Mục lục [Hiện]
 1. Cơ hội định cư Hà Lan
 2. Điều kiện để nhập quốc tịch Hà Lan
 3. Hồ sơ xin định cư Hà Lan bao gồm giấy tờ gì
 4. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

Cơ hội định cư Hà Lan: Điều kiện, hồ sơ xin định cư

Được mệnh danh là xứ sở Hoa Tulip, Hà Lan là quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục xuất sắc và chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Với môi trường kinh doanh thân thiện và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, định cư Hà Lan sẽ mở ra một cuộc sống tốt đẹp ở châu Âu. Tuy nhiên, việc định cư ở quốc gia này không chỉ đòi hỏi bạn phải kiên trì, nỗ lực mà còn phải tuân theo nhiều quy định, yêu cầu đề ra. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin quan trọng về cơ hội định cư Hà Lan.

Cơ hội định cư Hà Lan

Những công dân nước ngoài có cơ hội định cư tại Hà Lan nếu vượt qua được kỳ thi đặc biệt do quốc gia này tổ chức. Bài thi này sẽ kiểm tra kiến thức của bạn về quốc gia Hà Lan, dựa trên những khía cạnh về lịch sử, văn hóa, xã hội, ngôn ngữ và kinh tế. 

Mặc dù chính sách nhập cư tại Hà Lan rất khắt khe nhưng chính phủ nước này luôn tạo điều kiện chào đón những công dân tốt để hòa nhập cộng đồng, góp phần đưa đất nước phát triển hơn. Chính vì thế, khi định cư Hà Lan, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp. 

cơ hội định cư Hà Lan

Bạn sẽ có hội phát triển bản thân khi định cư tại Hà Lan (Ảnh: Internet)

Điều kiện để nhập quốc tịch Hà Lan

Khi đáp ứng về khoảng thời gian sinh sống ở Xứ sở Hoa Tulip, bạn có thể làm hồ sơ xin nhập quốc tịch Hà Lan. Cơ hội định cư Hà Lan càng cao khi thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan hoặc các nước Bonaire, Aruba, Saba, Curaçao, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục.
 • Đã sở hữu giấy phép cư trú không thời hạn ở Hà Lan. 
 • Trong 4 năm gần nhất, không được có bất kỳ mức án nào, dù là án treo hay án phạt.
 • Phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình. Hoặc nếu kết hôn với công dân Hà Lan thì bạn được phép giữ song song hai quốc tịch.
 • Khi xin visa định cư Hà Lan, bạn cần phải đảm bảo tính chính xác của thông tin và có sức thuyết phục để nhận thị thực sớm. Bạn có thể liên hệ các công ty tư vấn định cư để nâng cao khả năng xin visa thành công.

Nhìn chung, điều kiện xin định cư tại Hà Lan phải dựa trên những lý do chính đáng và cần thiết. Đặc biệt, đương đơn phải chứng minh những điều nêu trên là thật. Bên cạnh đó, yếu tố có người thân đang định cư hoặc đã là công dân Hà Lan cũng rất cần thiết để nâng cao cơ hội định cư Hà Lan

Điều kiện để nhập quốc tịch Hà Lan

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin định cư Hà Lan bao gồm giấy tờ gì

Có thể nói, chuẩn bị hồ sơ xin định cư là việc làm rất quan trọng. Bởi Cơ quan di trú Hà Lan sẽ dựa trên những thông tin bạn cung cấp để đánh giá và xét duyệt hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin định cư cơ bản bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.
 • Mẫu tờ khai xin cấp visa định cư do Đại sứ quán Hà Lan cung cấp.
 • Tờ đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, tờ đơn này do bên bảo lãnh thực hiện.
 • Ảnh chân dung theo kích cỡ hộ chiếu, được chụp trên phông nền trắng và chụp mới trong thời gian gần đây.
 • Giấy mời nhập cảnh do bên Cơ quan di trú Hà Lan cấp. 
 • Giấy khám sức khỏe đáp ứng được các tiêu chí, không mắc các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe đảm bảo để sinh sống và làm việc ở Hà Lan.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính cả 2 bên người bảo lãnh và đương đơn xin thị thực.
 • Xác minh nơi ở khi đến Hà Lan, có thể là nhà mua hoặc nhà thuê, nhà của người thân.

Xem thêm: Du học định cư Hà Lan

Hồ sơ xin định cư Hà Lan

Điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin visa Hà Lan (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Hà Lan

Tổng kết lại, cơ hội định cư Hà Lan là một hành trình đầy thách thức cho những ai muốn bắt đầu một cuộc sống mới. Việc nắm vững các quy định và tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ là những thách thức mà người định cư phải thích ứng. Nhưng với nền văn hóa đa dạng và môi trường sống an toàn, bạn có thể tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển cho bản thân và gia đình khi sinh sống ở quốc gia này. 

dịch vụ làm visa Hà lan

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi nhiều quốc gia trên thế giới 

Với hơn 13 năm cung cấp dịch vụ làm visa cho khách hàng, Vietnam Booking tự hào là đơn vị tư vấn, hỗ trợ visa có uy tín trên thị trường. Với sứ mệnh đem đến dịch vụ chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với quy trình làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Sau đây là những ưu điểm nổi bật khi đăng ký làm visa tại Vietnam Booking bạn có thể tham khảo.

 • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy trình, hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra.
 • Bảo mật thông tin khách hàng một cách an toàn.
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý và không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào.
 • Cam kết trả visa đúng hẹn và tỷ lệ xin visa thành công cao lên đến 98%.
 • Hỗ trợ, giải đáp khách hàng 24/7. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cơ hội định cư Hà Lan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ Vietnam Booking qua Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất. Vietnam Booking xin kính chúc quý khách có một chuyến đi tuyệt vời tại Xứ sở Hoa Tulip.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Thu Thương 15:50 04/09/2023 | 6 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp