xác định lại cơ cấu tổ chức doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu của chính phủ Hà Lan.
 • Đăng ký công ty: Bạn phải đăng ký tên công ty với Phòng Thương mại Hà Lan và được cấp giấy phép kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp có từ 50 nhân sự trở lên cần thành lập một tập đoàn lao động có người đại diện. Mục đích của việc làm này là tham gia đóng góp ý kiến vào các cuộc thảo luận chung của doanh nghiệp.
 • Đăng ký thuế: Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, doanh nghiệp của bạn cần đăng ký thuế, mã số thuế VAT do công ty phát hành. Khi đó, doanh nghiệp cần phải điền các biểu mẫu đăng ký nộp thuế an sinh xã hội và các thuế liên quan khác. Ngoài ra, cần phải nộp bản mẫu thuế doanh nghiệp. 

Làm visa đi Hà Lan ở đâu uy tín

Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá những ưu điểm nổi bật của đầu tư định cư Hà Lan. Chính vì vậy, khi sinh sống lâu dài ở quốc gia này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như mang lại những lợi ích cho gia đình của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều tiến triển trong sự nghiệp khi phát huy được năng lực bản thân tại một trong những quốc gia thịnh vượng ở châu Âu. 

dịch vụ làm visa Hà Lan

Đội ngũ nhân viên Vietnam Booking sẽ luôn hỗ trợ khách hàng tận tậm và nhiệt tình nhất. 

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều dịch vụ làm visa, vì vậy việc tìm cho mình một đối tác đáng tin cậy cùng đồng hành là rất quan trọng. Trong những cái tên làm visa châu Âu, Vietnam Booking là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với chi phí dịch vụ cực kỳ hợp lý đi đôi với chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quy trình làm việc của chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên sẽ luôn hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc và theo dõi sát sao quá trình xét duyệt hồ sơ, giúp khách hàng có visa thành công.

Nếu muốn đăng ký dịch vụ visa hoặc biết nhiều thông tin hơn về đầu tư định cư Hà Lan, liên hệ qua số Hotline: 1900 3498. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ một cách tận tâm. Vietnam Booking hân hạnh đồng hành cùng quý khách trong hành trình khám phá Xứ sở Hoa Tulip.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀ LAN NGAY

Thu Thương 16:38 05/09/2023 | 5 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp