Visa công tác Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Đi công tác Hàn Quốc, xin visa loại nào?
  2. Chuẩn bị thủ tục làm visa công tác Hàn Quốc
  3. Bỏ túi vài lưu ý để chinh phục visa công tác Hàn Quốc thành công
    1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc
    2. 3.2 Đối tượng được miễn visa công tác Hàn Quốc
    3. 3.3 Một vài lưu ý khác
  4. Một vài điểm tham quan nổi bật tại Hàn Quốc
  5. Dịch vụ làm visa công tác Hàn Quốc của Vietnam Booking

Xin visa công tác Hàn Quốc khác visa du lịch ở điểm nào? Visa công tác Hàn Quốc có khó không? Là những câu hỏi dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Vietnam Booking liên tục nhận được trong thời gian gần đây. Đại đa số khách hàng đều “chật vật” trong quá trình xin visa công tác Hàn Quốc do gặp các vấn đề về thủ tục, chưa nắm rõ quy trình làm việc của Đại sứ quán dẫn đến rớt visa, tổn hao thời gian và công sức. Để Vietnam Booking hôm nay hướng dẫn bạn chinh phục visa công tác Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Đi công tác Hàn Quốc, xin visa loại nào?

Cá nhân đến Hàn Quốc với mục đích làm việc, công tác sẽ được cấp visa thương mại ngắn hạn (kí hiệu C-2). Với hình thức visa này, bạn sẽ được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 90 ngày/lần. Ngoài ra, bạn có thể xin gia hạn nhiều lần.

Visa công tác Hàn Quốc có kí hiệu C-2 (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị thủ tục làm visa công tác Hàn Quốc

Để bộ hồ sơ xin visa công tác được trọn vẹn, tỉ lệ đậu visa cao, ngoài việc trình các giấy tờ cá nhân, bạn cần bổ sung thêm thư mời, hợp đồng thương mại chứng minh công ty của bạn và công ty Hàn Quốc có kết giao thương mại với nhau.

STT Thủ tục làm visa công tác Hàn Quốc
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Hàn Quốc công tác
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ từ phía Hàn Quốc

  • Thư mời từ phía đối tác tại Hàn Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,...
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Hàn Quốc.
  • Quyết định cử đi công tác Hàn Quốc từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email,….
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), giấy xác nhận đến Hàn Quốc công tác.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng (tối thiểu 5.000 USD) và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô (nếu có),…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Hàn Quốc.
  • Nếu đi tham quan, bạn cần lên kế hoạch chi tiết đến các địa điểm.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

Sau thủ đô Seoul, vùng đất Daegu là thị trường màu mỡ cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Việt Nam. Chưa kể điều kiện di chuyển đến đây vô cùng thuận lợi khi đã có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Hàn Quốc do Vietjet Air khai thác (Ảnh-Internet)

Bỏ túi vài lưu ý để chinh phục visa công tác Hàn Quốc thành công

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc

Nếu đương đơn là người có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, ngược lại cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào phía Nam sẽ đến văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ dưới đây:

  • Văn phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Đối tượng được miễn visa công tác Hàn Quốc

  • Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ
  • Người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm liên tục thì ở lần thứ 5 trở đi sẽ được miễn visa thương mại nhập cảnh Hàn Quốc

Thủ đô Seoul hiện đại là nơi các doanh nghiệp Việt Nam hướng đến đầu tư, phát triển (Ảnh-Internet)

Một vài lưu ý khác

Để quá trình xin visa được thuận lợi, bạn cần lưu ý:

  • Tất cả giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có sao y công chứng
  • Làm visa trước ngày đi ít nhất 10 ngày để tránh trường hợp phát sinh rủi ro
  • Khai chi tiết và chính xác thông tin trong giấy tờ, chứng minh rằng bạn đến Hàn Quốc chỉ để công tác và sẽ trở về đúng thời gian quy định.
  • Chuẩn bị tiền VNĐ để nộp lệ phí
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán và Lãnh sự quán là 9h – 11h30 các ngày trong tuần, ngoại trừ cuối tuần và các ngày lễ, tết.

Một vài điểm tham quan nổi bật tại Hàn Quốc

Để giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc, bạn có thể chọn cách khám phá cuộc sống, văn hóa của người dân Hàn Quốc bằng cách chọn du lịch, tham quan các địa danh nổi tiếng như thủ đô Seoul, đảo Nami, đảo Jeju hoặc các cung điện hoàng gia thời Joseon.

Cung điện Changdeokgung, nơi lưu trú của 13 vị vua triều đại Joseon không những nổi bật bởi lối kiến trúc cổ kính độc đáo mà đến đây bạn sẽ có không gian riêng, tĩnh lặng, tránh xa những xô bồ, ồn ào vốn có của thủ đô Seoul. Ngoài ra Changdeokgung đã được liệt kê vào danh sách di sản văn hóa thể giới được UNESCO công nhận.

Cung điện Changdeokgung nằm trong công viên tại trung tâm thủ đô Seoul (Ảnh-Internet)

Đảo Jeju: Nếu là fan của những bộ phim truyền hình lãng mạn Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ luôn nhớ đến đảo Jeju nhờ khung cảnh đẹp như tranh, khí hậu tuyệt vời cùng hệ sinh thái biển đa dạng. Thử đổi gió bằng cách lưu trú tại Jeju vài ba ngày, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống bình dị, yên ả của vùng đảo xinh đẹp bằng các hoạt động tham quan, lặn biển, thưởng thức các loại hải sản tươi sống.

Đảo Jeju xinh đẹp thu hút lượng khách du lịch lớn ghé thăm mỗi năm (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa công tác Hàn Quốc của Vietnam Booking

Sở hữu các văn phòng tại 3 thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cùng đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ, nhiệt huyết, dịch vụ làm visa của Vietnam Booking là địa chỉ tin cậy giúp bạn chinh phục visa công tác Hàn Quốc thành công.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được tư vấn miễn phí về thủ tục làm visa đến các quốc gia trên thế giới.

11 lượt xem | 05-09-2018, Lan Anh